Cách chụp ảnh màn hình với các thiết bị Android, IOS, PC

0
1152

Chụp ảnh màn hình là công cụ cần thiết với tất cả các thiết bị. Nó cho phép bạn lưu khoảnh khắc quan trọng và cần thiết một các đơn giản hiện đại. Cùng đến với cách chụp ảnh màn hình với hệ điều hành Android, IOS và PC qua bài viết này nhé.

1. Cách chụp ảnh màn hình điều hành Android 1

Đầu tiên là một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để chụp ảnh màn hình điện thoại Android của bạn. Để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn cùng lúc và giữ chúng trong giây lát. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh chụp và màn hình của bạn sẽ nhấp nháy vậy là đã xong rồi.

Bức ảnh được chụp sẽ tự động lưu vào máy của bạn và bạn có thể xem nó trong thư viện ảnh của điện thoại. Rất nhanh chóng và dễ dàng phải không nào? Bây giờ hãy tự mình thử và có trải nghiệm nhé.

2. Phương pháp 2

Phương pháp thứ hai cũng vô cùng đơn giản. Trước hết, hãy mở màn hình mà bạn muốn chụp và bây giờ nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy màn hình menu mới xuất hiện trước mặt. Màn hình giống như sau.

Vì vậy, ngón tay Nhấp vào Ảnh chụp màn hình và màn hình sẽ được chụp phía sau nó.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android 2.3 trở xuống, thật tệ khi nói rằng Android 2.3 hoặc các phiên bản khác cũ hơn không cho phép bạn chụp ảnh màn hình. Nhưng một số điện thoại thông minh Android của Samsung vẫn làm được.

Nhưng trong trường hợp chiếc điện thoại thông minh của bạn vì nguyên nhân này mà không thể chụp ảnh màn hình, bạn có thể mua một ứng dụng Android có tên No Root Screenshot It . Ứng dụng này cho phép bạn chụp ảnh màn hình trên mọi điện thoại thông minh hệ điều hành Android mà không cần root điện thoại. Đối với ứng dụng này, bạn cần phải trả một số tiền nhỏ nhưng đổi lại nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ khá hữu ích.

3. Cách chụp ảnh màn hình trên IOS 8.1

Windows 8.1 là bản cập nhật gần đây nhất của Microsoft và đó là lý do tại sao nhiều người dùng có thể sẽ không quen với hầu hết các tính năng và thay đổi mới của phiên bản này.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề khi chụp ảnh màn hình trên điện thoại với hệ điều hành IOS 8.1 mới của mình, thì cùng theo dõi một vài cách sau nhé.

Thực ra đây không phải là vấn đề lớn và việc thao tác chụp ảnh trên IOS 8.1. Hãy xem bước duy nhất này

→ Chỉ cần nhấn và giữ nút Tăng âm lượng và nút Nguồn cùng một lúc. Thao tác này sẽ chụp ảnh màn hình ngay lập tức. 

Xem thêm:

4. Cách chụp màn hình PC

Nhiều bạn không biết rằng Windows 8/8.1 và Windows 10 có thể chụp màn hình PC và tự động lưu vào một thư mục mặc định trên máy tính, cụ thể hơn.

  • Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm.
  • Nếu phím PrtSc có màu chữ khác phải nhấn kết hợp tổ hợp phím tắt chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc.

Để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình tự động, bạn hãy truy cập vào My Computer (This PC) > Chọn thư mục Pictures > Screenshots. Toàn bộ ảnh chụp màn hình bằng cách trên sẽ được lưu ở đây.

Ngoài ra còn có cách chụp màn hình PC đó là dùng Paint. Tại giao diện màn hình cần chụp, các bạn ấn phím Print Screen, nút này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính với nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr,…

Nhấn phím Windows trên bàn phím (phím có hình cửa sổ), sau đó nhập vào từ khóa tìm kiếm Paint > Mở phần mềm có tên Paint.

Cửa sổ giao diện Paint hiện ra, các bạn ấn Ctrl + V để dán hình ảnh vừa chụp vào. Ấn Ctrl+V để dán hình ảnh

Nếu chỉ muốn lấy một phần màn hình vừa chụp, bạn nhấp vào Select, tạo vùng chọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp và kéo chuột, sau đó nhấn vào công cụ cắt, cuối cùng bạn chỉ cần ấn Ctrl + S (hoặc File > Save) để lưu hình ảnh lại.

Trên đây là cách chụp ảnh màn hình cho hệ điều hành Android, IOS và PC. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây