Khám phá cầu Sông Hàn – Niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

0
1534

Khi kể tới Đà Nẵng người ta chẳng thể không nói tới sông Hàn thơ mộng và cầu sông Hàn – chiếc cầu xoay trước nhất của Việt Nam, là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Cây cầu biểu tượng cho sức sống mới, là khát vọng vươn lên của tỉnh thành Đà Nẵng, được vun đắp bằng sự đóng góp của mọi người dân nơi đây.

Không chỉ mang lại cho thành phố Đà Nẵng quan cảnh thành phố tuyệt đẹp cùng niềm kiêu hãnh vì các nét độc đáo ko mang ở bất cứ nơi nào khác làm người ta phải trầm trồ mà cầu sông Hàn Đà Nẵng còn là cầu nối quan trọng trong liên lạc vận tải; du lịch; đánh thức, khơi dậy tiềm năng kinh tế của thành thị và là 1 dấu ấn văn hóa của người Đà Nẵng. Cùng nhau khám phá cây cầu này nhé!

1. Thông tin cầu sông Hàn Đà Nẵng 

Năm 1998, cầu quay sông Hàn Đà Nẵng bắt đầu được thi công xây dựng và chính thức khánh thành, đi vào hoạt động năm 2000. Cây cầu do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và xây dựng, đặc biệt là được xây dựng nên bằng đóng góp của tất cả người dân thành phố Đà Nẵng, chính vì vậy mà cây cầu có rất nhiều ý nghĩa với nơi đây.

2. Đặc điểm của cầu sông Hàn Đà Nẵng 

Cầu có chiều dài 487,7m và rộng chừng 12,9m; gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m, nối liền hai trục đường chính của thành phố Đà Nẵng là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông.

Cầu sông Hàn - Niềm tự hào của người dân Đà Nẵng
Cầu sông Hàn – Niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

Có thể xoay 90 độ là đặc trưng nổi bật nhất của cầu quay sông Hàn. Phần giữa cầu có thể tách làm đôi và quay 90 độ quanh trục nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông để mở ra một con đường mới cho tàu lớn đi qua.

Xem thêm:

3. Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ?

Giờ quay của cầu sông Hàn cũng được thay đổi một số lần trong khoảng khi khánh thành đến giờ. Thời điểm vừa qua nhất, ngày 14/10/2016 lịch quay của cầu sông Hàn đã  thay đổi vào những ngày cuối tuần để đáp ứng nhu cầu của khách tham quan được chiêm ngưỡng vẻ đẹp này. Trong khoảng thứ 2 đến thứ 6, cầu sẽ quay theo lịch trước đó tức là mở vào khi một giờ sáng và đóng cầu trước 2 giờ sáng, và nếu như có tàu lớn thì cầu sẽ đóng vào lúc 4h cùng ngày. Riêng thứ 7 và chủ nhật, cầu sẽ quay vào thời gian 23h đến 24h cùng ngày.

Buổi tối khi dạo bước bên bờ sông Hàn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cây cầu nổi tiếng này lung linh, kỳ ảo dưới ánh sáng của đèn điện. Bóng của cây cầu đổ xuống mặt sông sáng lấp lánh. Quang cảnh khó miêu tả này khiến du khách không chỉ chiêm ngưỡng và ghi nhớ mà còn phải lưu lại những tấm hình để làm cho kỷ niệm.

Đi dạo trên bờ sông để cảm nhận được hết vẻ đẹp nơi đây nhé!
Đi dạo trên bờ sông để cảm nhận được hết vẻ đẹp nơi đây nhé!

Đi dạo bên bờ sông Hàn để cảm nhận mẫu tươi mát, trong lành, gặp các người con hiếu khách của vùng đất Đà thành và các cảnh tượng vui mắt dọc bên bờ sông. Nhìn sang tuyến phố đối diện bờ sông là sẽ thấy muôn ngàn quán cafe, du khách sẽ muốn bước vào và thư giãn những điệu nhạc du dương, hòa mình vào không gian nhạc sống và nhâm nhi những ngụm cafe nóng sốt.

4. Đi đến đây như thế nào?

Bạn có thể đi đến đây bằng hai cách sau:

  • Từ bến xe tại trung tâm thành phố bạn đi lại ra tuyến phố Tôn Đức Thắng, sau ấy đến Điện Biên Phủ đến ngã tư Lê Duẩn chạy thẳng là đến cầu.
  • Đường thứ hai là từ sân bay Đà Nẵng ra đường Nguyễn Văn Linh, sau đấy bạn rẽ sang tuyến đường cổ Phú. Chạy thẳng đường cổ Phú là đến tuyến phố Lê Duẩn, chạy thêm một tí nữa là cầu tráng lẹ ngay trước mắt.

Bạn chỉ mất khoảng 15 – 30 phút khi đến cầu sông Hàn bằng 2 cách trên, con đường chuyển động rất tiện dụng, bằng phẳng và không có phổ biến ngã rẽ.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi bạn đến Đà Nẵng và tham quan cầu sông Hàn. Nếu như có dịp ghé Đà Nẵng đừng quên ghé thăm cây cầu huyền thoại này để chiêm ngưỡng sự di chuyển kỳ diệu của nó khi quay nhé!.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây