Ảnh bìa facebook của doanh nghiệp cần phải có những gì?

0
1221

Kích thước ảnh bìa facebook chính xác nhất là bao nhiêu? Một ảnh bìa thì cần phải có những yếu tố gì? Doanh nghiệp cần làm thế nào để cải thiện ảnh bìa trên facebook. Bài viết này là những lời khuyên dành cho bạn để tạo ra ảnh bìa chuyên nghiệp hơn.

Đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh và có nhu cầu xây dựng thương hiệu trên nền tảng facebook, ảnh bìa là yếu tố hết sức quan trọng. Khác với trang cá nhân thường, bạn có thể sử dụng bất kì hình ảnh nào mình muốn. Ảnh bìa của một thương hiệu phải thể hiện giá trị của thương hiệu, tối ưu hóa hiển thị và gây ấn tượng cho khách hàng.

1. Kích thước ảnh bìa facebook?

Theo một số thông tin hướng dẫn từ Facebook, chiều rộng của ảnh bìa ít nhất là phải 399 px và cao ít nhất 150 px. Kích thước chính xác khi hiển thị trên máy tính là Rộng 820(px) x Cao 312 (px). Thực tế kích thước ảnh bìa thông qua hướng dẫn chỉ là một phần của vấn đề đầy phức tạp.

ảnh bìa facebook

Ảnh bìa trên facebook nên có thiết kế thế nào?

2. Kích thước ảnh bìa facebook  trên máy tính và điện thoại ?

Có thể nói bởi kích thước ảnh bìa trên facebook được hiển thị khác nhau trên máy tính và điện thoại nên lí thuyết về bức ảnh hoàn hảo hoàn toàn không có khả năng.

Thông thường đối với hiển thị trên máy tính bàn và laptop, ảnh bìa sẽ được hiển thị với kích thước820 px ×312 px. Trong khi đó, đối với các thiết bị di động, ảnh bìa sẽ hiển thị với kích thước 640 px ×360 px.

Tưởng chừng như điều này không quá khác biệt. Song khi nhìn ảnh bài trên điện thoại bạn sẽ nhận thấy sự kẽo dãn về chiều dài của nó. Hiện nay facebook đã cải thiện tình trạng này bằng cách cắt xén bớt hình ảnh thay vì kéo dãn ảnh gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra facebook cũng cung cấp công cụ định vị hình facebook giúp hiển thị ảnh một cách tốt hơn.

Xem thêm:

3. Ảnh bìa facebook nên có thiết kế thế nào?

Khó có một công thức chung nào cho việc thiết kế ảnh bìa facebook của các thương hiệu. Thực tế, bên cạnh việc cung cấp hình ảnh chất lượng cao, nội dung ảnh phải liên kết với thương hiệu và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính sự sáng tạo đã tạo nên sự khác biệt trong các ảnh bìa của các doanh nghiệp khác nhau.

Dưới đây là một số ý tưởng thú vị về ảnh bìa trên FB dành cho bạn:

Sử dụng ảnh bìa trên facebook để bán hàng và tạo chuyển đổi

Ảnh bìa trên FB cung cấp thông tin về chương trình khuyến mãi hay giảm giá nhằm tăng doanh số bán hàng. Cách này chắc chắn sẽ thu hút kha khá khách hàng.

Để khách hàng lên ảnh bìa

Tại sao bạn không thử đưa khách hàng lên ảnh bìa. Đây là cách để các nhãn hàng thể hiện sự trung thành và mối quan hệ với khách hàng.

Quảng bá sự kiện sắp diễn ra

Nếu doanh nghiệp đang lên kế hoạch tổ chức 1 sự kiện nào đó, đừng ngần ngại khoe chúng với khách hàng của mình. Biết đâu những thông tin này sẽ hấp dẫn và thu hút nhiều khách hàng đến!

Thể hiện lợi ích của sản phẩm.

Đưa ảnh hình ảnh sản phẩm nổi bất nhất của thương hiệu là một cách kích thích sự tò mò. Cách này có thể tăng khả năng nhận diện sản phẩm, cung cấp cho khách hàng cái nhìn toàn diện về sản phẩm.

Khoe cửa hàng lên ảnh bìa

Đăng cửa hàng trên ảnh bìa không chỉ tăng độ tin cậy của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Đồng thời nó còn giúp tăng lượng truy cập vào trang của bạn.

Đưa đội ngũ nhân sự lên ảnh bìa trên facebook

Đưa đội ngũ nhân sự lên trên ảnh bìa như một lời khẳng định cho sự kết nối hết sức bền bỉ của doanh nghiệp, nhân viên với khách hàng. Thể hiện sự đam mê và tâm huyết của bản thân đến đông đảo khách hàng.

ảnh bìa facebook

Ảnh bìa trên facebook nên có thiết kế thế nào?

Trên đây là những chia sẻ về ảnh bìa facebook của doanh nghiệp. Nếu bạn đã và đang phát triển doanh nghiệp và mong muốn cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Đừng chần chờ gì mà không đổi mới bản thân với ảnh bìa mới ngay hôm nay! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây