Những kiểu tết tóc đẹp dễ làm cho tóc ngắn, tóc dài, tóc xoăn và thẳng

0
1683

Những kiểu tết tóc đẹp dễ làm được hướng dẫn qua hình ảnh và giới thiệu sau đây. Giúp bạn thoải mái và liên tục đổi mới phong cách bản thân.

Bạn vừa mới tạo kiểu tóc bằng nhiệt? Mệt mỏi với mái tóc trông không dài cả ngày? Vậy thì những kiểu tết tóc đẹp dễ làm là thiết thực, lâu dài, hoàn hảo cho mùa hè nhất. Đôi khi bạn chỉ đơn giản là không có thêm mười lăm phút rảnh rỗi vào buổi sáng. Hãy thử một trong những kiểu tết tóc đẹp dễ làm mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này. 

Kiểu tết tóc đẹp cho các bạn nữ
Kiểu tết tóc đẹp cho các bạn nữ luôn được quan tâm

1. Hướng dẫn các kiểu tết tóc đẹp cho phần mái

Đối với những cô nàng đang muốn sở hữu những tấm ảnh chính diện triệu likes thì tết tóc cho phần mái luôn được ưu tiên. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp những kiểu tết tóc đẹp dễ làm dành riêng cho tóc mái để bạn tham khảo ngay sau đây.

Nếu cá tính và độc lạ là những gì bạn tìm kiếm thì không có kiểu tóc nào phù hợp hơn mái tóc bện ngược và búi trên đỉnh đầu này. Kiểu tóc này phù hợp cho tóc ngắn, tóc dài, tóc lửng,… Tuy nhiên, với những cô nàng có quá ít tóc thì kiểu tóc này không được đánh giá cao. Vì việc chia đôi mái tóc càng khiến tóc bạn nhìn ít hơn. Thêm vào đó, với cô nàng tóc ngắn mỏng thì búi tóc trên đỉnh đầu sẽ không tạo được hiệu ứng búi tròn như ý.

1.1. Hướng dẫn cách tết tóc đẹp mái hai bên

Những kiểu tết tóc đẹp dễ làm
Một trong những kiểu tết tóc đẹp dễ làm
 • Đối với diện mạo này, bắt đầu với mái tóc sạch và khô. Sử dụng một chiếc bàn chải lông để loại bỏ bất kỳ sợi tóc nào trước khi bạn bắt đầu tạo kiểu tóc.
 • Tạo hai phần tóc đều nhau ở mỗi bên đầu bằng cách dùng lược răng thưa chia các lọn tóc xuống giữa đầu.
 • Chải từng phần một lần cuối để làm mượt tóc. Tết 2 bên tóc như tết tóc 3 bình thường ở hai bên đầu và cố định bằng chun buộc tóc.
 • Sử dụng lược răng thưa và nhẹ nhàng chải ngược phần chân tóc ở 2 bên tóc đã tết để tạo độ phồng. Đây là một thủ thuật tuyệt vời để làm cho các sợi tóc mảnh trông dày dặn hơn.
 • Lấy bím tóc đầu tiên và xoay phần xung quanh nó để tạo thành một vòng xoắn. Quấn phần tóc đã xoắn quanh gốc bím tóc. Hãy chắc chắn rằng bạn đang quấn tóc về phía sau đầu. Dùng chun buộc tóc khác để giữ búi tóc vào vị trí sau khi đã hình thành.

Ngoài một trong các kiểu tóc đẹp dễ làm như trên, thì bạn có thể cho 2 bím tóc vào búi thành 1 búi duy nhất trên đỉnh đầu. Cách này đặc biệt phù hợp cho những bạn có ít tóc, tóc quá ngắn.

1.2. Tết tóc mái lệch và búi trên đỉnh đầu

Những kiểu tết tóc đẹp dễ làm
Những kiểu tết tóc đẹp dễ làm

Vô cùng xinh đẹp và quyến rũ là những gì mọi người phải thốt lên khi nhìn thấy một trong những kiểu tết tóc đẹp dễ làm tại nhà đây. Kiểu tóc này cực kỳ gọn gàng, phù hợp cho cô nàng công sở hay sinh viên làm mới mình. Vừa điệu đà lại vẫn rất thanh lịch. Thậm chí, bạn có thể trang trí thêm một chút hoa lên mái tóc này trong những dịp trang trọng.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy tóc mái từ một bên và thắt tóc dần về phía sau đầu. Mỗi lần thắt tóc, bạn thêm một chút tóc vào. Cuối cùng, bạn buộc chúng lại ở phía sau đỉnh đầu trước khi búi toàn bộ chúng lại ở trên đỉnh đầu.

1.3. Tết tóc mái thả hai bên

Tết tóc mái thả hai bên
Tết tóc mái thả hai bên

Nhắc tới những kiểu tóc đơn giản nhất, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua kiểu tóc 2 lọn tóc nhỏ và thả hai bên này. Tuy nhiên, kiểu tóc này chỉ phù hợp cho những bạn để mái dài hoặc không để mái. Còn nếu bạn sở hữu mái bằng hoặc mái thưa thì tham khảo kiểu tóc bên dưới đây.

Để thực hiện, bạn chỉ cần chẻ mái giữa và thắt 2 lọn tóc 3 xuống 2 bên và cột chúng ở đuôi tóc. Nếu không muốn lộ dây cột, bạn nên vuốt keo cho tóc để giữ chúng cố định lâu hơn.

1.4. Tết tóc mái lệch một bên

Những cô nàng tóc ngắn chưa biết tạo kiểu tóc mái nào thì đừng bỏ qua kiểu tóc cực kỳ dễ thương này. Tóc này phù hợp cho cả cô nàng tóc thẳng, tóc cúp phồng, tóc dài, tóc uốn xoăn đều có thể tự do biến tấu.

Tóc mái bện là kiểu tóc đặc trưng của tín đồ thời trang khắp thế giới. Thật dễ dàng, nó đẹp, và nó giữ cho những phần tóc mái ngố ấy không bị lộ ra, giữ cho mọi thứ gọn gàng và sáng sủa.

Tết tóc mái lệch một bên
Tết tóc mái lệch một bên
 • Lấy phần tóc mái phía trước bắt đầu.
 • Chia phần này thành ba phần bằng nhau. Bắt đầu tết 3 phần lại thành 1.
 • Lấy một phần tóc nhỏ phía trên bím tóc và thêm nó vào phần tóc gần khu vực bạn lấy tóc nhất. Bện lại tóc cho đến khi bạn có một bím tóc hoàn chỉnh khác.
 • Lần này, lấy một phần nhỏ bên dưới bím tóc của bạn và thêm phần này vào phần gần nhất với khu vực bạn lấy tóc.
 • Tiếp tục tết tóc bằng cách lấy tóc xen kẽ từ trên xuống dưới. Tiếp tục tết tóc cho đến khi bạn muốn kết thúc bím tóc.
 • Cố định bím tóc bằng kẹp tăm hoặc thun buộc tóc.
 • Keo xịt tóc để loại bỏ những sợi tóc xoăn và không vào nếp.

2. Những kiểu tết tóc đẹp dễ làm bằng cách tết một nửa

2.1. Hướng dẫn tết tóc đơn giản mà đẹp với kiểu tết hai bên và buộc bên dưới

hướng dẫn tết tóc đơn giản mà đẹp
Hướng dẫn tết tóc đơn giản mà đẹp
 • Chia tóc thành 2 phần từ chính giữa đầu xuống, hoặc lệch giữa nếu bạn thích – đến tận gáy. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng lược để tạo một đường xác định hoặc dùng các ngón tay để tóc hơi lệch tự nhiên.
 • Cố định một bên bằng dây buộc tóc hoặc kẹp để nó không bị cuốn vào phần tóc thứ 2. Nếu bạn có tóc mái và muốn giữ chúng không bím, bây giờ sẽ là lúc để kẹp chúng riêng biệt.
 • Lấy một phần nhỏ từ một nửa tóc và bắt đầu tách thành 3 phần bằng nhau. Đảm bảo rằng các phần tóc có cùng kích thước là rất quan trọng, vì điều này sẽ mang lại cho bạn một đường dệt đều đẹp.
 • Lấy 3 phần tóc từ phía trước và bắt chéo lọn tóc bên phải dưới lọn tóc giữa, sau đó bắt chéo lọn tóc bên trái dưới lọn tóc giữa.
 • Khi bạn thắt bím tóc đầu tiên, hãy bắt đầu làm phần tóc thứ hai theo phương pháp tương tự.
 • Cuối cùng, buộc 2 lọn tóc lại ở gáy.
 • Bạn có thể thêm một chiếc khăn buộc ở phía gáy để cho đi dây cột tóc. Phối màu khăn cùng tone với màu váy hoặc quần áo của bạn để hoàn thiện vẻ ngoài nữ tính và đôi chút hoài cổ thôi nào.

2.2. Kiểu tết tóc đôi kết hợp uốn xoăn chân tóc

những kiểu tết tóc đẹp dễ làm
Một trong những kiểu tết tóc đẹp dễ làm

Với kiểu tết tóc đẹp dễ làm này, bạn sẽ chia mái lệch 7 3. Và với bên mái dày hơn, bạn tết 2 phần tóc từ đỉnh đầu xuống giữa đầu và dùng kẹp ghim ghim tóc lại. Bên phía chia 3 phần tóc, bạn tết 1 phần tóc và xuống giữa đầu cũng dùng kẹp ghim lại.

2.3. Kiểu tóc tết thác nước cho tóc dài

Kiểu tết tóc thắt nút đẹp
Kiểu tết tóc thắt nút đẹp

Một trong những những kiểu tết tóc đẹp dễ làm kinh điển cho tất cả chị em phụ nữ. Kiểu tóc đẹp này cung cấp một vương miện bím, bắt đầu ở một bên và kết thúc ở bên kia. Tuyệt vời để giữ mái tóc trông đầy sức sống. Kiểu tóc thác nước này rất thanh lịch và có thể được sử dụng để đi làm, đi chơi hoặc cho những dịp trang trọng hơn, chẳng hạn như đám cưới.

Kiểu tóc tết dễ dàng này rất phù hợp nếu bạn muốn để phần lớn tóc xõa và khá đơn giản. 

Xem thêm: Dạy tết tóc ngắn ngang vai đơn giản 10+ kiểu cho người mới học

3. Hướng dẫn làm các kiểu tóc đẹp bằng cách tết toàn bộ tóc

3.1. Thắt tóc dày hình đuôi cá kiểu Hà Lan 

Thắt tóc dày hình đuôi cá
Thắt tóc dày hình đuôi cá
 • Hình ảnh kiểu tóc Dutch fishtail braid trên đây đã cho thấy bạn có thể tết tóc thẳng phía sau đầu hoặc lệch về một bên.
 • Để tạo bím tóc đuôi cá, trước tiên bạn cần tách tóc thành hai phần đều nhau. Sau đó, lấy một vài sợi tóc dài nửa inch từ bên ngoài của một trong các phần và kéo nó qua lại, nối nó vào bên trong của phần kia.
 • Lặp lại quá trình này ở phía bên kia.
 • Sau đó, chỉ cần tiếp tục quá trình này dọc theo chiều dài của tóc và buộc nó lại ở cuối.

3.2. Thắt tóc đuôi cá phồng

hướng dẫn các kiểu tết tóc
Tham khảo hướng dẫn các kiểu tết tóc

Thêm một hướng dẫn các kiểu tết tóc mà bạn có thể tham khảo đó là cách tết tóc phồng. Bạn chỉ cần thắt tóc nới lỏng tay và kéo nhẹ các lọn tóc sau khi tết xong để tạo độ bồng bềnh và thơ mộng cho mái tóc.

Đây là kiểu tóc tết đơn giản và nhanh chóng có xu hướng hoạt động tốt hơn về mặt thị giác nếu bạn có mái tóc mỏng hơn. Bạn cũng có thể tùy chọn nới rộng bím tóc sau khi hoàn thành, giống như bím tóc đuôi cá. Linh hoạt, vui nhộn và thích hợp cho hầu hết mọi dịp.

3.3. Tết tóc hai bên

các kiểu tết tóc đẹp
Một trong các kiểu tết tóc đẹp

Đừng nghĩ rằng chỉ vì tóc ngắn mà bạn phải bỏ qua những kiểu tết tóc đẹp dễ làm dễ thương. Có rất nhiều lựa chọn và biến thể của bím tóc thông thường có thể phù hợp với những sợi tóc ngắn. Và phiên bản này chính là một trong số đó.

Đây là một phiên bản ít phức tạp mà cô nàng tóc ngắn hay tóc dài nào cũng có thể tự mình thực hiện. Không phải là một búi tóc tết toàn bộ vào một bên, mà bạn chia đều 2 bên tóc và tết lại, cột ở đuôi tóc. Rất thanh lịch và hoàn hảo cho những ngày dạo phố, cà phê cùng bạn bè.

Đây là kiểu tóc thắt bím dễ thương mà bạn có thể diện trong mùa hè vì rất gọn gàng và dễ thương. Tùy thuộc vào trang phục của bạn và nơi bạn sẽ đến với kiểu tóc tết này, bạn có thể thêm một số phụ kiện dễ thương để thêm một chút cá tính hoặc màu sắc cho kiểu tóc này.

4. Hướng dẫn các kiểu tết tóc đẹp kết hợp búi

4.1.  Tết tóc sau gáy và búi trên đỉnh đầu

những kiểu tết tóc đẹp dễ làm
Một trong các kiểu tết tóc đẹp dễ làm

Thêm một trong các kiểu tết tóc đẹp đó là tết tóc 3 cơ bản từ dưới gáy ngược lên đỉnh đầu. Sau đó, bạn búi toàn bộ phần tóc còn lại thành búi trên đỉnh đầu. Với kiểu tóc này, bạn hoàn toàn có thể biến tấu tết 3 phần tóc hoặc có thể tết 2 hoặc tết 4, tùy theo sở thích cá nhân.

4.2. Tết đuôi tóc và búi tròn

các kiểu tết tóc đẹp nhất
Một trong các kiểu tết tóc đẹp nhất

Nếu bạn cần một diện mạo thanh lịch, đừng bỏ qua kiểu tết tóc sau đầu và búi này. Đây là kiểu tóc dành cho những cô nàng công sở, di chuyển nhiều, cần sự gọn gàng mà vẫn vô cùng xinh đẹp.

Trên đây là tổng hợp những những kiểu tết tóc đẹp dễ làm mà chúng tôi đã tổng hợp được. Bên cạnh đó còn có một số kiểu khác dành cho bạn tham khảo thêm. Chúc bạn sẽ tìm được những kiểu tóc đơn giản, dễ làm mà hợp với bản thân của mình trong việc đổi mới diện mạo nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây