Chuyển phát nhanh Viettel Post và những câu hỏi thường gặp

0
1433

Chuyển phát nhanh Viettel là một đơn vị chuyển phát nhanh phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên chỉ mới nổi trên thị trường Việt Nam trong vài năm gần đây, vì vậy khá nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn về thương hiệu chuyển phát nhanh này.

1. Hình thức tiếp nhận đơn của dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel Post

Viettel Post chỉ nhận đơn đối với khách hàng đăng ký đơn trực tiếp trên web hoặc app điện thoại. Đối với bất kỳ vấn đề nào về việc đăng ký tài khoản, khách hàng có thể liên hệ cho bộ phận tư vấn của công ty thông qua hotline Viettel Post 19008095.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến điểm gửi hàng Viettel post gần nhất để được hỗ trợ về hình thức tiếp nhận đơn và một số vấn đề bất cập khác.

chuyển phát nhanh viettel

Chuyển phát nhanh Viettel Post

Xem thêm:

2. Hàng gửi có điều kiện gồm những loại hàng hóa nào?

Hàng gửi có điều kiện mà Viettel Post nhận bao gồm các loại hàng gửi như sau:

  • Đối với các loại bưu phẩm hoặc bưu kiện chứa hàng hóa kinh doanh, các loại hàng gửi này phải cung cấp đầy đủ chứng từ thuế và các chứng từ hợp lệ khác theo đúng quy định của pháp luật.
  • Các loại hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý chuyên ngành thì phải thực hiện theo đúng quy định của cơ quản lý chuyên ngành.
  • Các sản phẩm dễ vỡ hoặc các loại côn trùng phục vụ nghiên cứu khoa học phải được đóng gói cẩn thận để tránh bị hư hỏng hoặc gây ô nhiễm cho các loại bưu kiện khác.
  • Các loại bưu kiện, vật phẩm gửi qua đường hàng không bắt buộc phải thực hiện đúng theo những quy định về an ninh hàng không.

Lưu ý dành cho khách hàng, Viettel Post sẽ nhận hàng hóa gửi có điều kiện nếu khách hàng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về đóng gói sản phẩm cũng như một số quy định khác mà pháp luật yêu cầu thực hiện. Đối với những bưu kiện cố tình không tuân theo quy định, Viettel Post không chịu trách nhiệm đối với các bưu phẩm trên trong tình trạng hư hỏng hay bị pháp luật truy cứu,…

Lưu ý: Viettel Post sẽ nhận hàng hóa gửi có điều kiện nếu khách hàng tuân theo và thực hiện đủ đúng các điều kiện ràng buộc đối với loại hàng hóa đó.  Nếu quý khách cố tình gửi hàng không tuân theo quy định, Viettelpost sẽ không chịu trách nhiệm nếu xảy ra hư hỏng, thất lạc hoặc bị pháp luật truy cứu.

3. Đóng gói hàng hóa vận chuyển chuyển phát nhanh viettel Post

Hiện nay, Viettel Post chỉ nhận những bưu kiện đã thực hiện đúng quy định về đóng gói và bảo quản hàng hóa. Chuyển phát nhanh viettel Post không hỗ trợ đồng kiểm hàng hóa.

Đối với tiêu chí hàng đóng gói đúng quy định, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau:

  • Hàng hóa dưới tác dụng của ngoại lực không bị di chuyển, xộc xệch.
  • Hàng hóa phải được đóng gói bằng băng keo để không bị rơi sản phẩm trong quá trình vận chuyển, khách hàng lưu ý không sử dụng các loại dây vải và dây thường.
  • Các hàng hóa đặc biệt hoặc dễ vỡ phải thực hiện đóng gói sao cho đảm bảo được điều kiện vận chuyển.Đối với các loại hàng dễ bẩn ước, khách hàng không nên sử dụng giấy hoặc các vật liệu vải để đóng gói. Cần sử dụng túi nilon và dán kính bằng băng dính trước khi đóng đói nhằm đảm bảo an toàn cho bưu kiện.
  • Hóa đơn hay tài liệu hướng dẫn phải được đóng gói chung với thùng hàng, không được dán bên ngoài thùng.

4. Tại sao cần đóng gói theo quy chuẩn?

Việc đóng gói theo quy chuẩn là một trong những nguyên tắc của chuyển phát nhanh viettel Post nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. đây là cách để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cho người gửi.

Ngoài ra quy định đóng gói được sử dụng làm căn cứ để quy trách nhiệm cho các bên trong trường hợp nảy sinh vấn đề trong quá trình vận chuyển.

chuyển phát nhanh viettel

Tại sao cần đóng gói theo quy chuẩn?

Có thể nói vấn đề đóng gói bưu kiện là một trong những vấn đề quan trọng đảm bảo chất lượng hàng hóa và quy chiếu trách nhiệm giữa khách hàng và chuyển phát nhanh viettel Post. Bạn có thể tham khảo các thông tin trên để hiểu rõ về vấn đề này hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây