Nên chọn giao hàng tiết kiệm hay chọn giao hàng nhanh?

0
964

Giao hàng tiết kiệm và giao hàng nhanh là hai hình thức giao hàng mà đơn vị vận chuyển sang cung ứng cho khách hàng của mình. Tuy nhiên hai hình thức này có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tham khảo bài viết để tìm hiểu thêm.

1. Dịch vụ vận chuyển giao hàng tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm là một loại hình dịch vụ giao hàng mà trong đó các đơn vị vận chuyển có trách nhiệm cung ứng hàng hóa cho khách hàng của mình. Gói dịch vụ vận chuyển giao hàng này đảm bảo cho khách hàng có nhu cầu chuyển phát với chi phí thấp.

Nói cách khác, nhiều khách hàng hướng tới gói dịch vụ giao tiết kiệm với mục đích tối ưu hóa chi phí. Đồng nghĩa với điều này thời gian vận chuyển hàng sẽ không như các dịch vụ chuyển phát nhanh khác.

Thông thường thời gian giao hàng đối với hình thức này thường chậm hơn mức thông thường. Đồng thời không phải công ty vận chuyển nào cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tiết kiệm dành cho khách hàng.

giao hàng tiết kiệm

Các hình thức dịch vụ vận chuyển hàng hóa

2. Dịch vụ vận chuyển chuyển phát nhanh là gì?

Trái ngược lại với hình thức giao hàng tiết kiệm, chuyển phát nhanh hướng tới ưu tiên thời gian chuyển phát sao cho tối ưu nhất. Khi sử dụng dịch vụ này, đơn hàng sẽ được ưu tiên trong mọi tình huống. Đơn vị vận chuyển cam kết về thời gian giao nhận hàng hóa cho khách hàng. Vì đảm bảo yếu tố thời gian, nên cước phí áp dụng cho hình thức này khá cao. Thực tế cước phí của chuyển phát nhanh chỉ thấp sau giao hàng hỏa tốc.

Tuy nhiên không phải loại hàng hóa nào cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Nhiều người cũng thường không chuộng cách vận chuyển này vì nó khá tốn phí. Một số đơn hàng nhẹ chẳng hạn các văn kiện, thư từ hay công văn thường được ưu tiên sử dụng hình thức vận chuyển này.

Xem thêm:

3. Nên chọn giao hàng tiết kiệm hay chuyển phát nhanh?

Đối với hình thức giao hàng tiết kiệm, hình thức này có cước phí tiết kiệm khá phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Thời gian giao hàng mặc dù chậm hơn so với hình thức giao hàng nhanh nhưng vẫn đảm bảo thời gian nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên về mặt hạn chế hình thức này chưa đảm bảo được chính xác thời gian giao hàng. Thời gian giao hàng đối với các loại hàng hóa có thể bị chậm hơn so với dự kiến do một số nguyên nhân khách quan. Mặt khác việc vận chuyển đối với các khu vực ngoại thành xa xôi có thể gặp nhiều bất cập và khó khăn nhất định.

Đối với dịch vụ giao hàng nhanh, ưu điểm lớn nhất của nó là thời gian giao hàng nhanh chóng, được ưu tiên trong tất cả các hàng được vận chuyển. Tuy nhiên kèm theo đó là chi phí dành cho dịch vụ này khá cao. Đối với các đơn hàng ngoại thành, bạn có thể sẽ phải trả thêm nhiều tiền để vận chuyển cho mỗi đơn hàng.

Về cơ bản việc lựa chọn nên sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm hay chuyển phát nhanh phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng khác nhau. Khi quyết định nên chọn loại hình dịch vụ nào, bạn cần căn cứ vào các yếu tố như sau:

– Không phải loại hàng hóa nào cũng có thể áp dụng các hình thức vận chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển giao hàng tiết kiệm, bạn nên cân nhắc tùy theo loại sản phẩm để lựa chọn.

– Thời gian khách hàng giao đơn hàng đến tay người nhận cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc cân nhắc nên sử dụng dịch vụ nào. Mỗi loại dịch vụ đều có ưu điểm và hạn chế riêng, bạn không thể yêu cầu chuyển phát nhanh một công văn cho bạn với chi phí thấp được.

giao hàng tiết kiệm

Nên chọn loại hình dịch vụ vận chuyển nào?

So với loại hình dịch vụ vận chuyển giao hàng tiết kiệm, hình thức giao hàng nhanh đang được các công ty vận tải cung cấp phổ biến hơn. Dịch vụ này đáp ứng nhu cầu giao hàng căn bản với thời gian nhanh nhất. Thực tế mỗi loại hình đều có những mặt ưu điểm khác nhau phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây