Cục phát wifi di động và những ưu nhược điểm tuyệt vời

0
1513

Cục phát wifi hiện đang là thiết bị hỗ trợ truyền phát internet tốt nhất dành cho bạn. Nó là thiết bị phù hợp cho các chuyến du lịch hay công tác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bộ phát wifi di động là gì và tác dụng của nó. Tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết.

1. Cục phát WiFi di động là gì?

Thiết bị phát Wi-Fi di động (MiFi) là một thiết bị có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích kết nối với nó. Thiết bị này hoạt động mượt mà cho phép kết nối với các thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính bản thông qua một sim dữ liệu 3G duy nhất.

Có thể nói bộ phát wifi di động được xem là một bộ định tuyến hoạt động tương tự như một điểm truy cập di động. Tuy nhiên điểm khác biệt là nó cần thẻ sim cung cấp internet cho các thiết bị điện tử khác. Nguyên lý cơ bản của thiết bị là nó chuyển đổi 3g thanh tín hiệu wifi cho thiết bị của bạn. Máy tạo ra một trường vô tuyến có phạm vi 10 – 15 mét. Để sử dụng bạn không cần phải lắp đặt cáp hay bất cứ phần mềm nào.

Để sử dụng, bạn chỉ cần lắp thẻ sim và mở nguồn thiết bị. Sau đó bạn thiết lập kết nối 3g tự động để trải nghiệm. Việc sử dụng cục phát wifi đã trở nên khá tiện lợi và dễ dàng cho người sử dụng.

cục phát wifi

Bộ phát WiFi di động là gì?

Xem thêm:

2. So sánh cục phát WiFi di động và cục phát WiFi cố định

Thực tế bộ phát wifi cũng được chia thành hai dạng là bộ phát wifi cố định di động. Mỗi sản phẩm đều có ưu nhược điểm nhất định.

2.1 Thiết bị phát WiFi cố định (Router WiFi)

Thiết bị phát wifi cố định cho phép bạn chia sẻ kết nối internet với các thiết bị thông minh có sử dụng wifi để truy cập vào internet. Thông thường trên router wifi sẽ có một hoặc nhiều cổng mạng Lan va 1 – 2 cổng mạng WAN, cùng với Anten phát sóng Wifi.

Để phát sóng wifi bạn cần kết nối router và modem với cáp RJ45 hay còn được gọi là dây LAN.

Về ưu điểm, thiết bị hoạt động cố định này có khả năng phát wifi khá ổn định và có thể hoạt động 24/7. Vì vậy nó rất thích hợp để đặt tại nhà ở hay các văn phòng làm việc. Đồng thời chính sự cổ đính của nó đã trở thành điểm hạn chế bởi router wifi cần nguồn cung cấp điện và internet.

2.2. Thiết bị phát WiFi di động

Khác với thiết bị phát wifi cố định, thiết bị phát wifi di động là thiết bị sử dụng sim 3g để phát wifi. Đây là mạng di động nên bạn cần phải nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng thì mới có thể sử dụng được. Thiết bị này khá phù hợp đối với những người có nhu cầu sử dụng để đi du lịch hay dã ngoại.

Về ưu điểm thiết bị này có kích thước gọn nhẹ. Năng lượng của bộ phát wifi di động được lấy từ pin sạc hoặc các nguồn pin dự trữ hoặc pin máy tính. Độ tính động cao nên bạn có thể mang máy đi bất kì đâu, tuy nhiên nó vẫn phải trong vùng phủ sóng của nhà mạng thì mới sử dụng được.

Mặt khác các thiết bị di động này khá hữu ích vì có thể kết nối nhanh chóng, kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc và dễ dàng quản lý thông qua ứng dụng. Tuy nhiên thiết bị cũng có một hạn chế là thời gian hoạt động chỉ từ 8 – 10 giờ.

3. Tác dụng của bộ phát wifi

Cục phát wifi là một trong những vật dụng khá cần thiết dành cho những người đi du lịch. Bạn khó có thể có những trải nghiệm du lịch thú vị và thoải mái nếu không thể sử dụng các ứng dụng facebook, twitter hay google maps để xem đường.

Ngoài ra việc du lịch mà không có internet dễ khiến nhiều người không quen. Đối với một số nhân viên văn phòng hay những người thường xuyên công tác thì thiết bị này hết sức lí tưởng để phát wifi truy cập internet.

Với bộ phát wifi, bạn có thể gửi mail, chat và nói chuyện với khách hàng, đồng thời trao đổi công việc với đồng nghiệp một cách tiện lợi và nhanh chóng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chi phí cho các thiết bị phát wifi khá rẻ đủ để bạn tiết kiệm được một khoảng lớn tiền thay vì sử dụng các gói dữ liệu di động và phí chuyển vùng kết nối dịch vụ.

cục phát wifi

Tác dụng của bộ phát wifi

Thiết bị phát WiFi là giải pháp tiện dụng đối với những người thường xuyên đi công tác hoặc những người đi du lịch. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên bạn có thể biết thêm thông tin về cục phát wifi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây