Cung Thiên bình có tính cách như thế nào? Hợp với cung nào?

0
1819

Cung Thiên Bình trong tiếng anh có tên gọi là Libra. Đây là cung hoàng đạo mang nguyên tố không khí với hình ảnh tượng trưng là cán cân công lý. Tham khảo bài viết để hiểu thêm những khía cạnh trong tính cách của những người thuộc cung này.  

1. Thông tin chung về cung thiên bình

Cung thiên bình là cung hoàng đạo đứng thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung thiên bình thì có ngày sinh từ 23/9 – 23/10. Thiên bình đại diện cho nguyên tí không khí trong ngũ hành và được sao Kim chiếu mệnh. Màu xanh lá cây là màu sắc cực kỳ phù hợp với thiên bình. Sói và gà trống là hai động vật tượng trưng cho cung này.

Ngoài ra con số may mắn của thiên bình là 1, 2, 7. Trong cuộc sống thường ngày Thiên bình sẽ dễ làm bạn với những người thuộc cung Cự giải và Ma kết. Ngược lại Thiên Bình có vẻ khá tương khắc với Bạch Dương. Những người thuộc cung thiên bình nên mang theo bên mình ngọc mắt mèo và đá sapphire.

Thông tin chung về cung thiên bình

2. Vị thần bảo hộ của cung thiên bình

Cung thiên bình được thần Hephaestus – vị thần của lửa, thần của nghề thợ rèn bảo hộ. Theo một truyền thuyết xưa, thần Hephaestus là con trai của nữ thần Hera do chính nữ thần tự sinh ra. Nguyên nhân bắt nguồn từ thần Zeus đã sinh ra nữ thần Athena từ đầu của mình.

Hera thấy vậy thì ghen tức và mong muốn tự sinh ra một đứa con. Thế nhưng ngoại hình thô kệch và có phần xấu xí đã khiến ông không nhận được sự yêu thương từ người mẹ của mình. Hephaestus bị ném xuống hạ giới và thọt một bên chân.

Hephaestus lớn lên dưới sự nuôi nấng của nữ thần biển. Thân hình ông săn chắc và hết sức rắn chắc. Tuy nhiên sau tất cả, đôi tay với sức mạnh phi thường và khéo léo mới làm nên sự đặc biệt của ông. Ông chế tạo ra hàng loạt đồ kim khí hết sức tinh xảo, xây dựng nhiều công trình kiến trúc và còn dạy con người những nghề luyện kim, xây dựng và điêu khắc,…

Chính nhờ đó, con người đã dần tôn thờ vị thần này, họ gọi ông là vị thần của lửa và lao động chân tay. Bởi ảnh hưởng từ vị thần bảo hộ, những người thuộc cung thiên bình cũng được thừa hưởng ít nhiều tính cách của Hephaestus, đó là sự khéo léo, sự sáng tạo, sự cần cù và chăm chỉ. Kèm theo đó là một số tính cách tiêu cực như nhu nhược và thiếu quyết đoán.

3. Tính cách của anh chàng cung thiên bình

3.1. Cung thiên bình có tài ngoại giao

Thiên Bình là cung hoàng đạo có khả năng ngoại giao tốt nhất nhì trong số 12 cung. Thực tế họ rất biết cách sử dụng ngôn từ để thu hút người nghe lạc vào câu chuyện của họ. Cùng một câu chuyện, song anh chàng thiên bình có thể biến nó trở thành một phiên bản cuốn hút dễ dàng.

Hơn nữa, Thiên Bình thường là những người không thích sự cô đơn. Họ luôn tìm cách để giao lưu, chia sẻ, trải lòng mình với những người bạn xung quanh. Điều này giúp họ nhìn nhận được vấn đề đa chiều và tìm được hướng giải quyết vấn đề tốt hơn.

Không những thế, khá năng đàm phán cũng chàng trai cung thiên bình cũng rất đáng kinh ngạc. Trong mọi việc, thiên bình dễ khiến đối phương bị thuyết phục và đồng ý với những ý tưởng của họ nhờ vào những ngôn từ đầy sức ảnh hưởng. Đây là một đặc điểm tính cách rất có ích cho anh chàng thiên bình trong công việc cũng như cuộc sống.

3.2. Cân bằng và yêu hòa bình

Thông thường mỗi người đều có một nỗi bận tâm riêng đó có thể là công việc hay những cuộc vui chơi với bạn bè hay gia đình. Tuy nhiên với cung thiên bình, những chàng trai này thường sẽ dễ dàng cân bằng cuộc sống của bản thân một cách khách quan nhất mà không để bất kì bên nào chịu ảnh hưởng.

Anh chàng thiên bình còn có một ưu điểm nổi trội là yêu chuộng hòa bình. Trong những cuộc xung đột, bạn sẽ không thấy thiên bình tỏ ra nóng tính mà thường họ sẽ cố gắng giải quyết trong hòa bình. Họ thường đặt mình vào vị trí của người khác mà giải quyết mâu thuẫn. Đồng thời họ cũng yêu thích sự yên bình, tĩnh tâm.

3.3. Cung thiên bình lãng mạn

Về mặt bản chất, chàng trai Thiên Bình là những con người vô cùng lãng mạn. Họ luôn đắm mình trong tình yêu và mong muốn mang đến những bất ngờ đầy lãng mạn trong tình yêu.

Chẳng hạn bạn sẽ bắt gặp những chàng thiên bình gây bất ngờ bởi những buổi hẹn bên cạnh hồ bơi, những cử chỉ ân cần hay những lời nói ngọt ngào như rót mật vào tai,… Tình yêu của thiên bình là sự cân bằng mong muốn của cả hai tạo nên sự thú vị và ngọt ngào hơn bao giờ hết.

3.4. Hòa đồng nhưng cũng khó gần

Khả năng ngoại giao tốt chính là lợi thế giúp chàng Thiên Bình có nhiều bạn và kết giao được nhiều mối quan hệ. Vì vậy, đừng quá ngạc nhiên khi thấy bạn bè của thiên bình trải rộng khắp mọi nơi. Sự cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè là yếu tố khiến thiên bình được nhiều người bạn yêu thích.

Ngay cả với những người không thân thiết, thiên bình cũng luôn biết cách giữ cho mối quan hệ. Mặc dù vậy khả năng nhẫn nhịn của chàng trai cung thiên bình không phải lúc nào cũng tốt. Nếu bạn làm điều gì khiến thiên bình phật lòng, họ chắc chắn sẽ bày tỏ thái độ ngay lúc đấy. Có thể nói mặc dù thiên bình rất hòa động nhưng họ cũng có gì đó khó gần.

Tính cách của anh chàng cung thiên bình

4. Tính cách của cô nàng thiên bình

4.1. Cô Nàng Tinh Tế

Sự tinh tế, khéo léo của những cô nàng Thiên Bình thì không còn gì để bàn cãi. Nét tinh tế được thể hiện qua nhiều phương diện. Cô nàng Thiên bình luôn biết cách cư xử như thế nào để trông nhẹ nhàng, tinh tế nhất.

Trong trường hợp gặp mâu thuẫn, cô nàng đầu tiên sẽ không vì những mâu thuẫn này mà làm nghiêm trọng hóa vấn đề lên. Họ thường cân nhắc lợi ích chung và coi trọng sự cân bằng trong cảm xúc đôi bên .

Đôi khi họ sẵn sàng chịu trách nhiệm về phía mình. Đối với những lời góp ý hay phê bình người khác, những bạn nữ cung thiên bình thường sẽ suy nghĩ thận trọng để diễn đạt sao cho giảm tránh hoặc ẩn ý để tránh xúc phạm người đối diện.

Hơn nữa, sự tinh tế của cung thiên bình còn được thể hiện trong việc lựa chọn trang phục. Họ thường không chọn cho mình những bộ cánh hở hang. Phương châm của họ thường là “kín mà đẹp”.

4.2. Thích tranh luận và sáng tạo

Mặc dù khéo ăn khéo nói và thường nể nang người khác song không thể thiếu những giây phút cô nàng cung thiên bình thích tranh luận nhé. Trí thông minh nhạy bén của thiên bình là cơ sở để dễ dàng phản biện lại những sơ hở của đối phương. Họ ham học hỏi và đồng thời tích lũy cho mình những kinh nghiệm sau những cuộc tranh luận.

Khả năng sáng tạo, khiếu thẩm mỹ cao là một trong những đặc trưng trong tính cách của phái nữ cung thiên bình. Thiên bình luôn biết cách vận dụng những ý tưởng sáng tạo của mình thổi hồn vào những bộ trang phụ hay tô điểm bản thân với những món phụ kiện xinh xắn. Mặt khác trong tình yêu, cô nàng cũng thể hiện được sự sáng tạo khiến nửa kia lúc nào cũng phải trầm trồ thán phục.

4.3. Cung thiên bình có khiếu thẩm mỹ

Tư duy thẩm mỹ, khiếu nghệ thuật là một điểm mạnh cũng như điểm hạn chế của cô nàng cung thiên bình mỗi khi phối đồ để ra khỏi nhà. Thông thường họ sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để phối được bộ đồ ưng ý cho bản thân. Có thể nói họ không phải mẫu người tùy tiện trong cách ăn mặc. Thiên bình có gu ăn mặc khá độc đáo và đẹp mắt.

Đồng thời họ cũng rất dễ thu hút bởi cái đẹp vậy nên đừng quá ngạc nhiên khi họ chỉ một số tiền lớn cho những món đồ thời trang. Trong tình cảm thiên bình cũng dễ bị thu hút bởi ngoại hình rồi sau đó mới xét đến mặt tính cách.  

4.4. Thiếu quyết đoán và dễ thất vọng

Những cô nàng cung thiên bình thường không phải tuýp người quyết đoán. Họ có thể dành cả ngày để suy nghĩ hôm nay mặc gì? Hôm nay ăn gì? Xem phim gì? Tất nhiên việc suy nghĩ rất cần thiết trước khi bắt tay vào việc đó. Song sự chần chừ thiếu quyết đoán khiến công việc của cung thiên bình bị trì trệ.

Cô nàng thiên bình luôn luôn theo chủ nghĩa hài hòa và cân bằng. Đôi khi nó trở thành mục tiêu sống của bản thân khi họ cố gắng để mọi thứ cân đối theo ý muốn của mình. Nhưng tất nhiên cuộc sống đâu thể lúc nào cũng như ý muốn. Vì vậy đó cũng là điều khiến thiên bình thất vọng và mệt mỏi. Có lẽ cuộc đời của thiên bình cần nhất chính là bài học về sự chấp nhận.

5. Cung thiên bình nam hợp với cung nào

5.1. Nam Thiên Bình và Bảo Bình nữ

Thiên Bình có thể bị hút hồn ngay lập tức bởi nét dịu dàng của Bảo bình. Sự đa sầu đa cảm của cô nàng lúc nào cũng khiến chàng Thiên bình phải quan tâm chia sẻ ngay. Đồng thời khiếu hài hước của chàng cùng khả năng sáng tạo sẽ khiến cả ai nhận ra nhiều tính cách thú vị của nhau.

5.2. Nam Thiên Bình và Nhân Mã nữ

Nam cung thiên bình và nữ nhân mã cũng là một cặp trời sinh với những sự tương đồng lãng mạn. Nhân mã xinh đẹp và phóng khoáng có cùng chung đam mê phiêu lưu với thiên bình. Vì vậy những cái hẹn lý tưởng của cặp đôi đều sẽ là các chuyến du lịch.

6. Cung thiên bình nữ hợp với cung nào

6.1. Nữ Thiên Bình với Song Tử nam

Những cô nàng thiên bình sẽ khá phù hợp với song tử vì cả hai đều những người thông minh và trí thức. Đây là cặp đôi hoạt ngôn và hướng ngoại. Họ yêu thích những hoạt động vui chơi xã hội mà không ngần ngại công khai âu yếm nhau.

6.2. Nữ Thiên Bình và Sư Tử nam

Nơi mà thiên bình và sư tử gặp nhau sẽ là một nơi nhộn nhịp và đông vui. Khi đó hai người có thể thỏa sức bộc lộ bản thân để thu hút đối phương. Đôi khi chuyện tình cảm có thể xảy ra nhiều xích mích bởi cô nàng cung thiên bình luôn thu hút nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên sự chia sẻ và góp ý là yếu tố khiến họ xích lại gần nhau hơn.

6.3. Nữ Thiên Bình và Bảo Bình nam                 

Một cô nàng thiên bình chắc chắn sẽ cực kì phù hợp với chàng trai bảo bình. Đây là một chàng trai tốt bụng và luôn muốn quan tâm người yêu. Ban đầu giữa hai người chỉ là bạn, song dần dần thiên bình sẽ cảm nhận được sự chân thành đến từ bảo bình.

Có thể thấy cung thiên bình là một cung hoàng đạo khá đặc biệt bởi nét duyên dáng trong giao tiếp, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo cũng như sự lãng mạn. Nếu bạn là một người thuộc cung thiên bình hoặc đang theo đuổi người bạn nào đó thuộc cung này, hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây