Cây Phú Quý – Vẻ đẹp phong thủy cách chăm bón cây cần biết

0
886

Cây phú quý là một trong những loài cây cảnh được người Việt rất ưa thích. Cây này với cành lá đẹp và dễ trồng. Mang lại không gian thoải mái, đẹp mắt cho văn phòng hay căn nhà của bạn. Sau đây là những điều bạn nên biết về cách chăm sóc cây phú quý.

Cây phú quý là một loại cây cảnh văn phòng được yêu thích do tính dễ trồng, dễ chăm và đẹp. Cây có nguồn gốc từ Indonesia. Cây có thể trồng được trong đất và trong nước. Để tìm hiểu rõ hơn về cách trồng và chăm sóc cây này, hãy cùng nhau theo dõi bài viết nhé!

1. Đặc điểm cây phú quý

Cây phú quý thuộc họ ráy, chiều cao của cây từ 30 đến 70cm. Các bẹ lá ghép lại với nhau tạo thành thân cây và có màu trắng pha hồng.

Lá cây có màu xanh đậm, chúng được bao bọc với viền lá có màu đỏ hồng. Rễ của cây là loại rễ chùm và có màu xanh non. Nhưng khi trồng theo kiểu thủy sinh thì rễ của chung sẽ có màu trắng ngà.

Trong điều kiện có đủ nắng, đủ ánh sáng và nhiệt độ,…thì cây sẽ nở hoa rất đẹp.

Là loại cây cảnh lành tính, không chứa chất độc nên có thể trồng được trong không gian sống của nhà bạn. Với một vẻ ngoài khá rực rỡ và màu trắng của hoa mang đến cảnh quan cho mê hoặc cho gia chủ.

Cây phú quý
Cây Phú Quý có vẻ ngoài rất đẹp mắt

2. Ý nghĩa phong thủy của cây phú quý

Phú quý tức là giàu sang, tên của cây như thế nào thì ý nghĩa cây mang lại như vậy. Gia chủ có nhiều tiền của và được công thành doanh toại.

Những người có mệnh thổ sẽ hợp với cây vì cây là hành hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn vì vậy nó là loại cây biểu tượng cho mọi sự tốt lành.

3. Cách trồng cây

Bạn có thể trồng trong chậu thủy tinh trong suốt nếu muốn ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của nó. Có thể cho thêm một ít đá màu trắng để tăng thêm sức hấp dẫn cho chậu cây của bạn.

Chỉ việc nhổ cây lên, rửa sạch bộ rễ rồi chuyển cây vào chậu thủy tinh nếu đang trồng trong đất mà muốn chuyển qua môi trường nước thì.

Bằng cách tách khóm ra hoặc cắt cây giống từ các thân cây trưởng thành. Bạn đã có thể nhân giống cây phú quý con từ cây mẹ  Sau đó giâm cây xuống đất để cây ra rễ. Đất trồng cây phải ẩm và tơi xốp. Nên bón lót bằng phân hữu cơ trước khi trồng

4. Cách chăm sóc cây Phú quý

4.1. Môi trường

Đây là loại cây thích hợp đặt trong nhà. Chúng có thể sống được trong môi trường máy lạnh. Thỉnh thoảng buổi sáng nên đưa cây ra tắm nắng một lúc khoảng từ 1 đến 2 tiếng nếu trồng cây trong nhà. Không được mang cây ra ánh nắng vào buổi trưa vì sẽ làm cháy lá cây. Nhiệt độ để cây phát triển tốt nhất là từ 18 đến 30 độ C.

4.2. Tưới nước cây 

Nhu cầu nước của cây khá cao vì bộ lá của Phú Quý khá lớn và sum suê nên. Nên tưới cây 2 lần/ 1 tuần. Cần tăng số lần tưới nước lên nếu thấy đất bị khô hoặc thời tiết khô nóng thì. Nếu thấy lá hoặc một phần nào của cây bị thối phải cắt bỏ đi. Sau đó rửa sạch và mang cây ra tắm nắng một lúc.

Nên thường xuyên thay nước cho cây nếu cây phú quý trồng trong môi trường thủy sinh. Một tháng khoảng 2 đến 3 lần. Nên l rửa bộ rễ trước khi cho lại vào bình. Đổ nước cũ đi, rửa bình sạch rồi đổ nước mới vào. Trước khi cho cây vào phải kiểm tra và cắt bỏ phần rễ bị thối đi.

Nếu trồng cây phú quý trong đất nên lựa chọn loại đất tơi xốp, dễ thoát nước. Có thể trộn mùn trấu, xỉ than, xơ dừa trộn chung để tạo dinh dưỡng cho cây. Pha loãng phân bón NPK để tưới cho cây 2 tháng 1 lần.

Cây phú quý

Cách trồng cây

Trên đây là một số thông tin hữu ích về loại cây phú quý. Nếu như bạn có ý định trồng cây thì hãy cân nhắc đến các yếu tố đảm bảo để cây phát triển. Cũng như hợp về mặt phong thủy để mang lại may mắn cho mình.

Nguồn: aloviet.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây