Dầu gội trị gàu và cách lựa chọn loại phù hợp với bản thân

0
950

Dầu gội trị gàu là một trong những phương pháp hiệu quả dành cho những người luôn bị khó chịu vì ngứa gàu. Nghiên cứu cho thấy một số sản phẩm nên được sử dụng hai lần một tuần. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm khác được thiết kế để sử dụng hàng ngày.

1. Tại sao đầu bị gàu?

Nguyên nhân gây ra gàu
Nguyên nhân gây ra gàu

Gàu là một tình trạng đáng lo ngại của hơn 20 phần trăm dân số thế giới. Do đó, nó có thể gây lo lắng và căng thẳng cho mọi người khi chúng bắt đầu xuất hiện trên da đầu của bạn. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả các loại căng thẳng đều gây ra gàu và viêm da tiết bã. Ngoài căng thẳng, có một số nguyên nhân khác, bao gồm các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến gàu, bao gồm:

  • Da bị kích ứng và nhờn
  • Da khô
  • Gội đầu không đủ 
  • Sản phẩm tóc không gây dị ứng 

2. So sánh sự khác nhau giữa dầu gội trị gàu và dầu gội thường

Dầu gội vô cùng quan trọng đối với việc chăm sóc tóc và da đầu của bạn. Tuy nhiên, có nhiều loại dầu gội khác nhau, mỗi loại được thiết kế cho một mục đích cụ thể. Mặc dù tất cả các loại dầu gội đầu đều nhằm dưỡng ẩm và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nhưng dầu gội trị gàu được thiết kế để chứa các thành phần cực mạnh, loại trừ vi khuẩn và nấm gây ra gàu trên da đầu và tóc.

Xem thêm:

2.1 Dầu gội bình thường

Dầu gội thông thường có chứa các chất làm sạch tổng hợp có trong bột giặt, nước rửa chén, xà phòng, … Những chất này hoạt động để loại bỏ dầu tự nhiên dư thừa (bã nhờn) trên tóc và da đầu.

Các loại dầu gội thông thường có xu hướng trông hấp dẫn trên kệ, vì chúng thường được sử dụng kết hợp với các chất dưỡng bảo vệ tóc. Trong trường hợp chất tẩy rửa sẽ loại bỏ quá nhiều dầu, làm tóc yếu đi và đối mặt với nguy cơ gãy, rụng tóc.

Dầu gội thông thường có chứa các chất bảo vệ như kem chống nắng để bảo vệ tóc khỏi tia UV của mặt trời và sức nóng có thể làm tổn thương tóc và da đầu không bị khô.

Dầu gội thông thường có thể chứa nhiều loại nước hoa khác nhau, mang lại mùi hương quyến rũ.

2.2 Dầu gội trị gàu 

Dầu gội trị gàu
Dầu gội trị gàu

Dầu gội trị gàu có đặc tính giống như các loại dầu gội thông thường, mặc dù chúng có mùi khó chịu hơn các loại dầu gội khác.

Nó có chứa các thành phần giúp cân bằng tạm thời độ pH của da đầu. Những thành phần này bao gồm selen sulfide, kẽm pyrithione, ketoconazole và nhiều thành phần khác có tác dụng đối phó với các dạng gàu khác nhau thông qua kháng nấm và kháng khuẩn.

Dầu gội đầu chữa gàu chứa nhiều hợp chất khắc nghiệt hơn dầu gội thông thường, vì vậy bạn có thể cần sử dụng chúng ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên, một số được dán nhãn là đủ nhẹ nhàng để sử dụng hàng ngày.

Những loại trị gàu (chẳng hạn như Selsun, Selsun, và Nizoral Nizoral) thường được kê theo đơn vì chúng chứa các hoạt chất rất mạnh có thể gây nguy hiểm khi sử dụng sai cách. Cũng như các loại dầu gội thông thường, dầu gội trị gàu dành cho một số loại tóc nhất định. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn một cách khôn ngoan để tránh nguy cơ gây hại cho tóc.

3. Cách mua dầu gội trị gàu 

Hiểu nguyên nhân gây ra gàu: Tìm hiểu nguyên nhân và mức độ gàu là điều bắt buộc để mua được loại dầu gội phù hợp. Vì hầu hết mọi người có thể nhầm lẫn về gàu.

Kiểm tra các thành phần: Biết về các thành phần có trong dầu gội trị gàu sẽ giúp bạn tránh được tình trạng viêm da tiếp xúc trên da và giúp bạn không phải đối mặt với tình trạng da đầu tích tụ nhiều. Dưới đây là bảng phân tích các thành phần chính trong dầu gội trị gàu cho nam giới này.

Loại tóc: Cho dù bạn có mái tóc dày, khô, dầu hay tóc thường, hầu hết các loại dầu gội trị gàu sẽ phù hợp với bạn vì chúng không được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không thích sử dụng dầu gội trị gàu mỗi ngày. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thử sử dụng các loại dầu gội đầu cụ thể cho một số loại tóc nhất định. Hoặc, nếu bạn bị ngứa kèm theo gàu, chúng tôi khuyên bạn nên dùng dầu gội đầu làm giảm ngứa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây