Cách sử dụng baking soda với kem đánh răng như thế nào?

0
844

Cách sử dụng baking soda với kem đánh răng có lẽ là cách đơn giản nhất để sử dụng baking soda. Sau đây là những chia sẻ về công thức làm trắng răng giữa baking soda và kem đánh răng. Chúng ta cùng theo dõi trong bài viết sau đây nhé!

Hàm răng trắng bóng sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng trong giao tiếp và tạo ấn tượng rất tốt. Vì vậy, việc làm trắng răng là rất quan trọng, baking soda làm trắng răng là điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến. Vậy phải làm sao để sử dụng baking soda đúng cách?

1. Cách sử dụng baking soda với kem đánh răng có thực sự hiệu quả?

Baking soda có thể tẩy vết ố hiệu quả hơn nhiều so với các chất có độ mài mòn cao hơn. Cách sử dụng baking soda với kem đánh răng là một trong những biện pháp làm trắng răng tại nhà được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

cách sử dụng baking soda với kem đánh răng
Cách sử dụng baking soda với kem đánh răng.

Bản chất mài mòn nhẹ của baking soda có thể loại bỏ các vết bẩn có thể nhìn thấy trên bề mặt răng. Các chuyên gia chăm sóc răng miệng thường khuyên mọi người trộn baking soda và kem đánh răng có chứa fluor thông thường. Baking soda giúp nhanh chóng loại bỏ vết ố vàng trên răng.

Tuy nhiên, kem đánh răng có baking soda không phải là một giải pháp hiệu quả để loại bỏ các vết ố lâu năm. Nó không thích hợp cho những cá nhân sử dụng mắc cài vĩnh viễn, cũng như niềng răng. Lựa chọn quy trình làm sạch và tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại phòng nha là lựa chọn duy nhất cho những bệnh nhân như vậy.

2. Cách dùng baking soda với kem đánh răng

Chỉ cần rắc một chút kem đánh răng lên khi đánh răng. Tuy nhiên, hỗn hợp kem đánh răng và baking soda chỉ được dùng 1 lần / ngày để đánh răng. Đó là vì baking soda có tính kiềm, nếu dùng nhiều sẽ gây hại cho răng. Và tốt nhất bạn không nên dùng thường xuyên.

Nếu kem đánh răng của bạn không chứa baking soda, bạn có thể thêm một ít để có tác dụng làm trắng. Đây có thể là cách sử dụng baking soda với kem đánh răng tại nhà an toàn nhất. Florua trong kem đánh răng của bạn giúp bảo vệ khỏi sâu răng hoặc tổn thương men răng. Đồng thời tính mài mòn của baking soda có thể giúp loại bỏ vết bẩn.

Sau đây là cách đánh răng với baking soda và kem đánh răng:

  • Trộn một thìa baking soda với hai thìa kem đánh răng.
  • Sử dụng hỗn hợp này để đánh răng trong hai phút.
  • Súc miệng kỹ sau khi đánh răng.
  • Làm cách này một đến hai lần mỗi tuần để có kết quả trắng răng tốt nhất.
cách sử dụng baking soda với kem đánh răng
Cách dùng baking soda làm trắng răng.

Lưu ý:

Đánh răng với bột baking soda không quá hai phút mỗi lần. Tiếp xúc lâu dài với baking soda (một chất mài mòn nhẹ) sẽ làm mòn men răng. Khi đánh răng, hãy đảm bảo sử dụng đúng phương pháp chải răng của bạn. Đặc biệt là khi sử dụng phương pháp baking soda.

Sau đó, súc miệng bằng nước lọc hoặc nước súc miệng. Đừng quên rửa sạch bàn chải đánh răng.

Bạn có thể lặp lại phương pháp baking soda cách ngày trong một hoặc hai tuần. Mục đích là làm men răng được sạch sẽ và để tránh làm mòn men răng.

3. Cách sử dụng baking soda với kem đánh răng có an toàn không?

cách sử dụng baking soda với kem đánh răng
Cách sử dụng baking soda có an toàn?

Khi sử dụng quá mức hầu hết các sản phẩm sẽ có tác dụng phụ, và baking soda cũng không ngoại lệ. Nếu bạn dùng cách sử dụng baking soda với kem đánh răng liên tục hoặc quá nhiều sẽ không tốt. Vì nó có thể làm hỏng men răng của bạn.

Không giống như hầu hết các loại kem đánh răng, baking soda không có florua – một thành phần làm chắc răng. Nếu bạn đang niềng răng thì không sử dụng baking soda vì nó sẽ làm mềm keo niềng răng.

Nếu bạn định sử dụng baking soda, điều quan trọng là bạn phải sử dụng nó đúng cách theo các bước trên. Trường hợp nướu của bạn bắt đầu cảm thấy bị kích thích, hãy dừng lại. Và bạn nên quay lại sử dụng kem đánh răng thông thường.

4. Sẽ mất bao lâu để thấy kết quả?

cách sử dụng baking soda với kem đánh răng
Sau bao lâu thì răng sẽ trắng?

Tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn, kết quả có thể được nhìn thấy chỉ sau vài tuần. Tuy nhiên, vài trường hợp có kết quả trong một đến hai tháng. Điều quan trọng cần nhớ là không nên áp dụng cách sử dụng kem đánh răng baking soda hàng ngày. Đảm bảo làm theo các bước trên và chỉ sử dụng mỗi phương pháp một vài lần một tuần.

Nhiều thói quen hàng ngày của chúng ta có thể biến răng từ trắng sáng sang vàng ươm. Thực phẩm chúng ta ăn, đồ uống chúng ta uống, tuổi tác và hút thuốc đều gây ra màu vàng theo thời gian.

Do đó, ngoài sử dụng biện pháp trắng răng với baking soda thì bạn cần thay đổi thói quen ăn uống. Không ăn thực phẩm có nhiều màu sắc đậm, không uống bia, uống thuốc. Có như vậy thì răng mới được bền màu và không bị vàng trở lại.

Với những người vàng răng do lão hóa thì baking soda không giúp ích. Chỉ có thể sử dụng các phương pháp như dán sứ thẩm mĩ. Nên cần lưu ý điều này.

Làm trắng răng bằng cách sử dụng baking soda với kem đánh răng là một cách đơn giản để làm trắng răng tại nhà. Nhưng nó cũng đi kèm với nhiều tác dụng. Vì vậy, khi áp dụng cách này thì bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây