Chèn hình nền Powerpoint với kho hình nền Powerpoint đẹp

0
1432

Để có một bài thuyết trình powerpoint hoàn hảo, bên cạnh nội dung, yếu tố hình ảnh thực sự cần thiết thu hút sự chú ý của người nghe. Bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ những trang web chuyên cung cấp hình nền powerpoint hoàn toàn miễn phí sau đây:

1. Một số trang web cung cấp hình nền powerpoint

1.1. ALLPPT

Đầu tiên trong danh sách là trang web chuyên cung cấp hình nền powerpoint ALLPPT. Đây là trang web chuyên cung cấp các mẫu thiết kế hình nền hết sức đẹp mắt.

Giao diện của trang web được phân loại dựa trên thể loại và cả màu sắc. Thiết kế hình nền trên màn hình tiêu chuẩn cho phép người tải có thể tải mà không cần đăng ký. Tuy nhiên trang web này không có quá nhiều mẫu thiết kế.

Link: https://www.free-powerpoint-templates-design.com/free-powe…/

1.2. TemplatesWise

TemplatesWise chính là lựa chọn hết sức phù hợp dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm những hình nền powerpoint đầy ấn tượng liên quan đến chủ đề kinh doanh, tài chính, du lịch và thiên nhiên.

Ngoài các hình nền trên, trang web còn cung cấp lượng lớn các biểu đồ, biểu tượng để tận dụng làm powerpoint hết sức cần thiết.

Link: https://www.templateswise.com/

1.3. PoweredTemplates

PoweredTemplates mặc dù còn hạn chế về mặt số lượng các loại hình nền của powerpoint, song chất lượng của nó thì khỏi phải bàn cải. Bạn có thể tải về và lưu trữ các mẫu powerpoint trên máy.

Tuy nhiên bên cạnh các hình ảnh miễn phí, bạn cũng cần phải mở khóa bằng cách trả phí để sử dụng những hình ảnh lấy phí khác. Đồng thời bạn phải like hoặc tweet để được tải về.

Link: https://poweredtemplate.com/free-ppt-powerpoint-templates.h…

hình nền powerpoint
Một số trang web cung cấp hình nền powerpoint

Xem thêm:

2. Cách chèn hình nền vào Slide PowerPoint

– Đầu tiên bạn mở PowerPoint rồi click chuột phải vào slide bên trái màn hình để chọn mục Format Background

– Tiếp theo trong hộp thoại Format Background bạn tiếp tục chọn Picture or texture fill và bấm vào tùy chọn tùy theo nhu cầu của bạn. Đối với những người chỉ muốn chèn hình ảnh đơn giản có sẵn thì bạn chọn vào mục Texture rồi tìm hình ảnh ưa thích. Ngoài ra nếu bạn không thấy được tấm hình nền powerpoint ưa thích thì bạn chọn nút File ở phía dưới và tìm tấm hình bạn thích và bấm Insert.

– Một lựa chọn khác dành cho bạn là thư viện Clip Art. Đây là một thư viện có sẵn tương tự như trong Word. Bạn chọn vào mục Clipart sau đó bấm vào hộp thoại Select Picture và tìm theo từ khóa để tìm được những hình ảnh ưng ý,

– Bạn bấm Close sau khi làm xong. Mặt khác để chèn hình nền vào tất cả các slide thì bạn chọn Apply to All.

3. Chỉnh sửa ảnh nền

Không phải hình ảnh nào lúc mới ban đầu cũng đều đẹp, do đó để hình nền powerpoint lung linh hơn và độc đáo hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ sửa ảnh có sẵn. Cách làm để chỉnh sửa ảnh nền như sau:

– Đầu tiên bạn click chuột phải vào slide và chọn Format Background.

– Tại mục Transparency, nếu bạn muốn làm mờ bức ảnh, bạn có thể dùng chuột kéo sang phải, được biết anh rất trực quan và thay đổi dựa trên điều chỉnh của người sử dụng.

– Mục Tile picture as texture có tác dụng cho phép ảnh của bạn xuất hiện một phần trong slide. Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn tích chuột vào các hướng khác nhau. Rồi sau đó bạn chọn Close sau khi chỉnh xong.

– Mặt khác bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh khác về mặt hình ảnh chẳng hạn như thay đổi màu ảnh, ánh sáng hay chất liệu thì bạn có thể điều chỉnh tại các mục Picture Corrections, Picture Color và Artistic Effects

Ngoài ra, bạn chọn mục để chỉnh sửa ảnh nâng cao hơn với hiệu ứng …

hình nền powerpoint
Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh nền nếu cần

Trên đây là những gợi ý và hướng dẫn chèn hình nền powperpoint dành cho bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tìm được cách để tạo ra một bài thuyết trình đẹp mắt. Chúc bạn thành công. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây