Biển Chết nổi tiếng thế giới về sự độc đáo đầy cuốn hút

0
1934

Biển Chết nằm ở Trung Đông, ở điểm thấp nhất trên trái đất, đáy của Thung lũng Rift Jordan. Jordan ở phía đông và Israel và Palestine ở phía tây. Nó nằm dưới mực nước biển 1.412 feet. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách.

1. Về Biển Chết 

Đặc điểm của nước ở Biển Chết
Đặc điểm của nước ở Biển Chết

Biển Chết là một phần của biên giới dài giữa Israel và Jordan, nơi có thể nhìn thấy những ngọn núi cao chót vót từ phía Israel, một phần của sa mạc Judean và Negev. Chỉ cách Jerusalem một giờ lái xe, biển là địa điểm nổi tiếng với người dân Israel muốn thư giãn trong vài ngày. Cũng như khách du lịch ở lại để trải nghiệm Biển Chết độc đáo và vùng lân cận. Họ được phủ mình trong lớp bùn giàu khoáng chất và nổi trong làn nước mặn.

Biển Chết được bao quanh bởi cảnh quan tuyệt đẹp của sa mạc Negev. Bờ Biển Chết là điểm thấp nhất trên bề mặt trái đất. Nước mặn là đặc tính chữa bệnh nổi tiếng của nơi đây và tính năng độc đáo rằng con người có thể trôi nổi một cách tự nhiên trên bờ mặt biển.

Vùng biển đặc biệt này chủ yếu là đá, cát, và luôn có chút bùn, đường bờ biển ở đây có thể khiến việc xuống biển là một thách thức. Rất may, hầu hết các khu nghỉ mát đều bố trí một số loại bao cát hoặc lối đi lát ván đi lại dễ dàng. Và mặc dù cát có thể không phải là cát trắng mịn như cát của những bãi biển đẹp nhất thế giới, nhưng cảnh quan ở đây tuyệt đẹp một cách đáng kinh ngạc, với những dãy núi đá bao quanh biển ở phía đông và phía tây và đất nông nghiệp tươi tốt ở phía bắc. Khung cảnh tại biển chết sẽ khiến bạn không thể quên.

2. Đặc điểm thú vị của nước ở vùng Biển Chết

Thật khó để mô tả cảm giác của nước Biển Chết. Độ trong thấp – nước chứa đầy phù sa và bùn, độ mặn và cảnh quan sa mạc khiến hầu như không có gì có thể tồn tại trong hoặc gần nước. Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ, Biển Chết không hôi thối. Trong khi bùn bao quanh Biển có thể có mùi hơi đất, bản thân nước có mùi thơm và sạch. Nước muối mịn như lụa, nhưng cũng có thể thô – có một số quy tắc khi bơi ở đây: Không được nhảy (vì bạn sẽ nhận được những mảnh vụn nhỏ từ các tinh thể muối nhỏ), không để nước vào mắt ( bởi vì nó sẽ châm chích trong hơn một giờ), và đừng đi vào nếu bạn vừa mới cạo râu hoặc có bất kỳ vết thương hở nào.

Xem thêm:

3. Đặc tính chữa bệnh

Đặc tính làm đẹp của Biển Chết
Đặc tính làm đẹp của Biển Chết

Bên cạnh cảm giác vô cùng kỳ lạ nhưng hoàn toàn tuyệt vời khi nhấp nhô trong nước, không thể chìm, Biển Chết được cho là có đặc tính chữa bệnh. Muối nơi đây đã được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến và bệnh chàm, và muối được thu hoạch và vận chuyển trên khắp thế giới để sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp và phương pháp điều trị tại nhà.

Ngoài ra, lớp bùn giàu chất dinh dưỡng bao quanh vùng biển này tạo nên một liệu pháp spa hoàn toàn tự nhiên. Có những xô bùn được đặt tại các khu nghỉ dưỡng dọc bờ biển, nơi bạn có thể ngâm mình trong lớp bùn đen, có mùi lưu huỳnh; phơi mình dưới nắng nóng và xuống biển tắm sạch. Quá trình này để lại làn da mềm mại như lụa. Ngoài ra, Biển Chết đã trở thành một điểm đến spa và nghỉ dưỡng theo đúng nghĩa của nó, với các spa đẳng cấp thế giới trong các khách sạn năm sao, nơi bạn có thể tận hưởng các liệu pháp từ khắp nơi trên thế giới.

4. Địa điểm cư trú khi đến Biển Chết

Biển Chết được bao quanh bởi Israel, Jordan và Palestine. Không có khách sạn Biển Chết nào ở Bờ Tây, vì vậy lựa chọn của bạn là hàng tá khách sạn ở Israel, tập trung xung quanh Ein Bokek và Ein Gedi, hoặc các khách sạn ở bờ đông ở Jordan. Các khách sạn ở Jordan có xu hướng là khu phức hợp nghỉ dưỡng 5 sao khổng lồ, thường phục vụ cho các hội nghị và các kỳ nghỉ dưỡng của công ty, bao gồm Kempinski Resort tuyệt đẹp và Marriott sang trọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây