Đội bóng thiếu lâm dành cho những ai là Fan của Châu Tinh Trì

0
2885

Chắc chúng ta đã ít nhiều lần xem qua bộ phim Đội bóng thiếu lâm do Châu Tinh Trì đạo diễn và thủ vai chính. Nhiều người đều biết Châu Tinh Trì là ông vua hài của các bộ phim Hồng Kông. Bài viết này chúng ta cùng nhau phân tích lại bộ phim Đội bóng thiếu lâm này nhé.

1. Giới thiệu về bộ phim

Đội bóng Thiếu Lâm

Đội bóng Thiếu Lâm

Đội bóng Thiếu Lâm là một bộ phim Hồng Kông do đạo diễn kim diễn viên chính Châu Tinh Trì thủ vai. 2001 là thời điểm lần đầu bộ phim được công chiếu. Đội bóng Thiếu Lâm là một bộ phim hài thể thao lấy chủ đề về bóng đá, nội dung phim kể về các vị võ sư Thiếu lâm tự tụ họp thành một đội bóng thiếu lâm và thi đấu cùng nhau. 

Sau khi công chiếu, phim đã giành Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông cho Phim hay nhất và đồng thời trở thành tác phẩm ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông. Châu Tinh Trì đã được đánh giá là bộ phim hay nhất của ông và làm nên tên tuổi của vui phim hài này.

Xem thêm:

2. Sơ nét về tác giả

Từ nhỏ Châu Tinh Trì rất thích học KungFu. Nhưng ông chỉ được học võ qua truyền hình, sau này ông đã theo học môn võ Vịnh Xuân Quyền và vô cùng thần tượng ông vua võ thuật Trung Quốc đó là Lý Tiểu Long. 

Cho đến tận ngày nay thì sự thần tượng trong ông vẫn không nguôi ngoai khi hàng loạt những bộ phim do Châu Tinh Trì đạo diễn đều gợi nhớ đến các tác phẩm, các bộ phim mà Lý Tiểu Long thủ vai. Cụ thể trong bộ phim Tuyệt đỉnh KungFu của mình, chiếc quần của Lý Tiểu Long được Châu Tinh Trì mượn thông qua đứa con gái nhà họ Lý để thủ vai cho bộ phim này. Nhiều động tác võ thuật và phong cách trình diễn được Châu Tinh Trì thể hiện lấy cảm hứng từ Lý Tiểu Long.

Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì – Đạo diễn phim Đội bóng Thiếu Lâm

Châu Tinh Trì tốt nghiệp lớp diễn viên của hãng TVB năm 1982 và bắt đầu tham gia vào công nghiệp giải trí với vai trò người dẫn chương trình cho tiết mục thiếu nhi 430 Shuttle của đài TVB. Hơn 5 năm, ông có tham gia vào một số bộ phim của hãng truyền hình TVB nhưng vì không được thủ vào các vai nổi bật nên cũng rất ít được khán giả thời đó chú ý.

Một bước ngoặt trong sự nghiệp của ông vua phim hài Châu Tinh Trì đó là lần đầu tiên ông được vào vai chính của bộ phim – Phích lịch tiên phong (1988). Trong bộ phim này, Châu Tinh Trì đóng vai Boy, là một tên chuyên đi trộm xe nhưng lại thần tượng một tên thẩm phán biến chất vừa ra khỏi tù.

Đây cũng là lần đầu tiên Châu Tinh Trì được đề cử cho 2 giải “Diễn viên phụ xuất sắc nhất Hồng Kông” và “Gương mặt mới xuất sắc nhất Hồng Kông”. Sau quãng thời gian dài tham gia đóng phim và nhiều năm làm MC, đóng vai xác chết, lần này ông đã đoạt luôn giải thưởng Kim Mã cho vai phụ xuất sắc nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây