Dạy tết tóc ngắn ngang vai đơn giản 10+ kiểu cho người mới học

0
1182

Bạn đang muốn tìm kiếm về cách dạy tết tóc ngắn ngang vai dễ thương, đẹp nhất và dễ thực hiện nhất thì bạn nên đọc qua bài viết bên dưới để tham khảo thêm các thông tin cần thiết nhé! Bài viết dưới đây sẽ phù hợp nhất dành cho bạn đấy nhé!

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách dạy tết tóc ngắn ngang vai dễ thương, đẹp nhất và dễ thực hiện nhất mà các nàng nên đọc qua để sở hữu ngay cho bản thân 1 mái tóc nữ tính nhất để đi chơi vào các dịp quan trọng nhé!

Kiểu tóc ngắn tết đuôi cá
Kiểu tóc ngắn tết đuôi cá

1. Dạy tết tóc ngắn ngang vai thắt bím 2 bên

Thông thường việc làm tóc đẹp luôn là những điều rất cần thiết dành cho các nàng và thường được thực hiện vào những dịp lễ hay những ngày đi chơi. Mặc dù có rất nhiều cách dạy tết tóc ngắn ngang vai rất dễ thương khác nhau nhưng bạn có chắc rằng cách dạy tết tóc ngắn ngang vai rất dễ thương đó có đúng cách và có phải là kiểu tóc đẹp nhất không?

Vì vậy, bài viết sau đây sẽ dạy tết tóc ngắn ngang vai cho bạn. Đây là một trong những kiểu tết tóc đẹp dễ làm mà còn dễ thương và bạn hoàn toàn có thể tự tết tóc một mình ngay tại nhà luôn đấy nhé!

Dạy tết tóc ngắn ngang vai
Dạy tết tóc ngắn ngang vai kiểu thắt bím 2 bên đơn giản nhất

1.1. Bước 1

Bước đầu tiên trong cách dạy tết tóc ngắn ngang vai là bạn sẽ bắt đầu rẽ ngôi tóc giữa. Tốt hơn hết bạn nên dùng lược để kéo một phần xuống giữa chân tóc và chải phẳng phần tóc ở hai bên. Đây được coi là 1 trong những kiểu tóc sẽ giúp bạn tạo ra được hai bím tóc dọc theo hai bên đầu. Thực chất với kiểu tóc này vốn hoàn toàn rất phù hợp với những cô nàng tóc ngắn, vì thường thì rất nhiều nàng quyết định chỉ tết một phần tóc ngắn của mình trong trường hợp không có đủ tóc để tết lại toàn bộ mái tóc.

1.2. Bước 2

Tiếp theo bạn bắt đầu lấy một phần tóc bên phải và sau đó lại vuốt tóc sang bên phải. Trong trường nếu bạn sở hữu 1 tóc mái ngắn và bạn lại không muốn thắt bím tóc, lúc này bạn nên thực hiện ngay sau phần đuôi bên phải của tóc mái nhé! Ngoài ra nếu bạn có tóc mái dài và muốn thắt bím cho tóc mái này, tốt hơn hết bạn nên chia đôi phần tóc mái xuống chính giữa. 

1.3. Bước 3

Bước tiếp theo bạn sẽ bắt đầu chia tóc thành ba phần riêng biệt khác nhau và bạn nên cố gắng chia mỗi phần tóc sao cho bằng nhau cả về chiều dài và chiều rộng.

1.4. Bước 4

Sau đó bạn sẽ tiếp tục bện các phần lại với nhau và bện ba phần đã tách thành một bím tóc Nhớ là phải hướng bím tóc sao cho tóc phải hướng xuống và hướng ra sau tai. Sau đó bạn lại tiếp tục bắt chéo phần tóc bên trái vòng qua phần tóc ở giữa, còn phần tóc bên trái trước đó giờ trở thành phần giữa mới. 

1.5. Bước 5

Sau khi đã buộc xong, sau đó bạn nên dùng ghim, kẹp hoặc dây thun để cố định bím tóc vào vị trí. Cuối bạn sẽ buộc phần cuối của bím tóc bằng một cọng dây thun hoặc đồ buộc tóc nhỏ, sau đó dùng kẹp tăm ghim phần đuôi tóc lỏng lẻo vào phần tóc không tết ở bên đầu để tạo được độ bồng bềnh cho tóc.

1.6. Bước 6

Bước cuối cùng trong những cách dạy tết tóc ngang vai là bạn sẽ bắt đầu tạo một bím tóc giống hệt nhau ở phía bên trái của phần tóc của bạn bằng cách làm theo các bước tương tự được sử dụng như lúc tạo bím tóc đầu tiên. Tuy nhiên bạn phải nhớ tách phần chia phần tóc đó thành ba phần, sau đó bạn tiếp tục tết các phần đó xuống phía sau tai của bạn. Bạn phải cố gắng làm sao để hai bím tóc không cần phải hoàn toàn giống nhau, nhưng ít nhất chúng phải trông khác giống nhau để có thể duy trì đủ sự đối xứng cho mái tóc của bạn

Xem thêm:

2. Dạy tết tóc ngắn ngang vai quấn quanh đầu

Tết tóc ngắn ngang vai quấn quanh đầu
Tết tóc ngắn ngang vai quấn quanh đầu

Từ kiểu tóc số 1 trên đây, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một kiểu tóc quấn quanh đầu. Đó là bạn thực hiện đan chéo 2 bên bím tóc và dùng kẹp ghim để ghim dưới các bím tóc sao cho không để lộ kẹp ghim ra ngoài.

Tùy thuộc vào độ chặt của bím tóc, việc vén phần đuôi tóc có thể là một thử thách khó khăn. Làm việc cẩn thận để tránh kéo bím tóc ra ngoài, và giấu phần đuôi tóc không tết và dây buộc tóc tốt nhất có thể.

3. Dạy tết tóc ngắn ngang vai kiểu thác nước

Kiểu tóc tết thác nước luôn là một kiểu tóc kinh điển mà ai cũng nên biết. Kiểu tóc này không kén màu tóc, dù là màu đen, màu nhuộm, tóc ombre đều dễ dành chinh phục tóc thác nước. Tóc thẳng, tóc xoăn, mái ngắn, mái dài đề có thể thực hiện được.

Tóc ngắn ngang vai kiểu thác nước
Tóc ngắn ngang vai với kiểu tết thác nước

Cách thực hiện:

 • Lấy một phần tóc ở bên mái bên phải (bên mái chia dày hơn của bạn) và chia thành ba phần.
 • Lấy phần tóc trên cùng gần chân tóc nhất và vắt chéo qua phần giữa (buông thõng).
 • Tiếp theo, bạn lấy phần tóc ở dưới cùng và đặt chéo lên phần tóc giữa mới tạo.
 • Bây giờ, thay vì bắt chéo phần tóc như bạn làm với bím tóc kiểu Pháp thông thường, hãy để nó thả thẳng tự nhiên để tạo hiệu ứng thác nước. Sau đó, lấy các phần tóc trên cùng và dưới cùng của bạn và đặt chéo chúng lên nhau một lần.
 • Lặp lại trình tự này bằng cách thực hiện lặp đi lặp lại các bước 3 và 4 cho đến khi bạn đạt được độ dài bím mong muốn.
 • Hãy nhớ lấy một phần tóc mới từ phía trên bím tóc đang hình thành, đặt nó ở giữa và thả xuống, đây là lúc hiệu ứng thác nước xuất hiện.
 • Ngoài kiểu thắt lệch 1 bên dành cho tóc chia ngôi lệch như ở trên. Bạn cũng có thể chia tóc thành 2 phần bằng nhau với ngôi giữa. Rồi sau đó thắt cả 2 bên và cột chúng ở chính giữa.

4. Dạy tết tóc ngắn ngang vai kiểu đuôi cá

Kiểu tóc ngắn tết đuôi cá vô cùng xinh đẹp và phổ biến toàn thế giới. Bạn có thể tết 1 phần tóc như cô nàng ở hình bên trái. Và phần tóc còn lại buông xõa tự nhiên. Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể tết toàn bộ tóc bằng cách tết cả 2 bên tóc và kẹp ghim ở phía dưới, cố gắng đừng để lộ ghim kẹp ra ngoài. Phần tiếp theo sẽ dạy tết tóc ngắn ngang vai cho toàn bộ tóc

Cách thực hiện:

Kiểu tóc ngắn tết đuôi cá
Kiểu tóc ngắn tết đuôi cá
 • Bắt đầu với mái tóc được uốn xoăn nhẹ một chút để tạo độ phồng cũng như giúp tóc giữ nếp tết được lâu hơn.
 • Chia tóc thành 2 phần bằng nhau. Tạm gọi phần tóc 1 và phần tóc 2.
 • Lấy 1 nhúm tóc rất mỏng từ bên ngoài và phía dưới cùng của phần tóc 1 lật vào chính giữa 2 phần tóc. Tiếp tục lấy 1 nhúm tóc rất mỏng từ bên ngoài và phía dưới cùng của phần tóc 2 lật vào chính giữa 2 phần tóc, đặt trên nhúm tóc từ phần tóc 1 vừa lấy.
 • Bạn tiếp tục lấy 1 nhúm tóc rất mỏng từ bên ngoài và phía dưới cùng của phần tóc 1 lật vào chính giữa 2 phần tóc, đè lên nhúm tóc từ phần tóc 2 vừa lấy.
 • Cứ thực hiện liên tiếp như vậy và nhớ thắt thật chặt tay, lấy tóc ít để tạo thành hình đuôi cá.
 • Cuối cùng, bạn cột ở đuôi tóc là hoàn thành xong kiểu tết tóc đuôi cá cực xinh.

5. Tóc đuôi cá một phần kết hợp xõa tóc

 • Với kiểu tóc này, bạn tết tóc mái thành đuôi cá. Sau đó, bạn cột phần cuối của bím tóc xuống dưới tóc (để các ghim cài được che kín).
 • Cuộn tròn bất kỳ phần tóc nào còn thừa giấu sau tóc chưa tết. Lấy phần giữa tóc không được tết phủ lên trên phần chân tóc đã được tết.
Kiểu tóc ngắn tết đuôi cá
Kiểu tóc ngắn tết đuôi cá

6. Tóc đuôi cá quấn quanh đầu

Tiếp đến, bạn có thể tết 2 bên rồi dùng kẹp ghim cố định lại như cô này trên đây.

7. Cách tết tóc ngắn ngang vai mái lệch

Việc bạn tìm hiểu và lựa chọn cho mình cách thực hiện hướng dẫn tết tóc ngắn giúp bạn trở nên tự tin hơn và không kém phần nữ tính, dịu dàng. Bên cạnh đó với việc sở hữu cho bản thân nhiều các kiểu tóc khác nhau sẽ giúp bạn đa dạng hơn với nhiều các kiểu tóc khác nhau, đa dạng khác nhau. 

Tết tóc mái dài lệch một bên
Tết tóc mái dài lệch một bên

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn tết giống như kiểu tóc thác nước ở mục 3 trên đây. Nhưng điểm khác biệt là đảo ngược chiều tết, bạn sẽ lấy phần tóc gần trán và vắt chéo vào giữa. Bạn có thể tết tóc mái sau đó dùng kẹp ghim giấu phần cột tóc vào trong tóc. Hoặc có thể tiếp tục tết tóc như vậy cho tới hết toàn bộ tóc.

8. Cách tết tóc ngắn đẹp mái ngược

 • Bạn chia tóc thành 2 phần bằng nhau và tết tóc mái từng bên về phía sau đầu. Nếu bình thường, bạn lấy thêm tóc và đặt lên trên phần tóc đang tết (như hướng dẫn ở mục 1). Thì lúc này, bạn đặt nó xuống dưới phần tóc đang tết.
 • Cứ mỗi lần tết tóc, bạn lấy thêm một chút tóc mái và tết như vậy cho tới khi tới sau đầu thì cột lại.
 • Thực hiện tương tự với bên mái còn lại.
 • Sau đó, bạn có thể thả chúng tự nhiên như vậy.

9. Tết tóc mái hình chữ X

Từ kiểu tóc trên, bạn có thể bắt chéo chúng và dùng kẹp ghim ghim lại ở sau đầu để tạo thành một chùm tóc.

10. Cách tết tóc ngắn đẹp kết hợp búi cao

Bạn cũng có thể lấy thêm tóc từ phía sau đầu vào búi tròn lại, cuộn phần tóc vừa tết quanh búi tóc như cô này dưới đây. Tuy nhiên, đây là kiểu tóc chỉ phù hợp cho cô nàng có mái tóc dày hoặc bạn có thể chọn đeo thêm tóc giả để tạo được hiệu ứng tóc cực xinh và chất này.

dạy tết tóc ngắn ngang vai
Hướng dẫn dạy tết tóc ngắn ngang vai búi cao

Những cách dạy tết tóc ngắn ngang vai này thực sự rất phổ biến và được rất nhiều nàng tin tưởng sử dụng vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm để thực hiện theo những cách như trên để sở hữu ngay 1 mái tóc đẹp nhất nhé!

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách dạy tết tóc ngắn ngang vai đẹp nhất và dễ thực hiện nhất ngay tại nhà giúp bạn mau chóng sở hữu cho bản thân 1 mái tóc thật dịu dàng và nữ tính mà bạn nên tham khảo qua để thực hiện ngay cho mái tóc của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây