Top Các Di Tích Lịch Sử Tại Hà Nội Nhất Định Phải Khám Phá!

0
1314

Những di tích lịch sử chính là những vết tích minh chứng cho một thời hào hùng của dân tộc. Đây là chứng nhân lịch sử cho bao sự biến chuyển của đất nước. Để phát triển du lịch, các di tích này càng được biết đến rộng rãi hơn như các địa điểm tham quan du lịch.

1. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long nằm tại phường Điện Biên và phường Quán Thánh. Đây là một di tích lịch sử khá nổi tiếng tại Hà Nội. Công trình kiến trúc đồ sộ này đã trải qua nhiều lần xây dựng bởi nhiều triều đại khác nhau kể từ thời Đinh – Tiền Lê. Nói cách khác nó đã tồn tại đến 13 thế kỷ xuyên suốt hàng loạt các vương triều lớn của Việt Nam.

Đến với Hoàng Thành, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hàng loạt các di tích nhỏ bên trong thành chẳng hạn như điện Kính Thiên, tường thành nhà D76, khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu, Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, Bắc Môn, Hậu Lân, và 8 cổng hành cung dưới thời Nguyễn.

Không phụ sự mong đợi của mọi người dân Việt Nam, di tích nổi tiếng này đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2010 bởi UNESCO.

Để di chuyển đến Hoàng thành, bạn có thể đi bằng phương tiện cá nhân đến 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Hoặc bạn cũng có thể bắt tuyến xe buýt số 22 để đến trước hoàng thành.

  • Địa chỉ: 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00 hàng ngày trừ thứ 2
  • Giá vé: 30.000 vnđ/lượt. Đồng thời Hoàng Thành của giảm giá đối với những đối tượng là học sinh, sinh viên, người cao tuổi với giá vé 15.000 VND. Trẻ em dưới 15 tuổi được miễn phí.
Hoàng thành Thăng Long
Hoàng thành Thăng Long

2. Di tích lịch sử Chùa Một Cột

Đã đến phố Chùa Một Cột, Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội, bạn chắc chắn không thể bỏ qua chùa Một Cột. Quả không ngoa khi nói chùa chính là biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Chùa này là cả một quần thể kiến trúc bao gồm ngôi chùa và tòa đài giữa hồ. Không chỉ được biết đến với cái tên phổ biến là chùa Một Cột, chùa còn có nhiều tên khác như Diên Hựu Tự, Liên Hoa Đài hay chùa Mật.

Chùa Một Cột được xem là một biểu tượng văn hóa ngàn năm của Hà Nội. Không nằm ngoài mong đợi, chùa Một Cột chính thức trở thành ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á vào năm 2012.

Một lần đến với chùa Một Cột, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một tuyệt tác kiến trúc điêu luyện của thời phong kiến. Không chỉ vậy đây còn là nơi cầu nguyện cho sức khỏe, bình an và may mắn cho bản thân bạn và gia đình.

Để đến được chùa Một Cột bạn có hai cách bao gồm đi xe máy từ bưu điện thành phố sau đó rẽ vào các đường Đinh Tiên Hoàng, Hàng Gai, Hàng Bông, Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong, Ông Ích Khiêm và tới được Chùa Một Cột. Hoặc bạn cũng có thể bắt xe buýt số 09, 16, 22, 34 để đến chùa.

  • Địa chỉ: Phố Chùa Một Cột, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 18:00 .
  • Giá vé: Vé vào cửa miễn phí với công dân Việt Nam và có phí 25,000VND đối với người nước ngoài.

Xem thêm:

3. Di tích lịch sử Văn miếu Quốc Tử Giám

Văn miếu Quốc Tử Giám không còn quá xa lạ với đông đảo học sinh sinh viên. Cứ đến mùa thi cử, các sĩ tử từ khắp nơi trên đất nước đổ xô đến đây để được sờ đầu rùa và thắp nhang cầu cho thi cử đỗ đạt.

Văn miếu là trường đại học đầu tiên của Việt Nam do vua lập ra để tìm được người tài. Điểm đặc trưng nhất của Quốc Tử Giám là những tấm bia gắn trên mai rùa. Đây là tên của những vị tiến sĩ tài ba trong thời phong kiến.

  • Địa chỉ: 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: Từ thứ 2 – 6, mở cửa từ 7:00 – 18:00. Vào thứ 7, chủ nhật, mở cửa từ 8:00 – 21:00.
  • Giá vé: Giá vé niêm yết 30.000 vnđ/lượt. Đối với học sinh, sinh viên, vé sẽ được giảm giá còn 15,000VND. Trẻ em dưới 15 tuổi được miễn phí vé vào cửa.
Văn miếu Quốc Tử Giám
Văn miếu Quốc Tử Giám

Các di tích lịch sử bao giờ cũng chứa đựng nhiều yếu tố lịch sử đầy thú vị. Thử một lần đến những di tích này, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những nét văn hóa truyền lại từ thời phong kiến. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây