Cách tạo Gmail nhanh nhất năm 2020 dành cho người mới

0
1034

Gmail được đánh giá là phương tiện giao tiếp quen thuộc phổ biến hàng đầu trong cộng đồng trực tuyến ngay nay. Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của gmail đối với cuộc sống của con người. Tham khảo bài viết để biết cách tạo gmail ngay hôm nay!

1. Gmail là gì?

Gmail là một loại dịch vụ email phiễn phí được phát triển bởi google. Thông qua các ứng dụng trên Android và Ios hoặc thông qua website, bạn có thể truy cập vào sử dụng dịch vụ. Gmail được công nhận là dịch vụ phổ biến và đáng tin cậy nhất cho đến hiện nay bởi nó đánh đấu sự tiện dụng và cảm giác gần gũi với người dùng.

Phiên bản Beta có giới hạn của Gmail lần đầu tiên được ra mắt vào ngày 1 tháng 4 năm 2004 đã đánh dấu kết thúc giai đoạn thử nghiệm vào 7 tháng 7 năm 2009. Lúc bấy giờ, việc không giới hạn số người tham gia đăng ký tài khoản Gmail đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ giúp gmail phát triển vượt bậc. 

Bước đột phá này đã giúp Gmail trở thành một dịch vụ email lớn nhất trên thế giới. Được biết chưa từng có dịch vụ email nào có thể so sánh với lượng người đăng ký và sử dụng khổng lồ của gmail.

Ban đầu, dung lượng sử dụng của Gmail chỉ là 1 GB miễn phí cho mỗi email người dùng. Tuy nhiên hiện nay tùy theo nhu cầu của người sử dụng, Google đã cập nhật lên đến 15 GB. Đặc biệt bạn còn có thể mua thêm dung lượng cho Gmail của mình nữa nhé.

Cách tạo Gmail

Cách tạo Gmail nhanh nhất năm 2020 dành cho người mới

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail mới trên máy tính

Cách tạo gmail trên máy tính khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://accounts.google.com/signup. Rồi sau đó nhập đầy đủ thông tin vào các trường bên dưới rồi bấm nút Nhấn Tiếp theo.

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin ngày sinh, giới tính và cả số điện thoại và email khôi phục để bảo mật tài khoản, bạn nhấn Tiếp theo.

Sau cùng bạn ấn vào mục tôi đồng ý sau khi đọc kỹ chính sách về Quyền riêng tư và Điều khoản

3. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail mới trên điện thoại

Hiện nay ứng dụng gmail đã xuất hiện trên điện thoại hỗ trợ bạn có thể sử dụng và gửi mail nhanh hơn. Cụ thể sau đây là cách tạo tài khoản gmail thông qua nền tảng IOS và android như sau:

– Đối với điện thoại Android bạn thực hiện theo bước này:

Bạn có thể tạo gmail bằng cách vào mục cài đặt.

Khi mở Cài đặt bạn chọn mục Chọn Tài khoản và sao lưu sau đó chọn tài khoản và thêm tài khoản google. Lúc này ngay tại trên màn hình xuất hiện cửa sổ đăng nhập google, bạn sẽ chọn mục tạo tài khoản và cung cấp các thông tin cần thiết được yêu cầu rồi bấm chọn tiếp theo.

Sau khi điền đủ thông tin, bạn sẽ được gợi ý tên địa chỉ gmail, bạn có thể chọn tên gmail theo ý thích mà không bị trùng lặp hoặc sử dụng tên gợi ý. Sau khi đã quyết định xong, bạn chọn tiếp theo và nhập mật khẩu. Sau cùng bạn ấn đồng ý nếu các thông tin đều đúng, nếu không thì bạn có thể bấm bỏ qua. Bạn cũng ấn đồng ý với chính sách về Quyền riêng tư và Điều khoản để hoàn tất.

– Đối với điện thoại iPhone, bạn có thể tạo tài khoản bằng cách sau:

Bạn truy cập vào địa chỉ https://accounts.google.com/signup trên trình duyệt Safari. Sau khi nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu tại các trường bên dưới, bạn ấn nút tiếp theo.

Tiếp theo bạn nhập thông tin ngày sinh, giới tính  và một số thông tin khác. Trong mục này, google khuyến khích bạn nhập số điện thoại và email khôi phục để bảo vệ tài khoản hiệu quả hơn. Sau cùng bạn ấn nút tiếp theo.

Bạn đọc kỹ chính sách về Quyền riêng tư và Điều khoản đồng thời nhấn Tôi đồng ý để hoàn tất.

Cách tạo Gmail

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail mới trên điện thoại

Bài viết trên vừa hướng dẫn bạn cách tạo Gmail nhanh chóng nhất và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị máy tính, điện thoại. Hi vọng bạn đã có thể tạo được tài khoản gmail. Chúc bạn may mắn.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây