Hướng dẫn cách làm mục lục trong Word 2010 mới nhất 2020

0
3229

Cách làm mục lục trong word 2010 như thế nào? Không phải ai cũng biết cách tạo mục lục tự động trong word. Về cơ bản cách tạo mục lục tự động của các phiên bản word 2007, 2010, 2016 đều không có quá nhiều sự thay đổi. Tham khảo bài viết để biết.

1. Cách làm mục lục trong word 2010, 2013, 2016

1.1. Tạo bảng mục lục

  • Bước 1: Bạn di chuột trỏ vào vị trí muốn đặt mục lục. Về cơ bản bạn sẽ đặt mục lục tại vị trí đầu hoặc cuối của trang tài liệu. Ngoài ra nếu bạn muốn chuyển mục lục sang một trang mới thì dùng tổ hợp phím “Ctrl + Enter” để qua trang.
  • Bước 2: Chọn Reference > Table of Contents sau đó chọn style mục lục theo ý thích. Trong mục này bạn có thể lựa chọn giữa mẫu mục lục có sẵn (Automatic Table) hoặc tự tạo mục lục theo ý thích của bản thân (Custom Table of contents.)

Nếu bạn chọn mẫu mục lục có sẵn thì có thể truy cập vào website Office.com và gõ từ khóa “More Table of Contents” để chọn thêm mẫu. Mặt khác nếu bạn muốn tự tạo mục lục theo ý thích ở phần “Custom Table of contents” thì có thể chọn giữa Tab Leader và None.

  • Bước 3: Sau khi đã tạo xong bảng mục lục, nếu bạn có thực hiện một số chỉnh sửa lên nội dung làm thay đổi mục lục bạn có thể cập nhật lại mục lục. Bạn click chuột phải vào bảng mục lục rồi chọn Update Table để cập nhật lại mục lục.

Bạn cần lưu ý rằng phần mềm word quy định phần tài liệu định dạng Heading 1 là đề mục lớn và Heading 2 là đề mục phụ, và các mục phía sau. Nếu bạn muốn có cả đề mục chính và phụ vào trong cùng bảng mục lục thì phải định dạng các đề mục trước để chọn kiểu sao cho phù hợp.  

1.2. Cập nhật bảng mục lục

Sau khi làm xong mục lục tự động, bạn vẫn cần phải chỉnh sửa một số thông tin trong tài liệu, vì vậy sự thay đổi trong mục lục là điều tất nhiên. Khi đó bạn nên cập nhật lại bảng mục lục cách sau đây:

  • Cách 1: chọn Update Field trong bảng mục lục
  • Cách 2: Bạn vào tab References, chọn Update Table nằm trong mục Table of Contents. Bạn có thể chọn Update page numbers only để cập nhật số trang của các đề mục. Để cập nhật cả số trang và tên đề mục thì chọn Update entire table. sau đó chọn OK để hoàn thành việc cập nhật mục lục.

Cách làm mục lục trong word

2. Hướng dẫn cách làm mục lục trong word 2003

  • Cách 1: Sử dụng trong quá trình soạn thảo văn bản

– Bước 1: Tạo Heading

Để tạo được heading, bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn chọn làm mục lục rồi ấn vào mục Format. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Ctrl + 1/2/3 để tạo heading nhanh chóng.

– Bước 2: Để mục lục tự hiển thị theo định dạng

Khi đã lập heading xong, bạn bôi đen phần trang muốn hiển thị rồi chọn Insert -> Reference -> Index and Table -> Table of Contents rồi bấm OK.

  • Cách 2: Sử dụng để tạo mục lục tổng hợp

Áp dụng với các văn bản có nội dung quá lớn như giáo trình, tài liệu, sách, luận văn, công trình nghiên cứu… Cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào View -> Outline -> Outline Level -> chọn Level mình muốn

Bước 2: Chọn văn bản hiển thị dạng Outline và đặt chuột tại những tiêu đề mà bạn muốn hiển thị và thiết lập level cho nó. Phần nội dung tiêu đề thiết lập Body text.

Bước 3: Sau khi thiết lập level xong cho các tiêu đề bạn cần tạo ra những menu cho văn bản. Đặt con trỏ chuột vào trang bạn tạo mục lục tự động trong word. Vào References → Table of Contents → chọn mẫu bạn muốn.

Bước 4: Chọn Print layout/ View -> Print Layout để xem thành quả

Cách làm mục lục trong word 2003

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách làm mục lục trong word 2010. Hi vọng rằng bạn đã biết cách để tạo mục lục tự động cho riêng mình. Nhớ đừng bỏ lỡ những bài viết chia sẻ về kỹ năng văn phòng bạn nhé! Chúc bạn may mắn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây