Kính áp tròng và cách lựa chọn phù hợp cho mắt của bạn

0
805

Kính áp tròng có rất nhiều loại khác nhau từ mềm đến cứng, trong suốt đến có màu, loại hằng ngày, hằng tháng hoặc hằng năm… Tùy vào mục đích sử dụng của từng người để lựa chọn loại phù hợp nhất. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn tất tần tật về lens đấy!

1. Giới thiệu về kính áp tròng

Giới thiệu về kính áp tròng
Giới thiệu về kính áp tròng

Đối với những người có thị lực không bình thường như cận thị, viễn thị hay loạn thị. Cuộc sống hàng ngày có thể có một chút khó khăn. Vì bạn sẽ thấy mọi thứ mờ, không rõ nét. Đặc biệt là những người có nhu cầu lái xe ô tô. Nó còn nguy hiểm hơn, vì vậy kính mắt và kính áp tròng hay được gọi là lens là một trong những thiết bị quan trọng đối với những người bị suy giảm thị lực.

Nói đến áp tròng thì chủ yếu có 3 loại: sử dụng hàng ngày, hàng tháng và hàng năm. Nhưng loại thường được sử dụng là hàng ngày và hàng tháng. Vì để ngăn vi khuẩn tích tụ trong kính.

Có 2 loại lens cơ bản đó là trong suốt và loại có màu. Mỗi loại sẽ phải được lựa chọn từ sự phù hợp với mắt của bạn. Có thể có nhiều người không chắc chắn về cách lựa chọn phù hợp với bản thân. Vì vậy, hôm nay đã tổng hợp những thông tin về cách chọn kính phù hợp. Bao gồm cả việc mua các sản phẩm chất lượng mà tôi khuyên bạn nên sử dụng.

2. Cách chọn kính áp tròng

2.1 Chọn kính áp tròng mềm hay cứng?

Có hai loại bề mặt cho chúng ta có thể lựa chọn, đó là loại mềm và cứng. Điều này sẽ dựa trên sở thích của mỗi người. Nhưng hầu hết mọi người sẽ chọn loại mềm. Bởi vì việc đeo và tháo kính mềm tương đối dễ dàng hơn so với loại cứng.

Kính áp tròng cứng có một nhược điểm đó là oxy khó có thể đi vào mắt của chúng ta. Nhưng loại kính này thường có kích thước nhỏ hơn.

Nếu bạn phải đeo lens hàng ngày, bạn có thể lựa chọn loại kính mềm hoặc cứng đều được. Nhưng nếu chỉ đeo trong những dịp quan trọng hoặc chỉ dùng một lần mỗi tuần. Tôi khuyên bạn nên chọn loại lens mềm. Vì nó khá linh hoạt. Thích hợp cho những người mới bắt đầu tập đeo lens. Để không bị cộm hay khó chịu, bạn nên sử dụng thêm nước mắt nhân tạo để mắt không bị khô trong quá trình đeo

Xem thêm:

2.2 Thời lượng của kính áp tròng

Thông thường, áp tròng có tuổi thọ khác nhau theo kiểu và thương hiệu. Tuy nhiên, việc lựa chọn không có nhiều quy tắc. Vì nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tần suất bạn muốn thay kính áp tròng. Thời lượng đeo lens được chia thành 2 giai đoạn:

Hằng ngày

Kính áp tròng hàng ngày sẽ khá đắt. Thời hạn của mỗi cặp kính chỉ dùng được trong một ngày, nhưng ưu điểm của nó là giảm khả năng bị viêm mắt. Ngoài ra, những ai bị khô mắt và khá nhạy cảm. Kính hàng ngày sẽ rất phù hợp với bạn.

Mỗi tháng một lần

Kính áp tròng hàng tháng có giá rẻ hơn so với loại hàng ngày. Nhưng thời hạn của chúng sẽ dài hơn vài tuần. Tuy nhiên, nếu bạn vệ sinh đúng cách. Khả năng bị viêm nội nhãn cũng thấp.

2.3 Có thể ngăn chặn tia cực tím

Nhiều người có thể chưa biết rằng mặt trời có tia UV, không chỉ gây hại cho làn da của chúng ta. Nó cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến mắt. vì vậy bất cứ ai cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên, chẳng hạn như vận động viên. Bạn cần chọn mua loại áp tròng có đặc tính chống tia cực tím.

2.4 Thị lực

Trước khi chọn mua kính áp tròng cho mắt, bạn cần chắc chắn về thị lực của mình. Bằng cách đo thị lực tại các phòng khám mắt hoặc bệnh viện đa khoa để kiểm tra thị lực và biết được độ cận của mắt một cách tổng quát. Một số cửa hàng bán kính đeo mắt cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra mắt miễn phí. Vì vậy bạn có thể sử dụng dịch vụ mà không cần phải đóng tiền.

2.5 Khó khăn của việc chăm sóc

Khó khăn khi sử dụng kính áp tròng
Khó khăn khi sử dụng kính áp tròng

Như bạn đã biết, các sản phẩm dành cho mắt đòi hỏi rất nhiều sự cẩn thận và chăm sóc. Vì nếu sản phẩm chẳng may có bụi bẩn hoặc vi khuẩn bên trong. Nó sẽ làm cho mắt của chúng ta bị viêm. Vì vậy để thuận tiện cho chúng ta. Nên chọn những loại kính áp tròng có thể vệ sinh dễ dàng, hoặc bạn có thể mua những loại nước rửa kính để vệ sinh chúng.

Hy vọng bài viết cung cấp về cách lựa chọn kính áp tròng hữu ích cho bạn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây