Đánh giá top 6 USB tốt nhất trên thị trường hiện nay

0
1341

USB là một thiết bị lưu trữ di động. Mặc dù tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện đang rất phát triển trong những năm gần đây. Nhưng trên thực tế, USB vẫn rất được ưa chuộng bởi đây vẫn là cách tốt nhất để lưu trữ và truyền tệp cũng như tính di động.

Không giống như các tùy chọn lưu trữ khác, USB sẽ kết nối với PC của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nó cũng rẻ hơn và di động hơn – chưa kể là ít ngốn điện hơn – so với ổ lưu trữ truyền thống. Và tất nhiên, vì chúng là thiết bị lưu trữ vật lý, bạn không cần phải có kết nối internet để có thể truy cập vào các tệp của mình.

Nó cũng hữu ích để tạo ổ đĩa flash có thể khởi động cho người dùng Windows 10 khi cài đặt phiên bản mới. Với rất nhiều lựa chọn hiện nay có trên thị trường, bài viết sẽ giúp bạn tìm thấy USB chất lượng nhất và đáng tin cậy nhất. 

1. USB tốt nhất trên thị trường hiện nay

1.1 USB tốt nhất nói chung

USB

Samsung Fit Plus

Samsung Fit Plus sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu, với tốc độ đọc nhanh, lưu trữ dung lượng cao, giá tầm trung và có thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Nếu bạn đang tìm kiếm USB tốt nhất nói chung, sẽ không có ứng cử viên nào tốt hơn nó.

Khi nói đến USB, không phải cái nào cũng vậy. Xét cho cùng, đó là các tệp, các dữ liệu của bạn, bạn sẽ muốn lưu trữ chúng trên một ổ đĩa đáng tin cậy để không bị hỏng hóc, thất thoát vì những lý do như bị lỗi hoặc bị hư ổ đĩa. Đây là lý do tại sao Samsung FIT Plus được bình chọn là USB tốt nhất nói chung. 

Cổng kết nối này có kích thước bằng 1/4 kích thước một chiếc USB bình thường sẽ mang lại giá trị cao nhất cho chi phí bạn bỏ ra. Với mức giá chưa đến 50$ cho dung lượng 256GB, thứ nhỏ bé này mang lại rất nhiều lợi ích với không chỉ bởi dung lượng lưu trữ lớn mà còn có tốc độ đọc nhanh lên đến 300 megabyte mỗi giây (MB/ s).

Ngoài ra, thiết kế chắc chắn giúp nó chống nước, chống va đập, nam châm và tia x-ray, và khả năng tương thích ngược với USB 2.0. Như một minh chứng cho độ bền của nó, USB này có nhiệt độ hoạt động từ -32 độ đến 140 độ F, có nghĩa là nó vẫn sẽ hoạt động tốt những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Mặc dù có kích thước nhỏ dễ dàng bị đánh mất, nhưng nó có một chiếc chìa khóa để bạn có thể gắn nó vào chìa khóa của mình hoặc bộ theo dõi Bluetooth để giữ an toàn.

Tất nhiên, hầu hết các sản phẩm đều có sai sót và Samsung FIT Plus không phải là ngoại lệ, nó bị hạn chế bởi tốc độ ghi chậm lên đến 60MB/ s. Tuy nhiên, về tổng thể, đó là một hiệu suất ổn định và giữ được xếp hạng 4,5 trên 5 sao trên Amazon với 3.382 đánh giá của khách hàng.

Ưu điểm: Tốc độ đọc nhanh, dung lượng lưu trữ lên đến 256GB, kết cấu chắc chắn ấn tượng, thiết kế nhỏ gọn có khóa để tránh thất lạc, giá tầm trung.

Nhược điểm: Vẫn có thể dễ bị mất do kích thước quá nhỏ, tốc độ ghi không ấn tượng

1.2 USB dung lượng cao tốt nhất

Không có nhiều sự lựa chọn cho người dùng tìm kiếm những USB dung lượng cao. May mắn thay, đã có Patriot Supersonic Rage Elite cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 1TB cùng với tốc độ đọc/ ghi nhanh chóng mặt.

Đúng vậy, thật khó để tìm thấy USB có dung lượng lưu trữ hơn 256GB, nhưng không phải là không thể. Một số thiết bị lưu trữ, như Patriot Supersonic Rage Elite, có dung lượng lưu trữ lên đến 1TB, rất lớn cho một chiếc USB nhỏ mà bạn có thể dễ dàng bỏ vào túi của mình.

Tất nhiên, Patriot Supersonic Rage Elite đã giành được vị trí cho USB dung lượng cao tốt nhất, vì nó cung cấp mức giá trên mỗi gigabyte cạnh tranh hơn so với các ổ dung lượng cao khác. Tuy nhiên, nó không chỉ ấn tượng về mặt không gian lưu trữ mà còn về tốc độ đọc 400MB/ giây và tốc độ ghi lên đến 300MB/ giây, cũng như khả năng tương thích ngược USB 2.0 và USB 1.2.

Nó có thể không chắc chắn như Samsung FIT Plus, nhưng có vỏ bọc cao su để bảo vệ khỏi những va đập và đầu nối USB có thể thu vào. Cả hai đều cho phép thiết bị lưu trữ này có độ bền cao hơn so với các đối thủ rẻ hơn của nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một USB để lưu trữ hình ảnh và video của bạn, Patriot Supersonic Rage Elite sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Tuy nhiên, chiếc USB này chỉ thích hợp để lưu trữ tạm thời hơn.

Ưu điểm: Dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ đọc/ ghi ấn tượng, tương thích ngược với USB 3.0, USB 2.0 và USB 1.2, vỏ bọc cao su chắc chắn, đầu nối USB có thể thu vào, đèn báo LED

Nhược điểm: Hơi đắt, không bền bằng các USB khác

Xem thêm:

1.3 USB Type-C tốt nhất

USB

SanDisk Ultra Dual Drive USB Type-C

USB Type-C SanDisk Ultra kép cung cấp cho bạn cả cổng USB 3.1 và USB-C. Bạn có thể tận dụng tối đa ổ cứng SSD hoặc USB-C / Thunderbolt phù hợp, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm bộ nhớ cho các tệp lớn của mình như hình ảnh có độ phân giải cao và video 4K. 

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một USB-C để truyền tệp từ thiết bị sang máy tính của mình, thì chắc chắn bạn sẽ thích SanDisk Ultra Dual Drive USB Type-C. Thiết bị lưu trữ này dài chưa đến 5cm. 

Tính tiện lợi được đánh giá cao vì nó cho phép bạn kết nối với các thiết bị USB-C của mình như điện thoại thông minh, máy tính bảng và các máy tính khác, để bạn có thể truyền ảnh của mình, video và các tệp khác, đồng thời giải phóng một ít dung lượng. 

Sau đó, bạn có thể chuyển nó vào PC của mình để di chuyển các tệp đó sang bộ nhớ lâu dài hơn, sử dụng một trong hai cổng.

Không có nhiều USB linh hoạt như thế này trên thị trường, vì vậy có thể dễ dàng để bỏ những hạn chế của nó – cụ thể là tốc độ ghi chậm 50MB/ s và tốc độ đọc trung bình 150MB/ S. Dễ dàng chuyển tệp và lưu trữ tạm thời giữa các thiết bị có cổng khác nhau, đặc biệt là khi bạn có nhiều thiết bị và liên tục hết dung lượng.

Ưu điểm: Đầu nối kép cho cả cổng USB-C và USB 3.1, giá cả phải chăng cho loại đầu nối và dung lượng lưu trữ, tương thích ứng dụng vùng Bộ nhớ SanDisk, tuyệt vời để truyền tệp giữa các thiết bị, đặc biệt là rất nhỏ gọn.

Nhược điểm: Tốc độ ghi, tốc độ đọc chậm, không tương thích với Thunderbolt, có thể khá nóng.

1.4 USB giá cả phải chăng tốt nhất

Cung cấp mức giá trên mỗi gigabyte phải chăng hơn bất kỳ lựa chọn nào khác trong danh sách này, PNY Turbo là lựa chọn lý tưởng cho những người mua đang tìm kiếm một ổ USB chất lượng cao với tốc độ đọc/ghi tốt và có mức giá phải chăng.

PNY Turbo có thể không nhanh nhất hoặc là USB có dung lượng lớn nhất trên thị trường, nhưng nó chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong phân khúc tầm trung. Đây là chiếc USB có giá cả phải chăng nhất trong danh sách này.

Đừng cho rằng mức giá tiết kiệm của PNY Turbo đi kèm với chất lượng và hiệu suất của sản phẩm giá rẻ. USB này đã đạt 4,5 sao trên 5 trên Amazon dựa trên 12.902 xếp hạng khổng lồ. 

Nó cũng đi kèm với khả năng tương thích ngược USB 2.0 cũng như một chìa khóa để bạn không làm mất nó hoặc các tệp của mình. Đi kèm với tốc độ đọc và ghi tương ứng lên đến 180MB/ s và lên đến 80MB/ s.

Ổ USB này dành cho những người dùng cần sự lựa chọn thiết thực để lưu trữ và chuyển tệp tạm thời của họ, nhưng không ưu tiên về độ bền và tốc độ. Nói cách khác, PNY Turbo hoàn hảo cho người dùng phổ thông, những người sẽ sử dụng nó cho các nhu cầu máy tính thông thường hàng ngày của họ. 

Ưu điểm: Giá cả phải chăng hơn đối thủ, tương thích ngược USB 2.0, có phím bấm, tốc độ đọc và ghi tốt so với mức giá, hiệu suất tuyệt vời.

Nhược điểm: Không nhanh bằng các đối thủ của nó, không chắc chắn như các đối thủ khác trong danh sách này.

1.5 USB tốc độ cao tốt nhất

Về tốc độ, không có đối thủ nào làm tốt hơn SanDisk Extreme PRO. Thanh SSD này mang lại tốc độ đọc và ghi lần lượt lên đến 420MB/s và 380MB/s. Với dung lượng lưu trữ lên đến 256GB, vỏ kim loại nhôm bền, bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa tệp AES 128-bit, cùng khả năng tương thích ngược USB 3.0 / 2.0. 

Tuy nhiên, USB này được đánh giá cao bởi với tốc độ truyền nhanh chóng mặt. SanDisk Extreme PRO hứa hẹn tốc độ đọc lên đến 420MB/s và tốc độ ghi lên đến 380MB/s. Trong khi hầu hết các USB tốt nhất hiện có tốc độ đọc chỉ 300MB/s và tốc độ ghi 60MB/s. 

Trên thực tế, USB này có thể truyền một bộ phim 4K có thời lượng đầy đủ, 4GB trong vòng chưa đầy 15 giây. Nếu bạn đang muốn chuyển các tệp lớn, thì USB SanDisk Extreme PRO là dành cho bạn. 

Đây là chiếc USB nhanh nhất trong danh sách này và là một trong những USB nhanh nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên bạn cần sử dụng và bảo quản nó cẩn thận, bởi vì độ bền của nó không được đánh giá cao.

Ưu điểm: Tốc độ cực nhanh, khung cao cấp, dung lượng cao, bao gồm các giải pháp bảo mật tệp, khả năng tương thích ngược USB 3.0 / 2.0.

Nhược điểm: Đắt hơn và không bền bằng các USB khác.

1.6 USB chắc chắn nhất

USB

Corsair Flash Survivor Stealth

Nhìn vào Corsair Flash Survivor Stealth, bạn sẽ biết ngay rằng ổ USB này được làm bằng chất liệu sterner – đặc biệt là lớp vỏ nhôm cứng được anod hóa dành cho máy bay.

Không phải tất cả các ổ USB đều có cấu trúc chắc chắn. Vì các nhà sản xuất tập trung hơn vào việc độ tin cậy, tính di động và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, vẫn có một thị trường dành cho các USB chắc chắn – dành cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh và khách du lịch đến những vùng hoang dã,…

May mắn cho họ, có Corsair Flash Survivor Stealth. Đây được cho là chiếc USB chắc chắn nhất hiện nay, được làm bằng nhôm cứng của máy bay được anốt hóa để bảo vệ tệp của bạn khỏi va đập, rơi và các yếu tố khắc nghiệt khác. 

Ngoài ra, nó còn có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 200 mét, nhờ lớp đệm chống thấm EPDM – trong trường hợp bạn làm rơi nó xuống nước. Và, với vòng cổ giảm xóc đúc, nó còn có khả năng chống rung và chống va đập.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ, chiếc USB  này cũng đi kèm với bảo hành 5 năm, mặc dù có thể bạn sẽ không cần nó dựa trên 4,5 sao trên 5 xếp hạng mà nó nhận được trên Amazon. Nhưng giá của nó khá đắt cho một chiếc USB và không nhanh như những chiếc khác ngoài thị trường, vì vậy chỉ nên mua nó nếu bạn thực sự cần những tính năng mạnh mẽ đó.

Ưu điểm: Kết cấu chắc chắn, dung lượng lưu trữ cao, chống thấm nước lên đến 200 mét, chống rung, chống va đập

Nhược điểm: Đắt tiền, tốc độ truyền tải không nhanh

2. Phần kết

Nhờ những ưu điểm vượt trội so với các giải pháp lưu trữ khác, như khi bạn cần mang theo các tệp quan trọng của mình khi đi du lịch, yêu cầu bộ nhớ di động khi thực hiện nghiên cứu thực địa hoặc chuyển tệp từ thiết bị hoặc PC này sang thiết bị khác, USB luôn cung cấp cho bạn những gì bạn cần. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây