Cách tăng hiệu suất dế yêu của bạn nhanh chóng nhất

0
935

Sau một vài tháng mua điện thoại, có thể nhiều người dùng cảm thấy các vấn đề về hiệu suất của chiếc điện thoại bị giảm sút. Có nhiều nguyên nhân của hiện tượng này. Vì vậy, chúng mình sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách để tăng hiệu suất điện thoại của bạn.

Thực tế giảm hiệu suất chính là vấn đề hoạt động chậm chạp của thiết bị. Nếu điện thoai gặp phải vấn đề này, điện thoại của bạn có thể mất rất nhiều thời gian để mở bất kỳ ứng dụng, trò chơi hoặc bất kỳ thư mục nào. Nó cũng có thể xảy ra hiện tượng thiết bị của bạn bị treo và nó lặp đi lặp lại. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì một số mẹo hữu ích sau đây là cách tăng hiệu suất tốt nhất cho dế yêu của bạn.

1. Gỡ cài đặt ứng dụng không cần cần thiết

Đôi khi người dùng có thể cài nhiều ứng dụng không cần thiết trên các thiết bị di động của mình. Các ứng dụng trên thiết bị di động của bạn sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ trong hơn và đó là lý do chính làm giảm hiệu suất của Android. Vì vậy, rất cần thiết để gỡ cài đặt các ứng dụng vô dụng khỏi thiết bị Android của bạn để tăng hiệu suất của nó .

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào và nó chỉ như rác trong thiết bị của bạn, hãy gỡ cài đặt ngay lập tức khỏi thiết bị của bạn và giải phóng dung lượng bộ nhớ.

2. Tắt Hiệu ứng & Tiện ích hoạt hình Menu Fancy

Các tiện ích trên màn hình sẽ khiến chúng trông đẹp mắt hơn nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều tài nguyên hơn của thiết bị, đó là lý do tại sao các hiệu ứng có thể làm giảm hiệu suất điện thoại của bạn. Nếu bạn muốn dế yêu của mình hoạt động trơn tru hơn hiện tại, bạn nên xóa các widget không mong muốn khỏi thiết bị của mình để có tăng tốc hiệu suất hoạt động điện thoại của mình.

Mặt khác, các hình động menu đặc sắc, lạ mắt cũng dẫn đến việc làm giảm hiệu suất của thiết bị Android của bạn. Vì vậy, hãy lưu ý khi sử dụng chúng.

3. Giữ RAM trống

Mọi ứng dụng đang chạy trên thiết bị của bạn đều chiếm một số dung lượng RAM mới có thể hoạt động. Vì vậy, để dọn dẹp RAM bằng cách xóa các ứng dụng không cần thiết là cách tăng hiệu suất điện thoại của bạn một cách khá tốt. Để thực hiện hành động này bạn có thể tham khảo sử dụng ứng dụng Clean Master của KS Mobile.

Xem thêm:

4. Giải phóng không gian lưu trữ

Cùng với thời gian bạn sử dụng điện thoại, một số tệp sẽ chiếm một dung lượng bộ nhớ trong của điện thoại. Mặc dù bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng, một số tệp của chúng vẫn còn sot lại và được lưu trữ và chiếm dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn muốn giải phóng không gian bộ nhớ trong khỏi các ứng dụng quan trọng và các tệp hữu ích khác, hãy di chuyển chúng vào thẻ microSD của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Android AppMgr để chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ SD. Điều này là một cách hữu hiệu để tăng hiệu suất của điện thoại.

5. Loại bỏ Bloatware

Bloatware là một phần mềm có những tính năng không cần thiết lắm nhưng lại chiếm dung lượng lớn bộ nhớ trong và RAM của thiết bị. Bloatware chỉ được sử dụng để chạy các ứng dụng được cài đặt sẵn trên chiếc điện thoại của bạn.

Các ứng dụng có sẵn này rất khó gỡ cài đặt nhưng bạn có thể vô hiệu hóa chúng rất đơn giản bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Ứng dụng> Tất cả và nhấn vào ứng dụng có sẵn và nhấn vào Tắt . Ngoài ra, bạn có thể đọc bài viết đã xuất bản trước đây của tôi để gỡ cài đặt các ứng dụng tích hợp sẵn khỏi điện thoại Android của bạn .

Các giải pháp trên là cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất điện thoại của bạn. Tất cả chúng ta đều biết rằng điện thoại thông minh mới mua có hiệu suất tuyệt vời nhưng sau vài tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây