Các bộ truyện tranh đam mỹ kinh điển hay nhất bạn nên đọc

0
4423

Truyện tranh đam mỹ dược bắt nguồn từ Trung Quốc, đây là một thể loại truyện tình cảm lãng mạn giữa nam và nam. Vậy thì đâu mới là bộ truyện tranh đam mỹ kinh điển và hay nhất? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến mọi người! Mời mọi người cùng đọc với mình nhé!

1. Truyện tranh đam mỹ là gì?

Truyện tranh đam mỹ thuộc thể loại truyện có xuất xứ Trung Quốc, lấy bối cảnh và các đặc sắc văn hóa Trung Quốc, viết về tình cảm lãng mạn của các cặp đồng tính luyến ái nam. Từ “ Đam Mỹ”  có nguồn gốc từ Nhật Bản, được hiểu là đam mê cái đẹp, yêu thích sự lãng mạn duy mỹ.

Các nhân vật chính trong truyện tranh đam mỹ là nam và được chia ra thành công (cho đi) và thụ (nhận lấy). Một số truyện được các nhân vật nữ kể lại dưới góc nhìn của họ và các độc giả nữ sẽ thích đọc truyện nhân vật thụ hơn được gọi truyện chủ thụ. Truyện chủ công là truyện khi tiểu thuyết đó được kể dưới góc nhìn của nhân vật công. Nhân vật công sẽ là người chủ động và có nhiều nét nam tính hơn nhân vật thụ.

Truyện tranh đam mỹ là gì?
Truyện tranh đam mỹ là gì?

2. Các loại truyện tranh đam mỹ

2.1 Thể loại truyện tranh đam mỹ hiện đại

Được hiểu là những câu chuyện về tình cảm đồng tính luyến ái của các cặp đồng tính nam trong xã hội hiện đại và lấy bối cảnh hiện đại trọng tâm. Mỗi câu chuyện sẽ mang một ý nghĩa và giá trị nhân văn khác nhau. Đây là tình yêu giản đơn được phát sinh từ tình bạn thời niên thiếu, giữa các đôi nam thần hay giữa nhân viên và sếp. Tất cả chung quy lại là câu chuyện tình yêu đẹp mơ ước giữa nam-nam.

2.2 Thể loại truyện tranh đam mỹ cổ trang

Là những câu chuyện trong lịch sử được thu hút rất nhiều mang những ý nghĩa tình cảm sâu sắc. Sự đầu tư về bối cảnh lịch sử thời đại, cảnh vật cổ trang khiến cho truyện tranh đam mỹ cổ trang trở thành thể loại siêu kinh điển. Đây là những câu chuyện về tình yêu oan trái giữa các đôi nam công tử hoặc anh hùng, giữa và các tể tướng.

Các loại truyện tranh đam mỹ
Các loại truyện tranh đam mỹ

2.3 Thể loại truyện tranh đam mỹ cường công – nhược thụ

Là thể loại truyện nhân vật công lạnh lùng, ngang tàn bá đạo còn nhân vật thụ thì yếu đuối và nhu nhược. Nhân vật công luôn tỏ vẻ lạnh lùng khó ưa nhưng luôn yêu thương và ở bên cạnh nhân vật thụ để bảo vệ. Tuy vậy vẫn có một số truyện gây đau đớn cho độc giả bởi công ngược thu.

2.4 Thể loại truyện tranh đam mỹ cường công – cường thụ

Là thể loại truyện tranh đam mỹ có cặp công thụ luôn đấu đá nhau vô cùng hấp dẫn. Truyện có nhiều tình tiết hấp dẫn bởi thương nhau nhiều nên tranh cãi nhiều. Nhân vật thụ và công trong truyện đều là những người tài giỏi, cao ngạo nên được được rất nhiều cô gái theo đuổi.

2.5 Thể loại đam mỹ hỗ công

Là thể loại cả hai đều có thể vừa làm công vừa làm thụ bởi ai cũng tài giỏi, mạnh mẽ. Đọc giả rất hứng thú với thể loại này. 

2.6 Thể loại đam mỹ hài

Là thể loại kể về những câu chuyện hài hước vui vẻ giữa các cặp đôi yêu nhau, diễn ra trong mọi bối cảnh từ lịch sử đến hiện đại. Truyện tranh đam mỹ hài được rất nhiều sự quan tâm từ độc giả và lượt xem khủng nhất.

2.7 Thể loại đam mỹ ngược

Là thể loại về những câu chuyện buồn, nhiều tình tiết bi thương, dằn xé nội tâm kéo dài nhưng khiến người xem không thể ngừng lại được. Những cặp đôi yêu nhau nhưng luôn xảy ra những tình huống đau khổ.

2.8 Thể loại đam mỹ sủng

Là thể loại ngược hoàn toàn với truyện tranh đam mỹ ngược. Trong truyện những cặp đôi yêu nhau sẽ trao cho nhau những tình cảm ngọt ngào khiến người xem phải ganh tị.

2.9 Thể loại đam mỹ HE

Là thể loại truyện có kết thúc tốt đẹp, khiến người đọc cảm thấy hài lòng. Truyện là tích hợp tất cả những yếu tố trên nhưng luôn mang lại một kết thúc hoàn mỹ dù cho họ có được ở bên nhau hay không thì họ vẫn có một cuộc sống hạnh phúc.

2.10 Thể loại đam mỹ H văn

Là thể thể loại truyện tranh đam mỹ có những tình tiết cấm, lôi cuốn người đọc. Vì thế, thể loại này chỉ dành cho người trên 18 tuổi không cho trẻ em xem.

3. Top các truyện tranh đam mỹ kinh điển

Dưới đây là những bộ truyện tranh đam mỹ kinh điển ở các thể loại khác thu hút được sự chú ý và quan tâm của độc giả mà không thể qua được.

3.1 Lăng Nhiễm trọng sinh

Đây là một thể loại truyện tranh đam mỹ ngược lôi cuốn ấn tượng. Nhân vật thụ trong truyện ở kiếp trước khá thương tâm khi bị bắt cóc và hành hạ, ở trong một gánh xiếc suốt 9 năm. Sau đó, tiếp tục bị bán cho một nhóm người khác tàn bạo, ác độc hơn nữa. Lúc bấy giờ người này đã bị tàn phế do một vụ tai nạn.

Không thể chịu đựng được nữa nên thụ đã quyết định tự vẫn. Sang kiếp này, nhân vật vật thụ trọng sinh đã đầu thai vào một người cùng tên và lên kế hoạch báo thù từng người. Đây là một câu chuyện bi thương với những tình tiết bất ngờ và vô cùng hấp dẫn. Nhưng kết thúc truyện người ở lại bên cạnh thụ lại không phải là nhân vật công đã ở bên cạnh giúp đỡ và yêu thương thụ. Kết thúc bất ngờ phải không? Hãy đọc hết truyện để hiểu rõ hơn sẽ không khiến bạn phải hối tiếc.

Truyện tranh đam mỹ kinh điển
Truyện tranh đam mỹ kinh điển

3.2 Đại Ca – Priest

Câu chuyện này kể về cuộc đời của Ngụy Khiêm vốn là một kẻ lưu manh nhưng với tinh thần ý chí vươn lên của mình thì người đã trở thành một tinh anh hùng vỹ trong xã hội khiến biết bao hủ nữ lưu luyến, mong chờ. Đây là một bộ truyện tranh đam mỹ không chỉ nói về tình yêu đôi lứa nam mà còn khắc họa bức tranh về định kiến xã hội, mưu mô và danh vọng. Đây đúng là một mẫu truyện đáng để xem.

3.3 Kim bài trợ lý – Phi Thiên Dạ Tường

Đây lại là một thể loại khác. Là một truyện tranh đam mỹ thể loại hài nói về cuộc gặp gỡ éo le giữa trợ lý Tiêu Nghị và nam thần Lư Châu. Họ đã yêu nhau say đắm không thể rời nhau. Câu chuyện với văn phong hài hước, tình tiết vui vẻ hài hước khiến bạn không thể nhưng cười.

3.4 Bạo quân

Truyện này dùng văn phong nhẹ nhàng, ấm áp nhưng lại vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn. Nội dung không chỉ xoay quanh với tình yêu của nhân vật chính mà còn cảnh tranh đấu cực kỳ hấp dẫn và gây cấn. Đây là một tình yêu sâu sắc, khắc cốt ghi tâm, cả 2 luôn quấn quýt bên nhau, khó khăn trở ngại hay sinh tử vẫn ở bên cạnh nhau.

3.5 Thù đồ

Thù đồ là một cuốn truyện đam mỹ u ám về sự báo thù rửa hận lại có một chút ấm áp của tình yêu. Trong truyện nhân vật thụ có một kiếp sống bi kịch khi gia đình ruồng bỏ và đã phải tự chết trong tù khi tự dày vò mình. Sau khi sống lại thì thụ đã tìm những người đã từng hại mình trả thù một cách dứt khoát và không chút do dự. Nhân vật thụ đã may mắn có được một tình yêu bất ngờ từ nhân vật công là anh họ của thụ. Cả 2 đều rất yêu thương nhau. Truyện rất hay nên đọc.

3.6 Bí mật nhân viên phòng K

Đây là câu chuyện tình giữa 2 con người là trợ lý Kim và Phúc hắc tổng giám đốc thuộc hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Trợ lý Kim vốn dĩ mang trong người 2 dòng máu giữa người ma cà rồng. Chuyện tình này sẽ đi về đâu. Trong truyện có những màn H tuyệt đẹp khiến độc giả không thể bỏ lỡ được. 

 3.7 Lắng nghe tiếng nắng

Câu chuyện về một chàng sinh viên đại học có xuất thân trong một gia đình khó khăn và ở trong tình trạng tìm kiếm việc làm tích cực. Và rồi chàng sinh viên ấy chìm đắm mê mẫn, say sưa trong tình yêu với một người khiếm thính.

3.8 Truyền thuyết băng quỷ

Bộ truyện tranh đam mỹ này kể về một cậu thanh niên vừa mất người thân vừa mang trong người một căn bệnh tim không thể cứu chữa được. Trong lúc tuyệt vọng, chàng trai ấy đã tìm đến một hang động có một con Băng Quỷ không máu, không nước mắt để mong được chết. Băng quỷ thì đang muốn thoát khỏi chốn giam cầm này nên đang tìm giọt nước mắt thanh khiết nhất thế gian. Sau cuộc gặp gỡ ấy chàng thanh niên đã lên cơn đau tim và chết đi. Cái chết ấy đã khiến cho Băng Quỷ rơi giọt nước mắt đầu tiên và cứu sống chàng thanh niên. Sau bao nhiêu phong ba sóng gió, thì cuối cùng họ cũng hạnh phúc và sánh bước bên nhau.

Top các truyện tranh đam mỹ
Top các truyện tranh đam mỹ

3.9 Truyện tranh đam mỹ “Here U Are”

Truyện này kể về một nhân vật tên là Ngu Dương – một sinh viên năm 2 đã come out giới tính của mình. Anh đã nhận một nhóm sinh viên mới và chịu trách nhiệm để đảm bảo cho quá trình học của họ được diễn ra suôn sẻ. Lê Hoán là một người trong nhóm sinh viên đó. Lê Hoán là người có bộ mặt đáng ghét và ít khi nói nên Ngu Dương nghĩ rằng anh là một người có vấn đề. Ngu Dương không hề thích Lê Hoán bởi những tình huống bất ngờ. Tuy nhiên, sau thời gian tiếp xúc nhiều, Ngu Dương biết được Lê Hoán không phải là một người xấu và Lê Hoán cũng dần có tình cảm với vị tiền bối luôn quan tâm và dành rất nhiều thời gian cho mình.

3.10 Tịnh phi dương quang

Truyện này kể về một mối tình oan trái khi đan xen giữa tình yêu và thù hận khiến họ đau khổ tột cùng. câu chuyện tình yêu này giữa An nhiên và Quân Nguyệt có quá nhiều đau khổ và nước mắt. Quân Nguyệt là một công tử có gia thế và được cưng chiều từ nhỏ nên rất ngang tàn. Còn An Nhiên lại không may rơi vào hắc đạo đen tối không lối thoát mặc dù mơ ước là trở thành một luật sư quang minh chính đại. Câu chuyện tình cảm giữa hai nhân vật này là tận cùng chạm đáy nỗi đau và thù hận. Đây là thể loại truyện đam mỹ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Trên đó là các truyện tranh đam mỹ kinh điển được rất nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ độc giả. Hy vọng qua những cuốn tiểu thuyết đam mỹ có thể giúp các bạn có thêm nhiều cảm xúc và thăng hoa trong công việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây