Giày sneaker nữ và nam khác nhau về kích thước như thế nào?

0
1927

Giày sneaker nữ và nam thường có kích thước khác nhau. Vậy hiện tại có những loại kích thước nào và chúng có gì khác nhau giữa nam và nữ? Liệu nam giới có thể sử dụng bản phát hành với kích cỡ nữ không?. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

1. Có những loại kích thước giày sneaker nữ nào?

Các kích thước giày sneaker nữ và nam
Các kích thước giày sneaker nữ và nam

Giày sneaker dành cho người lớn được phát hành ở các kích cỡ MEN (nam) và WMNS (nữ).  Đôi khi một đôi giày sneaker được phát hành ở cả phiên bản nam lẫn nữ dành cho người lớn và phiên bản GS / Y nhỏ hơn. Các bản phát hành GS và Y thường trông hơi khác nhau ở mức độ chi tiết. Bên cạnh đó, những đôi giày thể thao nhỏ hơn này thường có mức giá rẻ hơn trong cửa hàng.

Các thương hiệu chia ra nhiều kích thước cho nam và nữ lựa chọn. Vậy có sự khác biệt gì giữa hai loại kích thước bày về kiểu dáng hay màu sắc không?

2. Sự khác biệt giữa giày sneaker nữ và nam

Giày sneaker nữ và nam là khác nhau. Hầu như không bao giờ có chuyện một đôi giày thể thao được phát hành ở cả MEN và WMNS. Đối với Nike, bản phát hành WMNS lớn hơn 0,5 cm. Phần gót của đôi giày sneaker nữ này đôi khi hơi hẹp hơn. Mặc dù những khác biệt này hầu như không đáng chú ý. Đối với nam giới, chúng tôi khuyên bạn nên hãy chú ý đến kích thước EU của mình. Đối với giày thể thao nữ, chúng tôi khuyên bạn nên giữ kích thước của bạn theo cm. Tất nhiên, bạn luôn có thể thử một kích thước EU tương đương.

Cũng có một số khác biệt về giá trị của đôi giày thể thao. Nhìn chung, những đôi giày thể thao nam lớn hơn size US 8 có giá trị cao hơn những đôi giày có kích thước nhỏ hơn. Nếu bạn có bản phát hành giày ở kích thước lớn (lớn hơn kích thước của phụ nữ US 9,5), thì bản phát hành đó có thể tương đối có giá trị. Những đôi giày thể thao này được phát hành với số lượng hạn chế với kích thước lớn hơn.

3. Làm thế nào để biết giày thể thao của bạn là giày sneaker nữ hay nam

Ở bên ngoài đôi giày thể thao của bạn, bạn không thể kiểm tra xem đây là phiên bản giày sneaker nữ hay nam. Bạn có thể tìm thấy thông tin này bên trong giày thể thao của mình. Sự khác biệt có thể được nhận ra bởi tỷ lệ giữa kích thước Hoa Kỳ và các kích thước khác. Bạn có thể tìm thấy những kích thước này trong lưỡi hoặc bên trong giày thể thao của mình. 

Xem thêm:

4. Vậy WMNS chỉ dành cho phụ nữ?

Giày sneaker là không giới hạn
Giày sneaker là không giới hạn

Không! Chắc chắn không phải trường hợp phát hành sneaker nhất thiết phải dành cho phụ nữ. Ngoài ra, các bản phát hành MEN không nhất thiết dành cho nam giới. Các thương hiệu giày thể thao đa số là unisex. Tất nhiên, bản phát hành sneaker nữ bị giới hạn ở kích thước lớn. Phiên bản dành cho nữ của họ thường chạy tới WMNS US 12 (MEN US 10.5), WMNS US 10.5 (MEN US 9) hoặc thậm chí WMNS US 9 (MEN US 7.5). Các bản phát hành giày sneaker nữ  thường được nam giới săn đón nhiều hơn các bản phát hành MEN. Thường thì màu sắc của phụ nữ rất tốt. Màu sắc nhẹ nhàng đáng yêu như hồng và bạc hà.

Mỗi mẫu giày đều có kích thước dành cho nam và nữ khác nhau. Bạn có thể dễ dàng nhận biết ở trong lưỡi giày. Dù không có quá nhiều sự khác biệt về màu sắc cũng như kiểu dáng giữa giày sneaker nữ và nam. Chúng chủ yếu khác nhau về mức giá có những size giày quá lớn và bị sản xuất giới hạn. Vì vậy đừng ngần ngại mua bản phát hành giày sneaker nữ với tư cách là nam giới hoặc mua bản phát hành dành cho nam giới với tư cách là nữ giới! Ngày nay, tất cả giày thể thao đều là unisex để phù hợp Mặc những gì bạn thích và đặc biệt là những gì bạn thấy thoải mái. Đừng để nhãn kích thước hướng dẫn bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây