Các bước “cấp cứu” khi làn da bị dị ứng mỹ phẩm

0
740

Thật thảm họa khi làn da bắt đầu nổi lên những nốt dị ứng mỹ phẩm. Bạn hoảng loạn và không biết nên làm gì với chúng.

Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây để có thể biết được các bước cấp cứu cho làn da khi bị dị ứng mỹ phẩm cực an toàn này nhé!

Nguyên nhân dị ứng với mỹ phẩm

Có những trường hợp phản ứng dị ứng được xác nhận, và nói chung điều này là do tiếp xúc với một số chất bảo quản và hương thơm có trong thành phần của nó.

Paraben và các chất bảo quản mỹ phẩm khác

Sự hiện diện của nó là một trong những nguyên nhân thường xuyên gây dị ứng. Những chất bảo quản này thường được sử dụng cho đến những năm 1990, sau đó chúng được thay thế bằng những loại khác rẻ hơn, ổn định hơn, với một hoạt động xác định, chẳng hạn như những chất từ ​​isothiazolinones.

Kathon CG

Đây là tên được đặt cho các chất bảo quản đến từ isothiazolinones mà chúng ta có thể tìm thấy trong một số sản phẩm trang điểm, kem chống nắng,…Những chất này là nguyên nhân gây ra phần lớn các trường hợp dị ứng tiếp xúc với mỹ phẩm.

Quaternium 15, Germall hoặc Euxyl, từ formaldehyde

Chúng là những chất bảo quản thông thường khác trong mỹ phẩm, cũng là những chất dễ gây dị ứng có thể gây ra phản ứng trên da.

Xem thêm:

Các bước cấp cứu cho làn da bị dị ứng mỹ phẩm có thể bạn chưa biết

Đối mặt với tình trạng da mặt có thể bị dị ứng, khuyến cáo đầu tiên là không nên quá hoảng hốt. Hầu hết các bệnh dị ứng da hoặc viêm da tiếp xúc có các triệu chứng trong thời gian ngắn và điều trị thường dễ dàng:

Xác định tác nhân kích hoạt hoặc chất gây dị ứng

điều rất quan trọng là phải biết nguyên nhân gây ra nó. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem bạn đã bôi gì trong một khoảng thời gian ngắn, vì phản ứng dị ứng không kéo dài quá 24 giờ. Khi nghi ngờ, hãy tạm dừng ứng dụng của sản phẩm đó .

Xem những dấu hiệu hoặc triệu chứng bạn nhận thấy

Phản ứng dị ứng có thể tự biểu hiện theo những cách rất khác nhau. Tuy nhiên, cần thận trọng khi các triệu chứng xấu đi trong thời gian ngắn, đặc biệt nếu tình trạng viêm xảy ra ở cổ hoặc lưỡi, do nguy cơ liên quan đến đường hô hấp.

Giảm ngứa và gãi

Chúng tôi khuyên bạn không nên gãi, mặc dù chúng tôi biết rằng điều đó sẽ không dễ dàng. Trong những trường hợp ít nghiêm trọng hơn, chúng ta có thể cố gắng giải tỏa bằng các sản phẩm dựa trên nước nhiệt, có tác dụng làm dịu và thông mũi. Có những sản phẩm có chứa thuốc giảm đau có nguồn gốc thực vật và tự nhiên, chẳng hạn như hoa cúc, calendula, calamine, lô hội hoặc hương thảo, có tác dụng thông mũi, đặc biệt nếu nó liên quan đến cảm lạnh tại chỗ. Không sử dụng nước đá hoặc các sản phẩm đông lạnh trực tiếp lên da vì bạn có thể gây bỏng và làm biến chứng dị ứng.

Sử dụng kem dưỡng ẩm làm dịu da

Sử dụng kem dưỡng ẩm có thành phần chống viêm hoặc kháng histamine có chức năng làm dịu. Các chất làm mềm sẽ khôi phục lại lượng nước bị mất đi do phản ứng dị ứng do tác dụng của viêm.

Điều trị cụ thể

Nếu mặc dù đã áp dụng các biện pháp lạnh, kem hoặc các biện pháp tự nhiên, nhưng tình trạng ngứa hoặc viêm vẫn tiếp diễn, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám . Đôi khi sinh vật không thể biết rằng nó không nên tiếp tục phản ứng phòng vệ, tình trạng viêm tiếp tục và do đó, những triệu chứng khó chịu này cũng xảy ra. Điều trị bằng thuốc chống viêm, thuốc kháng histamine, corticosteroid và thuốc điều hòa miễn dịch hóa học hoặc sinh học như vắc xin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây