Cách quay màn hình với âm thanh cho hệ điều hành Android

0
1413

Khi bạn đang ghi hình lại trò chơi hoặc video hướng dẫn, bạn cũng sẽ muốn ghi lại âm thanh bên trong trùng khớp với hình ảnh trên màn hinh. Đây không phải là vấn đề của riêng một ai. Vậy giải pháp là gì? Cùng đến với cách quay màn hình Android có âm thanh qua bài viết này nhé.

Làm thế nào để có cách quay màn hình điện thoại Android của bạn với đầy đủ âm thanh?

Chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android bây giờ có lẽ không phải là vấn đề lớn đối với bất kỳ ai. Nhưng nếu bạn muốn quay lại màn hình điện thoại Android của mình thì sao? Để khắc phục vấn đề này, hầu hết các điện thoại thông minh Android đều được tích hợp trình ghi màn hình. Tuy nhiên vấn đề là hầu hết các trình ghi màn hình tích hợp không cho phép người dùng ghi âm thanh cùng với việc quay màn hình

1. Cách quay màn hình Android có âm thanh 

Nếu tính năng ghi màn hình tích hợp của bạn không cho phép bạn ghi lại âm thanh nội bộ cùng với video màn hình, thì không có gì phải lo lắng về điều đó. Có rất nhiều ứng dụng Android có sẵn trên App Google Play cho phép bạn ghi lại màn hình điện thoại Android của mình cùng với âm thanh bên trong.

Đầu tiên phải kể đến XRecorder. một ứng dụng ghi màn hình và video của InShot Inc. Ứng dụng này cho phép chúng ta ghi lại màn hình điện thoại Android của mình bằng âm thanh. Cho dù bạn muốn ghi lại trò chơi hoặc bất kỳ video nào, trình ghi màn hình Android này sẽ giúp bạn. Hãy xem nó hoạt động như thế nào:

  1. Trước hết, hãy cài đặt XRecorder từ Google Play Store trên điện thoại thông minh Android của bạn.
  2. Ngay sau khi bạn mở nó, nó sẽ yêu cầu các quyền khác nhau như Máy ảnh, Âm thanh, v.v. Cho phép chúng.
  3. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng Ghi .
  4. Nó sẽ mở ra một hộp thoại nói rằng ‘XRecorder sẽ bắt đầu chụp mọi thứ hiển thị trên màn hình của bạn’ . Nhấn vào nút ‘Bắt đầu ngay’ ‘. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn ‘ Không hiển thị lại’ nếu bạn không muốn thấy cửa sổ bật lên này mỗi khi bắt đầu ghi.

XRecorder sẽ ngay lập tức bắt đầu quay lại màn hình điện thoại của bạn cùng với âm thanh bên trong. Nếu bất cứ lúc nào bạn muốn ghi màn hình ở chế độ tắt tiếng mà không có bất kỳ loại âm thanh hoặc âm thanh nào, chỉ cần tắt Micrô từ tùy chọn Công cụ .

2. Những phương pháp khác

Recorder by InShot là lựa chọn tốt nhất để quay màn hình điện thoại có âm thanh nhưng nếu vì bất kỳ lý do gì bạn đang tìm kiếm một số lựa chọn thay thế, thì đây là:

2.1 Screencast-O-Matic

Screencast-O-Matic là một trong những phần mềm dự báo màn hình và chỉnh sửa video phổ biến dành cho các hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac, Android, iOS và Chromebook.

Tuy đây là một phần mềm cao cấp nhưng ứng dụng Android của nó cho phép bạn ghi lại màn hình điện thoại Android với âm thanh hoàn toàn miễn phí ngay cả khi không có quảng cáo. Với ứng dụng Android Screencast-O-Matic, bạn có thể quay bao nhiêu video tùy thích với phần tường thuật âm thanh mà không bị giới hạn thời gian ghi.

Xem thêm:

2.2 Trình ghi màn hình AZ

AZ Screen Recorder là một giải pháp thay thế tuyệt vời khác cho XRecorder  để quay lại màn hình điện thoại thông minh của bạn với đầy đủ âm thanh bên trong. Nó cho phép bạn quay video với chất lượng HD đầy đủ mà không giới hạn thời gian ghi.

Cùng với trình ghi video, nó cũng có trình chỉnh sửa video tích hợp cho phép bạn chuyển đổi video thành GIF, cắt video, thêm nhạc nền vào video đã quay,…

2.3 Trình quay màn hình AppSmartz

Cách quay màn hình tiếp theo là bằng ứng dụngAndroid ‘sản xuất tại Ấn Độ’ này của AppSmartz là một giải pháp thay thế đáng thử khác cho XRecorder. Nó cũng cho phép bạn ghi lại màn hình điện thoại Android của mình với âm thanh bên trong.

Phần tốt nhất của ứng dụng quay màn hình này là nó cho phép bạn quay video của riêng mình bằng camera trước và quay màn hình cùng một lúc. Đây là lựa chọn tốt nhất cho những ai tạo video hướng dẫn.

2.4 Trình ghi màn hình VideoShow

Ứng dụng Android này cũng đi kèm với các tính năng quay phim màn hình và chỉnh sửa video tuyệt vời. Bạn có thể ghi lại màn hình điện thoại của mình bằng ứng dụng ghi màn hình này với một số bộ lọc, hiệu ứng và nhạc nền thú vị.

Nó cho phép bạn ghi lại các đoạn video màn hình chất lượng cao với âm thanh nội bộ hoàn toàn miễn phí mà không có bất kỳ hình mờ và thời gian ghi nào. Trình chỉnh sửa video tích hợp của nó cho phép bạn làm cho video đã quay của mình chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là những cách quay màn hình Android với âm thanh chuẩn nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây