Phim chiếu rạp bom tấn Hoa Mộc Lan 2020 có gì hot?

0
1115

Hoa Mộc Lan là một bộ phim cổ trang được sản xuất bởi hãng Walt Disney Pictures. Bộ phim được làm lại dựa trên huyền sử nữ anh hùng Trung Quốc có tên Hoa Mộc Lan. Bộ phim có sự góp mặt của nữ minh tinh nổi tiếng Lưu Diệc Phi trong vai nữ diễn viên chính. 

Bản chuyển thể live action Hoa Mộc Lan (Mulan) của Disney là một bộ phim sử thi bay bổng sẽ khiến khán giả toàn cầu hồi hộp. Một thiếu nữ dũng cảm bất chấp chế độ gia trưởng cứng nhắc của Trung Quốc cổ đại để chiến đấu cho đất nước của mình. Mộc Lan phải đối mặt với những kẻ xâm lược tàn bạo trên lưng ngựa, một phù thủy biến hình mạnh mẽ, và áp lực từ gia đình của cô. 

Nội dung bản Hoa Mộc Lan chuyển thể

Nội dung bản Hoa Mộc Lan chuyển thể

Nội dung bản Hoa Mộc Lan chuyển thể

Câu chuyện bắt đầu tại một ngôi làng xa xôi của Trung Quốc. Hoa Mộc Lan (Crystal Rao) là một cô gái ngang tàng nhưng có năng khiếu thể thao. Cha cô nhận ra Qi mạnh mẽ của cô, hay nghị lực sống. Con gái của ông có tinh thần của một chiến binh. Nhưng vị trí của phụ nữ là trong nhà chứ không phải trên chiến trường. Mẹ của Mộc Lan lo lắng rằng cô sẽ không bao giờ được gả chồng và mang lại sự ô nhục cho gia đình họ. Hoa Mộc Lan phải che giấu khả năng của mình để bảo toàn danh lợi cho gia đình.

Nhiều năm sau, một thủ lĩnh bộ tộc Rouran hung dữ, Bori Kahn tấn công các đơn vị đồn trú của Đế quốc từ phía bắc. Hắn ta đã làm gián đoạn hoạt động thương mại trên Con đường Tơ lụa và đe dọa đất nước Trung Quốc. Hoàng đế (Lý Liên Kiệt) ban hành một sắc lệnh. Mỗi gia đình sẽ cử một người đàn ông chiến đấu cho Quân đội Hoàng gia.

Cha của Mộc Lan đã bị tàn tật trong cuộc chiến trước đó, nhưng vẫn quyết tâm phục vụ đất nước một lần nữa. Hoa Mộc Lan không đành lòng nhìn người cha yêu quý của cô cứ thế mà phải ra chiến trường. Cô ăn cắp thanh kiếm, áo giáp và ngựa của cha mình, sau đó nhập ngũ với với việc đóng giả thành một đấng nam nhi tên là Hứa Tuấn.

Chỉ huy Tung (Chân Tử Đan) rất ấn tượng với cách huấn luyện của Hứa Tuấn. Người thanh niên đã phân biệt mình với những người lính khác. Mulan đã cố gắng che giấu bí mật của mình. Hình phạt cho sự bất lương là tử hình. Lực lượng của Bori Kahn đã tiến đến tiền đồn huấn luyện. Hoa Mộc Lan tỏ ra nổi bật trong trận chiến, nhưng bị bất ngờ trước kẻ thù không thể lường trước. Vũ khí bí mật của Bori Kahn là phù thủy bị đày ải, Xian Lang (Củng Lợi). Cô nhận ra Hứa Tuân thực ra là một người phụ nữ, và mới bắt đầu hiểu bản chất thực sự của của cô.

Xem thêm:

Đánh giá phim Hoa Mộc Lan

Đánh giá phim Hoa Mộc Lan

Đánh giá phim Hoa Mộc Lan

Hoa Mộc Lan phiên bản này khác biệt rõ rệt so với bộ phim hoạt hình năm 1998. Không có ca hát hay nhảy múa ở đây. Đạo diễn Niki Caro ( North Country, The Zookeeper’s Wife ) thực hiện một bộ phim truyền hình chiến tranh Trung Quốc với nội dung Anh hùng và Ngọa hổ tàng long.

Có những cảnh chiến đấu tuyệt đẹp, những màn đấu võ được dàn dựng điêu luyện và hiệu ứng hình ảnh siêu nhiên tuyệt vời. Bộ phim khéo léo pha trộn truyền thuyết của văn hóa Trung Quốc vào một câu chuyện về trao quyền cho phụ nữ. Thông điệp cơ bản thúc đẩy câu chuyện mà không bị nặng nề. Mộc Lan biết được sự khác biệt của mình là điểm mạnh chứ không phải điểm yếu. Bạn không thể thay đổi người khác nếu bạn không tin vào chính mình.

Trên đây là những thông tin về bộ phim Hoa Mộc Lan được phát hành rộng rãi cũng như vô cùng nổi tiếng trong năm 2020 này. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây