12 truyền thuyết bộ phim phá án tâm linh, ly kỳ của TVB

0
2592

12 truyền thuyết kể về hành trình vén màn những bí ẩn và tìm ra được sự thật chân chính của những con người có niềm đam mê và hiểu biết về các truyền thuyết và thần thoại. Bộ phim của TVB này có xen kẽ yếu tố trinh thám và kinh dị hết sức lôi cuốn.

1. Nội dung phim 12 truyền thuyết

Từ nhỏ đã có hứng thú với những câu chuyện liên quan đến truyền thuyết và tập quán, Phan Đóa Lạp đã trợ lý giáo sư khoa dân tộc học. Nhìn chung cô là một người con gái thân thiện và cởi mở nhưng cực kỳ nghiêm khắc và cố chấp với những vấn đề liên quan đến lịch sử. Một lần cô có nghe những chuyện ma quái tại Tân Nương Đàm vì vậy nên quyết định đến khảo sát.

Trong quá trình khảo sát, cô tình cờ gặp một phóng viên chuyên săn những tin kỳ bí Phó Tử Bác. Hai người họ hợp tác để dùng kiến thức sắc bén của mình phanh phui sự thật.

Chẳng thể ngờ được, Lạp phát hiện Bác chính là con trai của ân sư Phó Thông Minh, vị giáo sư đã mất tích bí ẩn vào 7 năm trước. Dần dần nhiều chi tiết của vụ mất tích hé lộ, họ phát hiện ra sự mất tích của giáo sư có liên quan, dính líu đến vụ án “Hồ tiên hút trẻ sơ sinh” hơn 30 năm trước. Họ lại đến tìm hiểu về gia đình giàu có họ Dịch – nhân vật chính trong câu chuyện bí ẩn này.

Cháu đời thứ ba của Dịch gia – Dịch Minh Hiền vì muốn lấy lại thanh danh và trong sạch cho gia tộc của mình nên cũng quyết tâm trở thành cảnh sát và điều tra. Trung hợp 3 người gặp nhau quyết định hợp tác để lần theo dấu chân năm xưa khám phá ra những bí ẩn bị che giấu.

12 truyền thuyết
Nội dung phim 12 truyền thuyết

Xem thêm:

2. Tại sao 12 truyền thuyết lại kém nổi?

Mặc dù có cốt truyện hết sức thu hút, song 12 truyền thuyết vẫn không nhận được quá nhiều sự yêu thích của khán giả. Nguyên nhân có thể kể đến như sau:

2.1. Các vụ án diễn biến quá nhanh

Mọi thứ trở nên khá khiên cưỡng khi bộ phim chỉ gói gọn trong 17 tập với diễn biến tình tiết cực kỳ gọn lẹ trái ngược với cốt truyện đồ sộ. Khán giả cho rằng tình tiết phim quá nhanh khiến người xem không được thoải mái. Đặc biệt các nhân vật chính thường sử dụng những nguyên lý khoa học hết sức cao siêu để phá giải các tình tiết. Điều đó làm cho người xem cảm thấy hết sức vô lý.

2.2. Lâm Hạ Vy diễn thiếu thuyết phục

Lâm Hạ Vy đã có màn thể hiện không thể mờ nhạt hơn trong phim, thực tế cô nàng chỉ là đóa hoa có sắc mà không có hương. Biểu cảm của Lâm Hạ Vy cũng khiến nhiều người ngán ngẩm vì không cảm nhận được những cảm xúc và sự hồi hộp, kịch tính qua nét mặt của cô.

2.3. Yếu tố tình cảm khai thác khá ít

Yếu tố tình cảm được khai thác một cách sơ sài giữa nhân vật Phó Tử Bác và Hoàng Ngọc và sự mờ nhạt trong mối quan hệ của 3 nhân vật chính khiến bộ phim ít nhiều thiếu đi sức hút. Có lẽ bộ phim mười hai truyền thuyết đã có thể nhận được nhiều sự chú ý hơn khi tạo ra mối tình tay 4 chẳng hạn.

Mặc dù được biết là bộ phim xoay quanh những câu chuyện truyền thuyết đầy ly kỳ và phá án, tuy nhiên số lượng truyền thuyết quá lớn khiến mạch phim khá nhanh. Thay vì vậy có thể phát triển đường dây tình cảm cho 4 nhân vật chính sẽ mang lại nhiều thành công hơn. Một điểm đặc biệt khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng với bộ phim là vẫn chưa làm sáng tỏ được sự mất tích đầy bí ẩn của giáo sư Phó Thông Minh.

2.4. Kỹ xảo kém

Điểm yếu cố hữu của TVB từ trước đến nay vẫn luôn là yếu tố kỹ xảo. Trong 12 truyền thuyết, điểm yếu này bộc lộ rõ ràng khiến bộ phim khá kém sức hút với công chúng.

12 truyền thuyết
Tại sao 12 truyền thuyết lại kém nổi?

Bỏ qua những thiếu sót không mong đợi, khán giả vẫn phần nào hưởng ứng nội dung bộ phim. Bởi hơn hết mỗi bộ phim được sản xuất đòi hỏi rất nhiều công sức và tiền bạc. Việc đón nhận bộ phim phần nào sẽ là nguồn động lực để giúp các nhà làm phim có thêm cảm hứng và nhiệt huyết. Từ đó, những bộ phim bom tấn sớm ngày ra đòi.

Tóm lại bộ phim 12 truyền thuyết là một bộ phim phù hợp để giải trí thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Mặc dù có nhiều điểm bất cập song bộ phim vẫn thu hút cho mình một lượng fan hâm mộ nhất định. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây