Lắc vòng bao lâu thì eo nhỏ?

0
846

Lắc vòng là một hình thức giảm mỡ eo hiệu quả được các chị em sử dụng. Và một trong những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất là lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả. Dưới đây là một số thông tin về bộ môn lắc vòng và giải đáp thắc cho bạn về vấn đề này.

Các chị em hiện nay đã lựa chọn phương pháp lắc vòng để có thể làm nhỏ vòng eo. Nó không những giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp bạn có một vòng eo thon gọn hơn. Nhưng một trong các thắc mắc phổ biến nhất là lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Lắc vòng là gì?

Lắc vòng là bài tập thể dục trong nhà đơn giản và tiện lợi, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Lắc vòng có thể giúp nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa và đại tiện, hỗ trợ tốt hơn trong việc giảm cân và tích cực giúp loại bỏ rác thải trong cơ thể, đạt được hiệu quả làm đẹp.

Bài tập này không đòi hỏi chất lượng cao, phạm vi vận động từng khớp của cơ thể không vượt quá mức bình thường của hoạt động sinh lý, là vận động tự nhiên và phù hợp với mọi lứa tuổi. Động tác lắc vòng có hình thức thú vị và sinh động, không chỉ rèn luyện được sự nhanh nhẹn của người tập. Sự phối hợp và các phẩm chất thể chất khác có thể nuôi dưỡng tình cảm và rèn luyện ý chí. Các bước cơ bản như sau:

Đứng với chân rộng bằng vai và cánh tay của bạn ở vị trí 3 giờ và 9 giờ sau lưng bạn. Giữ vòng và giữ nó cách cơ thể 30 cm. Hít vào và hếch ngực lên.

Xoay vòng theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tay trái ở ngay trên đầu và tay phải ở sau hông. Giữ trong 10 giây, hít vào từ từ và cảm thấy các cơ căng ra.

Trở lại vị trí ban đầu và xoay vòng ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi tay phải ở ngay trên đầu và tay trái ở sau hông. Giữ trong 10 giây, hít thở chậm và sâu, sau đó trở lại trạng thái ban đầu.

Xem thêm:

Những lưu ý khi lắc vòng

Kiểm soát thời gian và chu kỳ: Phương pháp giảm cân này thuộc bài tập aerobic để giảm cân, kiên trì thực hiện một bài tập hơn nửa tiếng để lượng mỡ trong cơ thể bắt đầu đốt cháy, sau đó mới tiếp tục chuyển sang trạng thái aerobic. Phương pháp giảm cân này thực ra rất dễ dàng và đơn giản, tuy nhiên cần phải có kế hoạch giảm cân và chu trình tập luyện chi tiết, nếu không sẽ rất dễ bị tái phát sau khi giảm cân.

Tốc độ quay không được quá nhanh: Lắc vòng cần duy trì chuyển động ổn định và đồng đều, để vòng phát huy tốt nhất vai trò của nó. Cơ thể cảm thấy thư thái và nhịp thở đều. Đôi chân có thể vận động nhẹ nhàng để tránh mỏi cơ và khớp cục bộ do tập lặp đi lặp lại trong thời gian dài.

Không thích hợp để tập thể dục trong thời kỳ kinh nguyệt: Nhiều người cho rằng tập lắc vòng thì có thể tập trong thời kỳ kinh nguyệt. Trên thực tế, ở phụ nữ trong giai đoạn giữa và cuối của kỳ kinh, nang hoàng thể có thể xuất hiện ở ngoại vi buồng trứng, do nang dễ vỡ nên nếu bóp bụng làm vỡ nang, chảy máu trong kèm theo có thể gây tử vong. Cấu tạo tâm sinh lý của phụ nữ khá đặc biệt, các bài tập khi mang thai, hành kinh, trước và sau kỳ kinh cần được thực hiện cẩn thận.

Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

Mặc dù lắc vòng là một loại hình thể dục nhịp điệu, có thể đạt được hiệu quả như bài tập giảm cân nhưng thời gian tập luyện phải đủ lâu. Do cường độ tập của bài lắc vòng không mạnh lắm, nên cách duy nhất để đạt được hiệu quả đó chính là kéo dài thời gian tập và tập liên tục để có thể tiêu hao lượng mỡ dự trữ và calo thừa của cơ thể. Nói chung, mỗi lần lắc vòng phải được giữ trong ít nhất 20 phút, và hiệu quả giảm cân rõ ràng sẽ thấy sau ba tháng.

Trên đây là giải đáp cho bạn về lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm. Nếu muốn giảm cân thì ngoài lắc vòng bạn nên kết hợp với các bài tập khác để nâng cao hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây