Các món ăn đêm ngon nhất ở thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam

0
620

Ăn đêm dường như là một văn hóa của giới trẻ Sài Gòn. Dù là mấy giờ vẫn dễ dàng tìm thấy nhiều địa điểm ăn uống. Bên dưới là ba gợi ý dành cho bạn, mong bạn sẽ có trải nghiệm vui vẻ tại Sài gòn đông đúc nhộn nhịp, không ngủ này.

1. Ăn đêm với Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn

Đi ăn khuya thì không thể bỏ qua món bánh tráng trộn. Ngồi nhâm nhi với bạn vè cốc trà đào bánh tráng. Đây dường như là văn hóa của giới trẻ sài gòn. 

Món ăn đêm này phù hợp với mọi lứa tuổi, hầu hết người Việt Nam hoàn toàn yêu thích món ăn này. Từ sáng đến tối, họ có thể mua nó cho bữa ăn nhẹ của mình. Không nghi ngờ gì nữa, bánh tráng trộn Việt Nam là món ăn đêm đỉnh cao. Nếu bạn là người sành ăn về ẩm thực đường phố thì đừng bỏ qua bánh tráng trộn khi du lịch Việt Nam.

Thành phần chính của món ăn đêm này là bánh tráng được cắt thành từng sợi mỏng rồi để ráo. Bánh tráng khi đó không phải là loại bình thường mà chúng ta dùng để gói nem. Bánh tráng trộn Việt Nam được chế biến từ các nguyên liệu như thịt bò khô xé sợi, xoài xanh, đậu phộng, bạc hà tươi và húng quế, ớt bột. Nước chấm là linh hồn của món ăn này, mỗi người bán đều có công thức pha nước chấm riêng. Một trong những loại nước chấm phổ biến nhất là làm từ xì dầu, tương đậu đen. Sau khi trộn, nước sốt chảy ra các dải bánh tráng. 

Bánh tráng khô sau đó được trộn với xoài xanh bào sợi, ngò gai xé sợi, muối tôm Tây Ninh, rau thơm và một ít nước cốt chanh. Tất cả các thành phần này được trộn đều với nhau cho đến khi tất cả mọi thứ được trộn hóa quyện. Có thể thêm trứng luộc, thịt bò khô hoặc ruốc vào sau như những bước cuối cùng để hoàn thành món ăn. 

Món ăn này được phục vụ ở hầu khắp các vỉa hè trên những chiếc xe đẩy dọc các con đường khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Vì vậy bạn không cần lo đi ăn đêm mà không tìm ra món ăn này. Giá rẻ đến kinh ngạc, chỉ từ 10.000 đồng, tùy theo nguyên liệu phụ mà khách có thể muốn thêm vào phần ăn của mình. Đây xuất sắc là món ăn khuya đứng đầu bảng.

Xem thêm: 

2. Hủ tiếu gõ món ăn được các tín đồ ăn đêm tại Sài Gòn ưu ái

Hủ tiếu gõ là món ăn đêm không thể thiếu trong danh sách này. Chúng đã có từ rất lâu, đây là món ăn đặc trưng của người sài gòn. Hủ tiếu gõ đây! Hủ tiếu gõ đây!

Hủ tiếu là một loại hủ tiếu được phục vụ chủ yếu ở miền Nam, và có vô số quán phục vụ món này ở Sài Gòn. Món ăn đêm này cũng có một phiên bản khô, hơi dai và đi kèm với nước sốt đậm đà hơn. Lớp trên có thể bao gồm thịt lợn, sườn lợn, nội tạng lợn, tôm, mực, hoành thánh, tỏi phi, hẹ tây chiên và hành lá. Nhưng thịt băm là thành phần bắt buộc phải có. Những người bán hàng ninh thịt bằm nhuyễn trong nước để nước dùng có vị ngọt và béo. Hủ tiếu có nhiều phiên bản khác nhau cho thực khách lựa chọn. 

Đi ăn đêm thì không thể bỏ qua món này. Đặc biệt là nếu bạn muốn ăn no. Ở sài gòn các xe đẩy bán hủ tiếu hoạt động vào rất khuya, thậm chí một hai giờ đêm, bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này. 

3. Các món ốc ăn đêm

Các món ốc ăn đêm
Các món ốc ăn đêm

Một trong những món ăn mà tôi rất thích ăn đêm là món ốc. Không những tôi mà rất nhiều người Việt Nam thích ăn ốc – không chỉ vì ngon – mà vì chúng là một món ăn lạ và phù hợp với không khí đi nhiều người.
Không quá khó để tìm được một quán ốc ở Sài Gòn. Dù là giờ nào bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một địa chỉ bán chúng. Đó là lý do vì sao mà món ốc được xếp hạng trong danh sách món ăn đêm này. 

Có một số gợi ý bạn có thể chọn khi đi ăn đêm trong các quán ốc là ốc mỡ, tôm sú, miến xào cua, ốc len xào dừa, ốc hương rang muối ớt, mì gói xào bò, rau muống xào tỏi, sò điệp nướng mỡ hành,… Và còn vân vân mây mây món nữa. 

Ở Sài Gòn có rất nhiều món ăn đêm, chỉ cần bạn dạo một vòng qua vài con đường là bạn có thể dễ dàng thấy các địa điểm ăn uống. Bên trên là 3 món gợi ý cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây