Game Hoa quả nổi giận: Cách chơi và chiến thắng cho người mới bắt đầu

0
2794

Game hoa quả nổi giận là một tựa game vô cùng thú vị và hấp dẫn; phù hợp với mọi độ tuổi tham gia chơi cùng những hoa quả, cây cối thú vị chống lại binh đoàn Zombie hung ác. Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng chơi game hoa quả nổi giận trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính bàn, laptop,… Tham khảo hướng dẫn trước khi chơi để trở thành cao thủ như sau.

Trò game hoa quả nổi giận còn có tên tiếng anh là Plants Vs Zombie. Có nghĩa là các loại thực vật đối đầu với thây ma. Các bạn đã biết cách chơi Plants Vs Zombie trên điện thoại, cho cả Android, Iphone chưa? Game này có thể chơi được trên cả Android, iPhone. Đây là một trong những game Zombie hay nhất trên điện thoại. Nếu như bạn chưa biết cách chơi game này trên điện thoại thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

chơi hoa quả nổi giận
Trò chơi hoa quả nổi giận là game kinh điển của thế giới

1. Bước 1: Tải và đăng nhập game hoa quả nổi giận

Bước đầu tiên để chơi game hoa quả nổi giận là các bạn khởi động ứng dụng Plants vs Zombie 2 đã được và cài đặt ở trên thiết bị. Có thể tải về từ CH Play, App Store, APK, … 

Trong lần đầu tiên các bạn truy cập vào trò chơi hệ thống sẽ yêu cầu các bạn thực hiện xác nhận số tuổi. Các bạn nhập số tuổi của mình vào biểu mẫu và ấn chọn Accept. 

Game hoa quả nổi giận là game dành cho trẻ em trên 13 tuổi. Nếu các bạn dưới 13 tuổi, tài khoản của các bạn sẽ bị cấm đến khi các bạn đủ 13 tuổi.

Tiếp đó hệ thống game sẽ yêu cầu các bạn nhập tên người chơi để có thể tham gia chơi game. Nếu bạn đã có tài khoản liên kết trên icloud thì máy sẽ tự động đăng nhập với tên này. 

Để hoàn tất quá trình này các bạn có thể ấn chọn biểu tượng Play ở góc dưới để tìm hiểu và được hướng dẫn cách chơi hoa quả nổi giận trên điện thoại.

Ngoài cách chơi trên điện thoại thì trò chơi hoa quả nổi giận trực tuyến trên website không yêu cầu đăng nhập và xác nhận độ tuổi, tài khoản. 

Chơi game hoa quả trên điện thoại đòi hỏi xác nhận tên, tuổi
Chơi game hoa quả trên điện thoại đòi hỏi xác nhận tên, tuổi

2. Bắt đầu chơi game hoa quả nổi giận ở mức độ sinh tồn cơ bản

Ở màn chơi đầu tiên hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn tham gia chế độ luyện tập để tìm hiểu cách chơi hoa quả nổi giận trên điện thoại hay không? Các bạn có thể ấn chọn Playthrough để tham gia hoặc Skip Over để bắt đầu chơi game.

2.1. Thu thập mặt trời

Với game hoa quả nổi giận trên điện thoại cũng giống như trên máy tính đều giống nhau. Ở bước đầu tiên, các bạn cần phải thu thập các mặt trời xuất hiện trên sân chơi hoặc từ các cây hướng dương được đặt ở trên sân chơi.

Số lượng mặt trời bạn thu thập được được sử dụng cho việc mua thêm các cây trong danh sách để chống lại binh đoàn Zombie xâm chiếm sân vườn nhà bạn.

trò chơi hoa quả nổi giận
Thu thập mặt trời để có thể mua thêm nhiều thực vật bảo vệ nhà

2.2. Mua thêm cây cối mới

Với mỗi loại cây bạn sử dụng mặt trời để mua đều có tính năng và cách sử dụng riêng. Đây là điểm thú vị của trò chơi vận dụng trí tuệ sắp xếp hợp lý này trên điện thoại.

Các bạn có thể lựa chọn đặt vị trí cây có sức tấn công vào vị trí ở dải đất mà Zombie xuất hiện để tiêu diệt kẻ địch.

Lưu ý: Mẹo để bạn chơi game dễ dàng hơn đó chính là đặt thật nhiều cây hoa hướng dương ở phía cuối sân chơi lúc đầu để đạt được nhiều mặt trời càng nhanh càng tốt. Như vậy, bạn sẽ mua được nhiều cây nhanh chóng về sau.

Sau mỗi lần hoàn thành màn chơi, các bạn sẽ nhận được một phần thưởng của màn chơi, ấn chọn vào phần thưởng này để nhận.

Tùy theo loại zombie để bạn cho loại cây phù hợp
Tùy theo loại zombie để bạn cho loại cây phù hợp

2.3. Xóa cây trồng cũ 

Một điểm độc đáo khác nữa trong game đó là bạn có thể thực hiện xóa các cây trồng không còn sử dụng nữa. Để làm điều này, các bạn ấn chọn và giữ biểu tượng cái xẻng tới vị trí cây bạn muốn xóa đi và nhấp vào.

Trong một màn chơi, sẽ xuất hiện các đợt tấn công dữ dội (Wave). Các bạn cần phải thật sự cẩn thận và thao tác nhanh chóng để phòng thủ các đợt tấn công này.

Và khi đã hoàn tất những màn chơi đầu tiên của game; các bạn có thể lựa chọn các màn chơi chính thức của trò chơi. Với nhiều chủ đề khác nhau; game hoa quả nổi giận trên điện thoại sẽ là những thử thách khó khăn và thú vị mà bạn cần phải vượt qua.

Các bạn lựa chọn màn chơi mà mình muốn chơi và đánh lùi những binh đoàn thây ma theo cách chơi game trên điện thoại mà bạn vừa nắm bắt được.

3. Chơi hoa quả nổi giận vào ban đêm

vết muỗi cắn bao lâu thì hết
Chơi game hoa quả nổi giận vào ban đêm với sự xuất hiện đột ngột của mộ và thây ma

Sau màn đấu trí giữa hoa quả và thây ma vào ban ngày. Bạn sẽ tiếp tục phải đối mặt với chúng khi màn đêm buông xuống.

Về cơ bản, màn đấu giữa hoa quả và thây ma ban đêm không khác nhiều ban ngày. Cấp độ của thây ma không khác lắm so với cấp độ Sinh tồn đầu tiên. Các thây ma đều giống nhau, vì vậy các chiến lược giống nhau nên được sử dụng. 

Điểm khó hơn đó là không có sẵn mặt trời như ban ngày để bạn sưu tập. Nhưng đừng lo lắng, có một số lựa chọn thay thế là những cây nấm mặt trời (Sun-shroom). Chúng là nhà máy sản xuất ánh nắng mặt trời lý tưởng cho mức độ này. .

Trong một đợt tấn công dữ dội của zombie, một ngôi mộ mới sẽ tự động xuất hiện kèm theo zombie xuất hiện đột ngột giữa sân. Người chơi không nên quên thực tế là các ngôi mộ cũng sẽ phá hủy bất kỳ thực vật nào nằm trên ô của nó. Do đó người chơi phải luôn chọn cây phá mộ (Grave Buster) khi chọn các loại hoa quả cho màn chơi này. 

4. Cách chiến thắng trò chơi hoa quả trên hồ

Game trên hồ lại khó hơn một chút nữa khi bạn phải mua thêm lá sen để trồng cây trên hồ. Mỗi chiếc lá sen trị giá 25 mặt trời và phải chờ đợi chúng sáng lên mới mua được tiếp. Do đó, chiến lược chơi game hoa quả nổi giận trên hồ có sự thay đổi như sau. 

Cách chiến thắng trò chơi hoa quả trên hồ
Cách chiến thắng trò chơi hoa quả trên hồ

Đừng bao giờ quên chọn hoa hướng dương, hoa hướng dương đôi, lá sen, nấm 8 vòi, cây đậu bắn trong trò chơi này. 

Bắt đầu bằng cách trồng Hoa hướng dương ngay lập tức để thu nắng. Vì mới bắt đầu chơi, bạn sẽ không có nhiều hướng dương. Do đó, chưa thể mua lá sen và cả súng bắn trên hồ. Bạn nên tập trung mua đủ cây đậu bắn cho các hàng trên mặt đất.

Khi đủ tiền, hãy mua nấm 8 vòi và trồng ở hàng cây giáp với hồ bơi. Lúc này, những con thây ma yếu đi xuống hồ bơi sẽ ngay chóng bị nấm 8 vòi giết chết.

Sau khi có đủ tiền, bạn bắt đầu trang bị lá sen và súng bắn. Nâng cấp chúng lên thành đậu bắn 4 vòi hoặc đậu lạnh màu xanh dương để tăng khả năng tấn công. 

5. Cách chiến thắng trò chơi hoa quả nổi giận trong sương mù

Bạn sẽ tiếp tục phải đối mặt thêm với một phiên bản khó hơn. Đó là thời điểm vừa vào ban đêm khi không thu thập được mặt trời tự nhiên. Địa điểm có hồ bơi với những thây ma cưỡi cá heo nhảy vô cùng nhanh và còn cả làn sương mù mờ mịt. Đừng lo lắng, tham khảo phần tiếp theo để chiến thắng.

chơi game hoa quả nổi giận trong sương mù
Trò chơi game hoa quả nổi giận trong sương mù

Đầu tiên, đừng bao giờ quên chọn mặt trời, đậu bắn, đèn và cây gỗ bắn lửa, lá sen. Tùy theo cấp độ, nếu có thây ma cưỡi cá heo thì bạn phải chọn cục chặn cao. Và cả đậu 4 nòng bắn cũng như cục bảo vệ cho những màn zombie mạnh nhất.

Thậm chí, trong một số màn, sẽ có những con thây ma phi từ trên nóc nhà xuống và trộm cây của bạn. Do đó, bạn phải chú ý những loại thây ma sẽ có trong màn đấu. Và nếu chúng có mặt, hãy chọn thêm củ cải ô (Umbrella Leaf). Củ cải ô có thể bảo vệ được 8 ô xuông quanh nó trước các thây ma từ trên cao. Đừng để bản thân bị ấm ức khi cây trồng như cây đậu 4 vòi cực kỳ giá trị bị chúng trộm mất. 

Trong làn sương mù, những chiếc đèn trị giá 25 mặt trời phát huy công dụng cực kỳ cao. Nhưng ở giai đoạn đầu, bạn chỉ cần tập trung trồng cây hoa hướng dương và đậu bắn trước. 

6. Một số mini game trong hoa quả nổi giận

Ngoài những cuộc đấu trí kéo dài và nối tiếp nhau, tăng cường độ khó, bạn cũng có thể chọn những mini game riêng lẻ ở ngoài màn hình chính.

Chọn chơi mini game trong game hoa quả nổi giận
Chọn chơi mini game trong game hoa quả nổi giận ở màn hình chính

Có một số mini game nổi bật như sau:

6.1. ZomBotany

Trong mini-game này, đầu của tất cả các thây ma được thay thế bằng thực vật. Điều đó có nghĩa là thây ma sẽ hoạt động giống như thực vật và cả thây ma bình thường. Ví dụ: một thây ma có Peashooter trên đầu sẽ đi về phía cây của người chơi, bắn đậu trên làn đường đó khi nó đi để giết chết các cây của bạn. Và ăn cái cây đó khi nó tới được chúng. Trò chơi nhỏ này cũng có phần tiếp theo, Zombotany 2.

6.2. Wall-nut Bowling

Người chơi phải ném những hạt Wall-nut và Explode-o-nut vào những thây ma đang đến gần để tiêu diệt chúng.

6.3. Máy đánh bạc

Người chơi phải dành 25 mặt trời để kéo cần gạt nhằm lấy cây trồng, nhiều mặt trời hoặc kim cương , đồng thời họ phải bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi thây ma. Để hoàn thành mini game này, người chơi phải thu được 2000 mặt trời.

6.4. Mini game tôi là zombie

Lúc này, bạn sẽ đóng vai zombie và cách bạn thu thập mặt trời để mua thêm zombie là phải phá hủy được cây hoa hướng dương. Các loại cây không thay đổi vị trí và không thêm mới nhưng cực kỳ mạnh. Bạn cần tính toán rất chính xác để có đủ lượng mặt trời để mua đủ zombie để loại bỏ tất cả các cây.

Mini game trong hoa quả nổi giận
Mini game tôi là zombie trong hoa quả nổi giận

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu các thao tác chơi game hoa quả nổi giận trên điện thoại. Hy vọng qua bài viết này các bạn cũng đã nhanh chóng nắm bắt được cách chơi game này. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với game cũng như nhanh chóng phá đảo trò chơi này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây