Chung kết đường lên đỉnh olympia 2020 gồm những nhà leo núi nào?

0
984

Đường lên đỉnh olympia được diễn ra vào ngày 20/9. Tại đây diễn ra cuộc đua giữa 4 nhà leo núi nhằm tìm ra được nhà vô địch cho cuộc thi. Bạn đã biết được các nhà leo núi của chúng ta là ai hay chưa? Tham khảo bài viết để biết thông tin về những nhà leo núi này!

1. Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình)

Nguyễn Thị Thu Hằng là cái tên đầu tiên trong danh sách 4 nhà leo núi. Thí sinh gây ấn tượng với giám khảo bởi cô là nữ sinh duy nhất có mặt trong trận Chung kết đường lên đỉnh olympia 2020. Thu Hằng có số điểm kỷ lục 350 điểm và cũng là nữ sinh đầu tiên đã mang cầu truyền hình về với Ninh Bình.

Việc trở thành là thí sinh đầu tiên có mặt trong trận chung kết vừa là bất lợi vừa là thuận lợi của cô bé khi thời gian nghỉ ngơi sau cuộc thi sẽ dễ khiến cảm giác thi đấu không còn liền mạch. Song cô bé vẫn cho rằng đây chính là lợi thế.

Theo nhận định của Thu Hằng, mỗi thí sinh đều có ưu nhược điểm riêng. Ngoài ra còn các yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi chẳng hạn như mức độ câu hỏi và cả sự may mắn nữa. Qua phỏng vấn, có thể thấy cô bé Thu Hằng có sự tự tin và hy vọng nhất định khi có thể mang được chiếc vòng nguyệt quế đầu tiên về với quê hương Ninh Bình.

Đường lên đỉnh olympia
Nhà vô địch leo núi đường lên đỉnh olympia – Nguyễn Thị Thu Hằng

2. Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lăk)

Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lắk) là thí sinh tiếp theo có hành trình ngoạn mục tại vòng chung kết. Nam sinh đã từng hai lần đạt điểm tuyệt đối ở vòng thi Vượt chướng ngại vật. Trong đó anh chàng này đã thiết lập kỷ lục giải mã từ khóa nhanh nhất. Đặc biệt trong những lần giành vòng nguyệt quế, cậu đã xuất sắc giành được 3 vòng nguyệt quế ở hai tuần thi tháng và theo quý. Hơn nữa những chiến thắng của cậu hết sức thuyết phục và đạt điểm tuyệt đối.

Một kỉ lục khác của Quốc Anh tại Đường lên đỉnh olympia chính là người thứ 2 giữ thành tích cao với 385 điểm chỉ sau Hồ Lê Minh Quân, người nắm giữ số điểm cao nhất là 400.

Quốc Anh có chia sẻ, các cuộc thi tuần – tháng – quý đều là những cuộc thi độc lập so với cuộc thi chung kết năm. Các cuộc thi này đều là một lần thử thách của cậu khi phải bắt đầu từ số 0, chịu nhiều áp lực từ không gian và cả môi trường xung quanh. Quốc Anh cho rằng điều cần làm là dốc hết sức cho trận chung kết đồng thời phải dè chừng chính bản thân để có thể quyết đoán và cẩn thận hơn trong những tình huống xảy ra sắp tới.

Xem thêm:

3. Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị)

Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) có thành tích học tập tại trường khá đáng nể. Em cũng đã có màn thi đấu đầy xuất sắc tại vòng Chung Kết Olympia. Cậu nam sinh này chính là đối thủ nặng ký trên con đường lên đỉnh olympia 2020.

Sự kỳ vọng này là hoàn toàn có cơ sở bởi ngoài thành tích của cậu, tại mảnh đất Quảng Trị cũng là quê hương của 2 nhà vô địch khác là Văn Viết Đức (Quán quân năm 2015) và Phan Đăng Nhật Minh (Quán quân năm 2017). Ngoài ra một người con khác của Quảng Trị cũng lập nên những thành tích chính là Á quân năm 2018 Lê Thanh Tân Nhật.

Mặc dù được kỳ vọng khá nhiều, song cậu bé vẫn khiêm tốn bày tỏ rằng sẽ biến áp lực thành động lực để có những màn thể hiện tốt hơn tại chung kết.

4. Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội)

Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) có phần đặc biệt hơn các đối thủ còn lại khi chỉ có một vòng nguyệt quế tại cuộc thi quý IV. Điều gây ấn tượng đối với khán giá của Dũng Trí là thần thái đĩnh đạc và cẩn trọng.

Cậu chia sẻ rằng ngay từ đầu Trí không  nghĩ mình có thể đi đến những trận đấu cuối cùng, có lẽ may mắn đã giúp cậu. Sắp tới vào trận chung kết, Trí quyết tâm bình tĩnh và tập trung cho trận đấu sắp tới.

Đường lên đỉnh olympia
Lưu Đào Dũng Trí – 1 trong 4 nhà leo núi đường lên đỉnh Olympia

Đường lên đỉnh olympia 2020 đã đến vòng cuối cùng. Cả 4 nhà leo núi của chúng ta đã cách ngôi vô địch rất gần. Cả 4 đều hết sức xứng đáng với danh hiệu Vô địch Olympia. Chúc các nhà leo núi ngày càng thành công sắp tới nhé! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây