Kinh nghiệm và lưu ý khi du lịch Singapore dành cho bạn

0
810

Kinh nghiệm du lịch Singapore là điều cần thiết khi việc đi Singapore đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nét văn hóa đặc trưng của quốc gia này chính là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa. Để có chuyến đi du lịch vui vẻ, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây!

1. Hộ chiếu nhập cảnh

Kinh nghiệm du lịch Singapore đầu tiên chắc chắc phải nói đến hộ chiếu của mình. Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Singapore, công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Singapore với điều kiện tạm trú không quá 30 ngày.

Theo đó khi đi nước ngoài với mục đích du lịch, hộ chiếu của bạn bắt buộc phải còn hạn tối thiểu là 6 tháng. Do đó để có thể du lịch Singapore, bạn nên chuẩn bị cho mình một hộ chiếu đúng quy định.

Tuyển tập kinh nghiệm du lịch Singapore
Tuyển tập kinh nghiệm du lịch Singapore

2. Vé máy bay khứ hồi Singapore – Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch Singapore tiếp theo sẽ là cách săn vé. Điều kiện để được hưởng quyền miễn thị thực nhập cảnh đối với công dân của Việt Nam là bạn phải đảm bảo điều kiện xuất trình vé máy bay khứ hồi Singapore – Việt Nam. Các hãng hàng không hiện nay hỗ trợ đường bay Việt Nam – Singapore bao gồm Jetstar, Lion Air, Tiger Airways, Vietnam Airlines, Singapore Airlines,…

Các hãng hàng không giá rẻ được ưa chuộng hiện nay mỗi khi du lịch Singapore là Tiger Airways, Jetstar, Lion Air,… Hiện nay các đường  bay này hỗ trợ các chuyến bay thẳng từ Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài ra Vietnam Airlines và Singapore Airlines còn thường xuyên áp dụng các khuyến mãi đặc biệt nhằm thu hút hành khách.

Xem thêm:

3. Thủ tục xuất nhập cảnh Singapore

Khi thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, bạn nên lưu ý chuẩn bị trước các loại giấy tờ như hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi in từ email, thông tin phòng khách sạn. Bạn nhớ lưu ý giữ lại 1 liên để chuẩn bị cho thủ tục khi về.

4. Trang phục và hành lý

Một vấn đề quan trọng khác về kinh nghiệm du lịch Singapore mà bạn cần cân nhắc là trang phục và hành lý. Tưởng chừng là vấn đề hết sức đơn giản song nó có ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả nhập cảnh của bạn.

Chẳng hạn với một vẻ ngoài lịch sự, phong thái tự tin, bạn sẽ có cơ hội cao hơn được nhập cảnh vào Singapore. Một số trường hợp khó khăn hơn khi không thể nhập cảnh vào Singapore vì mặc đồ quá ngắn hay mặc đồ phản cảm.

Ngoài ra đối với các loại dao, kéo, đồ kim loại nhọn, bạn bắt buộc phải để vào hành lý gửi. Trường hợp bạn để trong hành lý xách tay, những vật dụng trên có thể bị hải quan sân bay thu giữ lại.

Ngoài ra các chất lỏng trên 100ml phải được để trong hành lý ký gửi. Bạn nhớ chuẩn bị một túi nhỏ để đựng hộ chiếu và tiền mặt bạn nhé!

5. Tiền tệ và thanh toán

Hiện nay, tỉ giá đổi tiền tương đối giữa tiền của Singapore và tiền Việt là 1 USD ~ 1.40 SGD (Đô Singapore) và 1 SGD ~ 16.800 VND. Được biết tại Singapore, hầu hết các cửa hàng đều hỗ trợ tất cả các hình thức thanh toán. Tuy nhiên để tiện lợi nhất, bạn nên sử dụng thẻ tín dụng để chi trả.

Nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt, bạn nên đổi tiền trước khi đi. Một số tiền lẻ có mệnh giá từ 1, 2, 5, 10 đô sẽ khá cần thiết trong các trường hợp bạn đi tàu điện ngầm, đồ ăn, hay mua nước uống trong lúc đi dạo.

6. Một số kinh nghiệm du lịch Singapore khác

Một kinh nghiệm du lịch Singapore khác dành cho bạn là bạn chỉ nên mang một ít tiền bên người, phần còn lại nằm trong thẻ tín dụng. Nguyên nhân bởi theo thủ tục trình báo của Singapore, bạn có thể mang ngoại tệ không hạn chế khi nhập cảnh vào Singapore tuy nhiên khi xuất cảnh, mỗi hành khách chỉ mang theo ngoại tệ trị giá 2000 đô la Singapore.

Ngoài ra còn khá nhiều lưu ý dành cho bạn chẳng hạn như không ăn kẹo cao su ngoài đường, khác với những nơi khác, người Singapore khá đề cao vấn đề bảo vệ môi trường. Bạn cũng không nên ăn uống trên tàu điện ngầm tại Singapore. Mặt khác, trong giao tiếp với người khác, bạn nên cố gắng dùng tay phải ví dụ như dùng tay phải để tặng hoa, quà,…

Cần lưu ý gì khi du lịch Singapore?
Cần lưu ý gì khi du lịch Singapore?

Tóm lại trên đây là những kinh nghiệm du lịch Singapore hết sức bổ ích dành cho bạn. Trong những năm gần đây, du lịch Singapore đang ngày càng phổ biến. Bạn còn chần chờ gì mà không tham gia tour du lịch Singapore ngay hôm nay! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây