Danh sách 8 bàn phím tốt nhất năm 2020 dành cho game thủ

0
1740

Khi lựa chọn bàn phím gaming tốt nhất, thật khó để đưa ra quyết định bởi vô số các tùy chọn và thiết bị chuyển mạch hiện có trên thị trường. Một số bàn phím sử dụng thiết bị chuyển mạch tiêu chuẩn, trong khi các thương hiệu khác sản xuất ra bàn phím của riêng họ. 

Nói chung, bàn phím cơ sẽ tốt hơn để chơi game, nhưng nó không phải là sẽ phù hợp cho tất cả mọi người. Cần cân nhắc nhu cầu của bạn khi tìm kiếm bàn phím tốt nhất để chơi game, điều quan trọng là phải tính đến chất lượng, yêu cầu về công tắc và mức độ thoải mái của bàn phím để chơi trong thời gian dài.

Những bàn phím gaming tốt nhất năm 2020

Bàn phím gaming tốt nhất: SteelSeries Apex Pro

Bàn phím tốt nhất để chơi game theo đánh giá của nhiều người chính là SteelSeries Apex Pro. Đó là một bảng cơ học kích thước đầy đủ có các công tắc đa điểm độc đáo, cho phép bạn tùy chỉnh điểm tác động và lực tác động phù hợp với sở thích của mình. 

Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ đặt một vài điểm để tăng khả năng phản hồi khi chơi game hoặc nhiều điểm hơn để cải thiện độ chính xác khi thực hiện các tác vụ nâng cao. Các công tắc này là tuyến tính, vì vậy chúng không cung cấp bất kỳ phản hồi xúc giác nào khi nhập và cũng không gây ra nhiều tiếng ồn.
Ngoài chất lượng tuyệt vời trong các thao tác gõ, nó còn có một số tính năng đáng kinh ngạc. Nó có đèn nền RGB với các phím sáng riêng, điều khiển phương tiện chuyên dụng và màn hình OLED mà bạn có thể tùy chỉnh để hiển thị bất kỳ thứ gì bạn muốn. 

Nó còn có một cổng USB mà bạn có thể sử dụng để sạc thiết bị di động của mình hoặc bạn có thể sử dụng nó để cắm vào một thiết bị ngoại vi khác như chuột, cho phép bạn kiểm soát dây tốt hơn để bạn có thể di chuyển chuột thoải mái. 

Bạn có thể lập trình lại hoặc đặt macro cho bất kỳ phím nào, nhưng nó lại không có bất kỳ phím macro chuyên dụng nào dành cho các trò chơi MMO.
Phần mềm SteelSeries Engine cung cấp rất nhiều tùy chọn và nó có sẵn cho Windows và macOS. Bạn có thể tùy chỉnh đèn nền và màn hình OLED, lập trình lại các phím hoặc đặt macro và bạn có thể lưu bao nhiêu cấu hình tùy thích. 

Nó hoạt động trên Linux, nhưng bạn sẽ không thể tùy chỉnh nó vì thiếu phần mềm hỗ trợ. Mặc dù vậy, đây là một bàn phím có các tính năng đa dạng sẽ làm hài lòng cả những game thủ bình thường và chuyên nghiệp.

Bàn phím gaming với công tắc xúc giác: Razer Blackwidow Elite

Nếu bạn thích các công tắc cung cấp phản hồi xúc giác, hãy xem xét Razer BlackWidow Elite. Giống như SteelSeries Apex Pro, đó là một bàn phím kích thước đầy đủ đi kèm với rất nhiều tính năng. 

Bàn phím này có công tắc Razer Orange, có thể so sánh với Cherry MX Browns; tuy nhiên, nó cũng có sẵn với các công tắc Razer Green (xúc giác và nhấp nháy) và Razer Yellow (tuyến tính và im lặng). Thoải mái khi gõ, dễ dàng nhấn các phím và cảm giác cực kỳ nhạy. 

Nó cung cấp phản hồi xúc giác rõ ràng và tạo ra rất ít tiếng ồn. Nó có các điều khiển phương tiện chuyên dụng, chuyển qua USB và đèn nền RGB đầy đủ. Mọi phím đều có thể lập trình được và việc tùy chỉnh được thực hiện thông qua phần mềm Synapse 3 của Razer. 

Tuy nhiên, bàn phím lại không có phần mềm hỗ trợ cho macOS và Linux, nhưng hầu hết các phím đều hoạt động như bình thường trên các hệ điều hành đó.
Nhìn chung, SteelSeries là sẽ một lựa chọn tốt hơn vì nó có nhiều tính năng hơn và có thể tùy chỉnh nhiều hơn; tuy nhiên, nếu bạn thích công tắc xúc giác, Razer là một sự thay thế đáng được nhắc đến

Bàn phím gaming TKL tốt nhất: Razer Huntsman Tournament Edition

Bàn phím chơi game tốt nhất ở kích thước TenKeyLess là Razer Huntsman Tournament Edition. Chất lượng tuyệt vời, được làm từ nhựa cứng và một tấm nhôm cảm giác rất chắc chắn mặc dù hơi uốn cong. 

Mặc dù nó có cấu hình khá cao và không đi kèm phần tựa cổ tay, nhưng nó vẫn cho cảm giác thoải mái khi gõ và không gây mỏi khi gõ trong thời gian dài. Nó cũng có hai cài đặt nghiêng để giúp bạn tùy chỉnh chiều cao theo nhu cầu của mình.
Bàn phím này sử dụng keycaps PBT và công tắc Quang tuyến tính Razer, cảm giác rất nhẹ và nhạy. Thông qua phần mềm Synapse 3, bạn có thể lập trình bất kỳ phím nào trên bàn phím và có hỗ trợ phím chế độ trò chơi để tắt chức năng Windows Key để chơi game liền mạch. 

Mỗi phím riêng biệt đều có đèn nền với ánh sáng RGB có thể được tùy chỉnh bằng màu riêng. Nó cũng chỉ khả dụng với công tắc quang tuyến tính, nhưng nếu bạn muốn một giải pháp thay thế nhỏ gọn có tùy chọn công tắc quang học nhấp nháy, hãy xem xét Razer Huntsman Mini. Nhìn chung, Razer là lựa chọn TKL tốt nhất để chơi game đã được nhiều người đánh giá.

Bàn phím gaming linh hoạt nhất: Steelseries Apex 7 TKL

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím linh hoạt hơn, hãy xem xét SteelSeries Apex 7 TKL. Bàn phím TenKeyLess này không có nhiều cài đặt nghiêng như Razer Huntsman Tournament Edition, nhưng nó đi kèm với phần tựa cổ tay thoải mái và linh hoạt hơn vì có nhiều loại công tắc. 

Bàn phím sử dụng công tắc SteelSeries Brown, yên tĩnh và không gây khó chịu trong môi trường văn phòng yên tĩnh, nhưng bàn phím có thể phát ra tiếng động to hơn nếu bạn chọn phiên bản clicky. 

Ngoài ra, không giống như Razer, SteelSeries có các phím macro chuyên dụng rất phù hợp cho các lập trình viên và bàn phím hoàn toàn tương thích với macOS.
Nếu bạn muốn một bàn phím có các phím tuyến tính và có nhiều cài đặt nghiêng hơn, hãy sử dụng Razer, nhưng nếu bạn muốn một bàn phím có phần tựa cổ tay và có các tùy chọn chuyển đổi tuyến tính và nhấp nháy, hãy mua SteelSeries.

Bàn phím gaming không dây tốt nhất: Logitech G915 LIGHTSPEED

Bàn phím chơi game không dây tốt nhất chính là Logitech G915 LIGHTSPEED. Đó là một bàn phím có kích thước đầy đủ được trang bị các tính năng như phím macro chuyên dụng, ghép nối nhiều thiết bị và đèn nền RGB đầy đủ. 

Bàn phím này là một bo mạch chơi game cơ học không dây tuyệt vời có ba công tắc độc quyền cấu hình thấp: xúc giác, nhấp chuột hoặc tuyến tính. Đối với cấu hình xúc giác, cấu hình này cung cấp phản hồi mà không tạo ra lượng tiếng ồn đáng kể.
Bao gồm các tùy chọn kết nối nổi bật. Nó có thể kết nối thông qua bộ thu USB thống nhất không dây hoặc qua Bluetooth và nó cho phép bạn ghép nối với hai thiết bị cùng lúc để thực hiện các tác vụ đa nhiệm dễ dàng. 

Nó cũng đi kèm với phần mềm G HUB, cho phép bạn lưu tối đa ba cấu hình khác nhau, với tổng số 15 macro. Để chuyển đổi giữa các cấu hình, bạn có thể sử dụng các nút M1, M2 và M3 ở đầu bàn phím.
Tuy nhiên, mặc dù có các phím macro chuyên dụng, nhưng chỉ có những phím đó mới có thể được lập trình. Đèn nền có thể được tùy chỉnh cho từng phím và phần mềm G HUB của Logitech có giao diện gọn gàng, dễ sử dụng. Nhìn chung, đây là bàn phím không dây tốt nhất để chơi game được đề xuất.

Bàn phím tốt nhất cho người chơi game MMO: Corsair K95 RGB PLATINUM XT

Bàn phím chơi game tốt nhất cho các trò chơi MMO chính là Corsair K95 PLATINUM XT. Bàn phím cơ học có dây này là một sự lựa chọn nổi bật cho trò chơi MMO với cấu trúc tuyệt vời do đế nhựa vững chắc và tấm trên cùng bằng kim loại. 

Ngoài ra, các game thủ MMO sẽ rất hài lòng vì nó các phím macro có thể lập trình chuyên dụng và đèn nền RGB với bộ điều chỉnh độ sáng.Bao gồm Cherry MX Speed ​​cho phản hồi nhanh và tuyến tính, Cherry MX Brown cho xúc giác và im tĩnh, và Cherry MX Blue, có tiếng nhấp nháy. 

Ngoài ra, các keycaps PBT cho cảm giác ổn định và đẹp hơn nhiều so với  Corsair K95 PLATINUM. Nó hoàn toàn tương thích với phần mềm iCUE, nơi bạn có thể tùy chỉnh macro, ánh sáng RGB và lập trình cho từng phím. Ngoài ra, bất kỳ cài đặt tùy chỉnh nào cũng có thể được lưu vào bộ nhớ tích hợp hoặc phần mềm.
Tuy nhiên bản chất của các phím bấm Cherry MX Blue có nghĩa là đây là một bàn phím khá lớn và có thể gây khó chịu khi phát ra tiếng gõ lớn. Các thiết bị chuyển mạch cũng có phím ở cao, có nghĩa là nó có thể gây ra mệt mỏi nếu bạn phải gõ nhiều.

Ngoài ra, phần mềm iCUE không khả dụng trên Linux, có nghĩa là các phím G1-G6 bị tắt theo mặc định. Điều đó nói lên rằng đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ MMO.

Bàn phím gaming có ngân sách tốt nhất: Logitech G413

Bàn phím có ngân sách tốt nhất để chơi game là Logitech G413. Là bàn phím cơ học có dây có các phím đa phương tiện và nó tương thích với phần mềm Logitech G HUB để lập trình macro trên các phím chức năng. Đèn nền màu đỏ cũng có thể được tùy chỉnh trong phần mềm.
Các công tắc Romer-G Tactile tạo cảm giác như Cherry MX Browns linh hoạt hơn và dễ dàng để nhập hơn. Mặc dù các nút chuyển cho cảm giác rất nhạy khi chơi game, vì không cần nhiều lực để ấn một phím, điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra các lần nhấn phím lầm nếu bạn cũng định sử dụng nó để nhập. 

Nó không ồn ào lắm, vì vậy nó sẽ không làm phiền những người xung quanh bạn trong một môi trường yên tĩnh.
Tuy nhiên nó chỉ có một cài đặt nghiêng và các phím của nó có cảm giác hơi cứng, vì vậy việc gõ phím trong thời gian dài có thể bị mỏi. Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím có kích thước TenKeyLess thậm chí còn rẻ hơn, hãy xem xét Redragon K552-RGB. 

Bàn phím gaming không cơ học tốt nhất: SteelSeries Apex 3

Bàn phím chơi game tốt nhất với các công tắc không cơ học là SteelSeries Apex 3. Bo mạch kích thước đầy đủ này sử dụng các công tắc vòm cao su và được cấu hình hoàn chỉnh, đặc biệt khi so với giá của nó. Các phím bằng nhựa ABS của nó rất ổn định và không lung lay chút nào. 

Trong trường hợp bạn muốn thoải mái hơn, nó đi kèm với phần tựa cổ tay có thể gắn từ tính. Đèn nền RGB 10 vùng có thể được tùy chỉnh thông qua phần mềm SteelSeries Engine. Nhờ các phím hỗ trợ, bạn có thể kiểm soát độ sáng đèn nền, đặt macro và thay đổi cấu hình trực tiếp từ bàn phím. 

Nó cũng cung cấp khả năng điều khiển phương tiện thông qua con lăn và nút ở phía trên bên phải của bàn phím. Các công tắc vòm cao su giúp bàn phím này gõ khá êm, vì vậy nó sẽ không làm phiền bất kỳ ai xung quanh bạn khi bạn đang sử dụng. 

Tuy nhiên, phản hồi xúc giác không quá rõ ràng, vì vậy đôi khi rất khó để biết liệu một lần nhấn phím đã chính xác hay chưa. 

Ngoài ra, các phím khá cao và mặc dù điều này có nghĩa là các lần nhấn phím không chủ ý ít có khả năng xảy ra hơn, nhưng nó cũng có nghĩa là sẽ khá mệt mỏi nếu bạn phải gõ trong thời gian dài. Nhìn chung, nó là một bàn phím chơi game phù hợp nếu bạn không muốn có bàn phím cơ học.

Kết luận

Đây là danh sách những bàn phím gaming tốt nhất hiện nay. Mặc dù không có sản phẩm nào là hoàn hảo cho mọi nhu cầu sử dụng, nhưng hầu hết các bàn phím đều đủ tính năng để làm hài lòng hầu hết mọi người và sự khác biệt sẽ thường không đáng chú ý trừ khi bạn thực sự quan tâm đến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây