Cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên với các kiểu phẩy sợi, ngang và cong

0
1356

Vẽ chân mày là một trong những bước trang điểm quan trọng quyết định đến vẻ đẹp toàn bộ gương mặt. Xu hướng ngày nay có rất nhiều kiểu chân mày khác nhau. Trong bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ chân mày phẩy sợi đơn giản mà bạn nên biết

Ngày nay có rất nhiều xu hướng dáng chân mày khác nhau. Tùy theo mỗi gương mặt mà bạn có thể lựa chọn. Cùng điểm qua gợi ý về cách vẽ chân mày phẩy sợi, ngang, và cong đơn giản tự nhiên tại nhà mà bạn nên tham khảo bên dưới nhé

Cách vẽ chân mày phẩy sợi

Kiểu chân mày phẩy sợi là một trong những xu hướng làm đẹp cho hàng chân mày được nhiều bạn gái ưa chuộng và lựa chọn hàng đầu. Bởi vì đây là dáng khá phù hợp và không quá kén chọn mặt. Chân mày phẩy sợi thường có đặc điểm dáng khá tự nhiên, hơi cong, đường nét khá nhẹ nhàng và mảnh, giúp tổng thể toàn bộ khuôn mặt trở nên thanh tú, mềm mại và ưa nhìn hơn.

Các bước vẽ chân mày phẩy sợi

  • Đầu tiên, bôi một lớp lót dưỡng mỏng nhẹ lên hàng lông mày. Điều này giúp việc vẽ và tạo hình trở nên dễ dàng hơn
  • Tiếp theo, chọn loại bút chì kẻ chân mày có màu phù hợp với màu tóc của mình. Sau đó, sử dụng bút chì kẻ chân mày định hình dáng lông mày phù hợp với từng gương mặt rồi dùng cọ chải mày làm mờ những đường nét vừa vẽ sao cho trở nên tự nhiên nhất. Nếu thích một hàng chân mày có phần rậm nét hơn bạn có thể dùng phấn mắt phủ nhẹ lên sau khi kẻ lông mày.
  • Để chân mày có nét phẩy sợi đúng chuẩn, dùng bút chì kẻ chân mày phẩy từng sợi chân mày giả theo chiều lông mày thật nhẹ nhàng và dứt khoát để tạo các đường nét một cách tự nhiên nhất. 
  • Cuối cùng là dùng chuốt mascara chuốt lại lần nữa để các sợi lông mày được định hình trong khuôn và theo nếp, tự nhiên hơn

Xem thêm:

Cách vẽ chân mày kiểu ngang chuẩn Hàn

Chân mày ngang đang được nhiều bạn nữ lựa chọn vì mang lại vẻ trẻ trung và tự nhiên cho gương mặt. Xu hướng chân mày từ Hàn Quốc được phổ biến rộng rãi ngày nay. Kiểu dáng chân mày ngang được lấp đầy phần đầu và góc lông mày bằng những nét thẳng tạo vẻ có phần tự nhiên, ngây thơ, trẻ ra vài tuổi.

Các bước vẽ chân mày ngang

  • Tỉa lông mày để nét chân mày trước khi vẻ gọn gàng và dễ dàng hơn. Hãy dùng kéo cắt tóc để loại bỏ những sợi lông linh tinh trên lông mày.
  • Định hình chân mày: Đầu tiên tìm vị trí của chân mày, đỉnh chân mày và đuôi chân mày, có thể dùng phương pháp tam điểm để tìm. Sau đó dùng chì kẻ mày nối cánh mũi và hai điểm đuôi mắt Điểm mà đường kéo dài giao với chân mày chính là vị trí của lông mày.
  • Dùng chì kẻ lông mày kẻ theo chiều dọc của lông mày, chú ý trong quá trình kẻ dọc, chú ý viền trục bút và viền ngoài của nhãn cầu màu đen. Nơi mà chì kẻ mày gặp lông mày là đỉnh chân mày.
  • Đặt bút chì chân mày lên mũi và đuôi mắt, đường kéo dài của chì chân mày nên cắt đường kéo dài của đầu chân mày tại một điểm, điểm này là vị trí cần kéo dài đuôi mày.

Cách vẽ chân mày kiểu cong tự nhiên

Trước khi kẻ lông mày, bạn phải tỉa lông mày đầu tiên, cần lưu ý không được cao quá hoặc quá nhọn, nếu không trang điểm lông mày trông sẽ quá dữ hoặc quá sắc.

Dùng cọ chải chéo nhúng phấn mắt màu nâu đậm lên viền dưới của lông mày, viền dưới của lông mày hơi hướng lên trên, không nên vẽ làm lông mày rủ xuống.

Dùng cọ xác định vị trí của đỉnh chân mày, khi kẻ thì bắt đầu từ đỉnh chân mày, màu của đỉnh chân mày đậm nhất toàn bộ chân mày, nhạt màu hơn.

Xác định đỉnh chân mày, sau đó tô khoảng trống giữa đuôi chân mày và đỉnh chân mày sao cho hình thành cơ bản chân mày.

Dùng màu pha nhạt để vẽ lông mày, lông mày màu nhạt nhất, có thể hơi nhạt về phía trước.

Cách vẽ chân mày phẩy sợi, ngang hay cả cong đều không khó, chỉ với vài phút kiên trì bạn có thể tự tạo cho mình dáng mày phù hợp và ưng ý. Hy vọng từ bài viết trên bạn có thể lựa chọn được cách vẽ chân mày có kiểu dáng hợp với chính mình nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây