Giang Ơi là người truyền cảm hứng cho hành động tích cực

0
2469

Giang ơi là nữ youtuber nổi tiếng được nhiều khán giả Việt yêu mến. Các video của cô xoay quanh các chủ đề về hoạt động sống, quan điểm cá nhân hoặc về phát triển bản thân. Với sức ảnh hưởng lớn, cô luôn nổ lực để mang lại giá trị tốt nhất cho người xem.

1. Sơ lược về Giang ơi

Sơ lược về Giang ơi
Sơ lược về Giang ơi

Giang Ơi tên thật là Trần Lê Thu Giang, cô sinh năm 1991. Giang ơi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng hiện tại đang sinh sống và công tác tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô từng chia sẻ rằng:“Sài Gòn không bao giờ ngủ, không bao giờ mệt mỏi, không bao giờ cũ kĩ. Trong tất cả những nơi mình đã đặt chân qua, thành phố này cho mình một nguồn năng lượng rất khó giải thích. Có thể là Sài Gòn ưu ái mình, muốn mình ở lại đây?”.

Hiện tại cô là nhà sản xuất kênh YouTube Giang ơi, cho biết khi cô mô tả về bản thân. “Độc giả của bạn có thể đoán được ý nghĩa sâu sắc và câu chuyện hay đằng sau tên kênh của tôi. Giang là tên đầu tiên của tôi, “ơi” là một thán từ trong tiếng Việt. “Giang ơi” là từ ngắn gọn, dễ nhớ và đơn giản“. 

Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế & Công nghệ Thời trang, cô tiếp tục hoàn thành chương trình Thạc sĩ Marketing Thời trang Quốc tế tại Vương quốc Anh. Cô khởi nghiệp với tư cách là một nhà tạo mẫu, tiếp thị và phóng viên thời trang, sau đó cô chuyển sang sáng tạo nội dung. Từ việc viết blog tại GiangOi.com, ghi podcast trên SoundCloud Giang Ơi Radio, đến việc thu hút 500.000 người đăng ký YouTube, cô đã dần trở nên nổi tiếng và được nhiều khán giả yêu mến, theo dõi.

Xem thêm:

2. Những giai đoạn đầu viết blog của Giang ơi

Giang ơi thích viết nhật ký kể từ khi cô còn rất nhỏ. Cô đã từng làm điều đó liên tục hàng ngày. Cô kể “Viết blog đối với tôi cũng  tương tự như viết nhật ký, điểm khác biệt chính là nó được xuất bản trực tuyến”. Tuy nhiên, viết blog là một sở thích mà cô đã theo đuổi trong thời gian học ở nước ngoài. Sau khi được tiếp xúc với nhiều trải nghiệm mới, thú vị và cô đã muốn ghi lại mỗi trải nghiệm theo một cách khác nhau. Ban đầu những vlog chỉ là để bố mẹ cô xem để ghi lại những kỷ niệm.

Vào thời điểm đó, cô kể rằng cô thích trang điểm nên muốn bắt đầu một kênh làm đẹp trên YouTube. Sau hai tháng, nhận ra rằng mình thích nói về trải nghiệm hàng ngày của mình hơn là son môi và kẻ mắt. Ngay sau đó, cô đã dẫn theo đuổi công việc này.

3. Cách tạo ra sự khác biệt

Giang ơi không ngừng sáng tạo
Giang ơi không ngừng sáng tạo

Cô kể rằng: “Nhiều người thích nghĩ rằng phải có một cách tiếp cận nội dung bài bản, một công thức để thành công. Nếu có, tôi đã không tìm thấy nó. Đối với tôi, bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống của tôi đều xuất hiện trên kênh của tôi. Các chủ đề có thể đơn giản, trần tục và đôi khi gây khó chịu như chăm sóc tóc mỏng hoặc đi mua sắm. Tôi mang đến cho khán giả sự thoải mái trong hành trình cá nhân của mình giống như tôi đã làm với một người bạn. Họ chuyển sang kênh của tôi để tìm kiếm những suy nghĩ và lời khuyên chân thực nhưng tích cực. Đôi khi họ thấy mình trong những câu chuyện của tôi”.

Đó cũng là lý do tại sao mà các video của Giang ơi không đầu tư nhiều vào thiết lập chuyên nghiệp. Giang ơi muốn những video của cô phải thật gần gũi và thân thiện với người xem.

4. Dự định sắp tới của Giang ơi

Giang ơi là một nhà sản xuất độc lập, vì vậy cô nghiên cứu và học hỏi nhiều nhất về việc tạo nội dung mang tính thử nghiệm và sáng tạo. Cô luôn mang những gì mà mình đã học được vào podcast của mình và các nền tảng khác.

Giang ơi đặc biệt quan tâm đến các hoạt động xã hội, chẳng hạn như trao quyền cho thanh niên và quyền lợi động vật. Cô chia sẻ rằng mình sẽ dành thời gian cho các chương trình dành cho giới trẻ và các sự kiện gây quỹ.

Ngoài ra gần đây Giang ơi đang lên kế hoạch xây dựng một kênh riêng về ASMR. Cô đã thử nghiệm một video ASMR trên kênh hiện tại của mình và người xem dường như cũng thích chúng. Ngoài ra cô cũng đang có kế hoạch viết cuốn sách đầu tiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây