Quy định mới nhất về giấy tờ cần thiết khi du lịch Thái Lan

0
414

Giấy tờ là một phần quan trọng và không thể thiếu cho chuyến du lịch quốc tế, kể cả với những quốc gia láng giềng như Thái Lan. Vậy du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Aloviet để có một chuyến đi suôn sẻ và tránh những rắc rối không đáng có nhé!

du lịch thái lan cần giấy tờ gì

1. Quy định mới nhất về thủ tục đi du lịch Thái Lan năm 2023

1.1 Thailand Pass (Giấy thông hành Thái Lan)

Thailand Pass hay còn gọi là giấy thông hành Thái Lan được sử dụng bắt đầu từ cuối năm 2021 thay cho chứng chỉ nhập cảnh CoE của Thái Lan. Và du khách quốc tế nhập cảnh vào đất nước này với bất kỳ mục đích nào thì đều bắt buộc phải có Thailand pass.

Tuy nhiên kể từ 01/07/2022, du khách khi đến Thái Lan sẽ không cần phải đăng ký Thailand Pass. Đây được xem là một điểm cộng trong chính sách du lịch của Tháo Lan giúp cắt giảm thời gian và chi phí xử lý giấy tờ cho du khách quốc tế.

du lịch thái lan cần giấy tờ gì

1.2 Bảo hiểm Covid19

Trong khoảng thời gian diễn ra dịch bệnh Covid – 19, Thái Lan bắt buộc du khách quốc tế phải có bảo hiểm Covid – 19 khi nhập cảnh vào quốc gia này. Cho đến thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đã dần được kiểm soát thì chính phủ Thái Lan bắt đầu nới lỏng các quy định nhập cảnh.

Theo quy định mới nhất năm 2023 thì du khách chỉ cần xuất trình Hộ chiếu vaccine hoặc kết quả xét nghiệm Covid – 19 là đã có thể nhập cảnh vào Thái Lan.

1.3 Visa

Đối với các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, du khách khi đến Thái Lan trong thời gian không quá thời gian quy định thì sẽ được miễn visa.

 • Đối với du lịch bằng đường hàng không

Du khách khi đến Thái bằng đường hàng không thì sẽ được miễn visa trong điều kiện thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

 • Đối với du lịch bằng đường bộ

Nếu di chuyển đến Thái bằng đường bộ thì thời gian lưu trú là không quá 15 ngày. Nếu quá thời gian trên thì bạn bắt buộc phải làm Visa.

2. Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì?

Thủ tục du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Sau đây AloViet sẽ chia sẽ các loại giấy tờ cần thiết và một số mẹo nhỏ giúp cho chuyến du lịch của bạn suôn sẻ hơn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

2.1 Hộ chiếu/Passport – Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì?

Để đi du lịch đến Thái Lan, bạn cần có hộ chiếu, còn được gọi là Passport. Hộ chiếu phải còn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Thái Lan. Nếu hộ chiếu của bạn đã hết hạn hoặc không đủ thời gian quy định, bạn sẽ không được mua vé máy bay đến Thái Lan và cũng không được phép nhập cảnh vào quốc gia này cho đến khi có hộ chiếu mới. Hãy lưu ý điều này để có một chuyến đi suôn sẻ đến Xứ sở Chùa Vàng.

Hộ chiếu/Passport

2.2 Hộ chiếu Vaccine Covid – 19

Hộ chiếu Vaccine là giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh vào Thái Lan. Bạn cần phải có Giấy chứng nhận đã tiêm đủ vaccine hoặc Kết quả xét nghiệm Covid – 19 âm tính trong 72 giờ trước khi bay.

Nếu không có một trong hai loại giấy tờ này thì du khách sẽ phải làm xét nghiệm ngẫu nhiên tại cửa khẩu.

2.3 CMND/CCCD và bản sao CMND/CCCD

Khi đi du lịch đến một đất nước xa lạ, giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD là rất quan trọng và không thể thiếu. Ngoài bản chính, bạn nên mang theo vài bản photo để phục vụ cho thủ tục check in vé máy bay hay lưu thông bằng đường bộ theo thủ tục du lịch của nước sở tại. Điều này cũng đặc biệt quan trọng khi đi du lịch ở Thái Lan.

Nếu không may mất các giấy tờ chứng minh danh tính, việc mang theo bản photo có thể giúp bạn trong khi làm việc với đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan hoặc trong trường hợp khẩn cấp khác.

Do đó, du khách nên đem theo bản chính giấy chứng minh nhân dân và căn cước công dân cùng một số bản photo khi đi du lịch ở bất kỳ đâu.

2.4 Vé máy bay/vé tàu/vé xe khứ hồi

Để chuẩn bị cho quá trình nhập cảnh Thái Lan một cách dễ dàng, bạn cần có vé máy bay, vé tàu hoặc vé xe khứ hồi. Đây cũng là một trong những giấy tờ quan trọng cần có khi đi du lịch Thái Lan.

Vé máy bay/vé tàu/vé xe khứ hồi

Nếu bạn không muốn đưa bản gốc thì có thể xuất trình giấy tờ hoặc hình ảnh chứng minh ngày bạn xuất cảnh khỏi Thái Lan.

2.5 Biên lai đã đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan, bạn cần lưu ý các thủ tục nhập cảnh. Một trong những giấy tờ quan trọng là bản sao biên lai đặt phòng khách sạn hoặc ảnh chụp màn hình xác nhận đặt phòng thành công.

Nếu bạn lưu trú tại nhà người quen thì cần có sự bảo lãnh của chủ hộ và thông tin về địa chỉ.

Những giấy tờ này sẽ giúp cho quá trình làm thủ tục xuất nhập cảnh của bạn nhanh chóng hơn và hải quan Thái Lan có thể xác định được hành trình du lịch của bạn.

2.6 Bảo hiểm du lịch – Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì?

Bảo hiểm du lịch không phải là loại giấy tờ không bắt buộc khi du lịch Thái Lan. Tuy nhiên có bảo hiểm này sẽ giúp bạn giảm gánh nặng tài chính trong những trường hợp không may xảy ra trong quá trình du lịch tại nước ngoài.

Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn trong một số trường hợp sau:

 • Chi trả chi phí cho những vấn đề: ốm đau, tai nạn,…
 • Hỗ trở giải quyết các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn tại sân bay: Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng trong trường hợp chuyến bay bị hoãn hoặc bị hủy.
 • Xử lý giấy tờ: Trong trường hợp bạn bị mất các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, giấy tờ tùy thân cá nhân khi ở nước ngoài thì bảo hiểm này sẽ chi trả các chi phí xin cấp lại giấy tờ và chi phí khách sạn trong thời gian xin lại giấy tờ cho bạn.
 • Hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp: Trong những trường hợp khẩn cấp như cấp cứu thì bên bảo hiểm sẽ liên hệ với các phương tiện vận chuyển để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất.

Khi mua bảo hiểm cho chuyến du lịch nước ngoài thì bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, hoặc có thể mua từ các công ty du lịch lữ hành. Bạn cũng cần xem xét kỹ điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo các quyền lợi của bản thân.

Xem thêm:

3. Những trường hợp không được nhập cảnh vào Thái Lan

Du khách quốc tế có thể thoải mái đến Thái Lan nhờ những chính sách nhập cảnh “mở” của Xứ sở Chùa Vàng. Tuy nhiên có một số trường hợp sẽ không được nhập cảnh vào Thái Lan bao gồm:

 • Những người lao động không có giấy phép làm việc hợp lệ.
 • Những người có tiền án tiền sự do phán quyết của chính phủ Thái Lan hoặc nước ngoài.
 • Những người được xác định là có liên quan đến các hoạt động mua bán người trái phép hoặc mại dâm.
 • Người mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc có nguy cơ lây bệnh cho người khác.
 • Người mắc các bệnh liên quan đến trí óc hoặc một số bệnh khác được nêu trong quy định.
 • Người chưa tiêm chủng, chưa có giấy xác nhận tiêm chủng hoặc không có giấy tờ tùy thân.

Các trường hợp này sẽ không được phép nhập cảnh vào Thái Lan để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và quốc gia.

du lịch thái lan cần giấy tờ gì

4. Cách cất giữ giấy tờ an toàn khi du lịch Thái Lan

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải cẩn thận hành lý trong suốt chuyến du lịch. Tuy nhiên một mẹo nhỏ đó là bạn nên cất CMT/CCCD và hộ chiếu ở hai vị trí khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tránh trường hợp bị mất toàn bộ giấy tờ quan trọng sẽ gây khó khăn trong quá trình chứng minh danh tính.

Trên đây là những chia sẻ của Blog AloViet về câu hỏi Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình chuẩn bị hành lý vi vu đất Thái. Theo dõi những bài viết mới nhất của AloViet để cập nhật kinh nghiệm du lịch trong và ngoài nước nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây