Chưa trễ kinh làm sao biết có thai – nhớ ngay 15 dấu hiệu sau!

0
1044

Chưa trễ kinh làm sao biết có thai? Đây là một nỗi thắc mắc thầm kín của nhiều chị em. Có người mong sớm có tin vui, có người lại lo lắng không biết cơ thể mình đang có những chuyển biến gì.

Trang bị kiến thức về chủ đề này là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Do đó, hãy đọc hết bài viết sau đây để biết dấu hiệu có thai khi chưa trễ kinh bạn nhé!

1. Vú bị đau hoặc lớn hơn bình thường

Chưa trễ kinh làm sao biết có thai? Một trong những thay đổi đầu tiên bạn có thể nhận thấy khi bắt đầu mang thai đó chính là đau ngực. Bạn cũng hoàn toàn có thể cảm thấy rằng ngực của mình đang dần lớn hơn bình thường. Điều này diễn tả do mức độ tăng cường của hormone progesterone trong cơ thể phụ nữ lúc này. Triệu chứng, dấu hiệu này có thể tiếp tục trong suốt thai kỳ hoặc nó sẽ giảm dần sau vài tuần đầu.

Chưa trễ kinh làm sao biết có thai
Dấu hiệu có thai sớm

2. Buồn nôn 

Buồn nôn và nôn thường bắt đầu từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 6 của thai kỳ. Vào thời kỳ đầu mang thai, chính cảm giác buồn nôn và nôn rất dễ nhận thấy khi có những dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ mà chị em cần lưu ý.

3. Quầng thâm tại đầu ngực

Làm sao biết mình có thai ngay từ những tuần đầu tiên? Một dấu hiệu có thai khác khá rõ ràng mà bạn cũng có thể nhận thấy. Đó là khu vực xung quanh núm vú của bạn sẽ xuất hiện quầng thâm sẫm màu hơn. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra sớm nhất đó là từ một đến hai tuần sau khi thụ thai. Hầu như nó thường là dấu hiệu mang thai đầu tiên. Quầng thâm sẽ xuất hiện và cho thấy việc thay đổi nội tiết tố. Cùng với đó là lượng đường trong máu và huyết áp thấp hơn bình thường.

4. Tăng tiết dịch âm đạo – chưa trễ kinh làm sao biết có thai

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bạn có thể bị ra dịch dính. Dịch này có màu trắng hoặc vàng nhạt. Điều này là do sự gia tăng nội tiết tố và cùng với đó là lưu lượng máu âm đạo.

5. Đi tiểu thường xuyên

Lượng máu tăng lên sẽ khiến cho thận phải xử lý nhiều chất lỏng hơn bình thường. Điều này có nghĩa là bàng quang của bạn sẽ có nhiều chất lỏng hơn. Từ đó khiến bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn. Đây là dấu hiệu mang thai đầu tiên bạn nên lưu ý. Nó xuất hiện khoảng 2 tuần sau khi thụ thai. Tuy nhiên, cũng có nhiều phụ nữ không có nó cho đến tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba.

Chưa trễ kinh làm sao biết có thai
Đi tiểu thường xuyên

6. Chảy máu da báo (Leopardine Manufacturing) 

Chảy máu da báo có tên khoa học là Leopardine Manufacturing. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên. Bạn có thể nhận thấy một ít máu trong quần lót của bạn. Thời gian khoảng từ 10-14 ngày sau khi thụ thai. Chảy máu thường xảy ra khoảng một tuần trước ngày bạn dự kiến ​​có kinh. Máu báo thường có màu nâu nhạt hơn máu kinh nguyệt và không tồn tại lâu như máu kinh.

7. Tăng thân nhiệt 

Nhiệt độ cơ thể của phụ nữ sẽ tăng nhẹ trong khoảng 18 ngày sau khi rụng trứng. Nếu bạn theo dõi nhiệt độ cơ thể thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy điều này rất rõ ràng.

8. Táo bón 

Táo bón cũng là một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên. Chưa trễ kinh làm sao biết có thai thì hãy theo dõi quá trình tiêu hóa của mình nhé. Sự gia tăng progesterone sẽ khiến thức ăn di chuyển chậm hơn, có thể dẫn đến táo bón.

9. Đầy hơi

Nếu bạn bỗng thường xuyên bị đầy hơi sau một thời gian ngắn quan hệ tình dục không an toàn. Lúc đó rất có thể bạn đang mang thai đấy. Hệ tiêu hóa của bạn có thể sẽ hoạt động chậm hơn do thay đổi nội tiết tố, gây ra đầy hơi nhiều, liên tục.

10. Mệt mỏi

Dĩ nhiên rồi, trong thời kỳ mang thai, nồng độ progesterone tăng cao sẽ khiến phụ nữ dễ buồn ngủ. Trong thời kỳ mang thai, mức progesterone sẽ tăng vọt. Mức độ cao của hormone progesterone có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Đồng thời, lưu ý rằng lượng đường trong máu thấp. Lúc ấy huyết áp thấp và tăng sản xuất máu cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn bình thường.

11. Nhạy cảm với mùi 

Phụ nữ mang thai có một đặc điểm đặc biệt. Đó là khứu giác rất nhạy cảm nên những mùi khác nhau như mùi thức ăn, mùi nước hoa hay khói thuốc lá… đều có thể gây cảm giác buồn nôn đối với họ.

12. Đau đầu

Tăng tuần hoàn máu do vấn đề thay đổi nội tiết tố có thể gây đau đầu nhẹ. Bạn nên lưu ý điều này vì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có thai.

13. Thèm hoặc không muốn ăn gì cả

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai (đặc biệt là ở 3 tháng đầu) sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sở thích ăn uống của bạn. Một số phụ nữ khi mang thai rất thèm ăn một thứ gì đó đến khó hiểu. Trong khi những lúc bình thường khác lại không muốn ăn chút nào.

14. Thay đổi tâm trạng liên tục

Sự gia tăng nội tiết tố trong thời kỳ đầu mang thai có thể sẽ dẫn đến những thay đổi bất thường về cảm xúc. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chưa trễ kinh làm sao biết có thai
Phụ nữ thay đổi tâm trạng liên tục

15. Chóng mặt

Khi mạch máu bắt đầu giãn ra và huyết áp giảm, bạn có thể cảm thấy các cơn chóng mặt. Trong thời kỳ đầu mang thai, lượng đường trong máu giảm xuống nhiều cũng có thể khiến bạn bị ngất xỉu.

Chưa trễ kinh làm sao biết có thai? Vừa rồi chính là 15 dấu hiệu mà bạn có thể dựa vào để dự đoán và theo dõi tình hình. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin thú vị!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây