Làm sao biết mình có thai ngay những tuần đầu tiên?

0
872

Làm sao biết mình có thai? Làm sao để nhận biết có thai? Dạo gần đây cơ thể có những biểu hiện khang khác, liệu có phải là mình đã mang thai không? Đây là những dấu hiệu không chỉ ở riêng những chị em phụ nữ mà các chàng cũng nên biết.

Những ai đang trong những ngày mong chờ có tin bé yêu xuất hiện chắc sẽ đều mong muốn biết được những dấu hiệu mang thai. Điều này sẽ vô cùng đặc biệt với những ai lần đầu làm mẹ. Vì vậy mà chủ đề làm sao biết mình có thai cũng được nhiều người quan tâm hơn. Vậy làm sao nhận biết có thai sau khi quan hệ?

1. Thể trạng mệt mỏi bất thường

làm sao biết mình có thai
Cơ thể dễ dàng mệt mỏi

Rất nhiều phụ nữ từ những ngày đầu mang thai đã vô cùng mệt mỏi. Nguyên nhân chính là vì khi ấy, cơ thể đã phải vận động liên tục để cung cấp cho cơ thể nuôi bào thai. Không chỉ vậy, chị em cũng sẽ gặp phải trường hợp bị mất kinh nguyệt, tim đập nhanh, hồi hộp nên dễ xúc động. Vì vậy bạn sẽ dễ thấy các bà bầu dễ khóc vào những ngày đầu mang thai.

2. Làm sao biết mình có thai qua nhiệt độ?

Vậy làm sao biết mình mang thai ở 3 tuần đầu? Một mẹo vặt biết có thai đó chính là quan sát nhiệt độ cơ thể. Khi thai kỳ đã bước vào tuần thứ 3 thì nhiệt độ cơ thể người mẹ sẽ tăng lên một chút. Vì thế mà nhiều chị em sẽ hơi cảm thấy nóng hơn. Vì thế những lúc này họ chỉ muốn mặc những bộ quần áo mát mẻ và ở trong môi trường thật sự thoáng mát.

3. Hồi hộp, khó thở

Để đảm bảo oxy được cung cấp đủ tới buồng trứng thì tốc độ tim của phụ nữ mang thai chắc chắn cũng sẽ tăng lên. Mặt khác, lúc này thai nhi cũng sẽ cần thêm oxy để phát triển. Do đó mà một số phụ nữ lúc này sẽ gặp phải tình trạng bị khó thở. Đây cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi làm sao mới biết có thai mà nhiều chị em thường gặp.

4. Làm sao biết mình có thai qua màu sắc vùng ngực?

Khi đang mang thai, hầu hết phụ nữ sẽ đều gặp phải tình trạng bị thâm và sưng đầu ngực.  Ai rồi cũng sẽ gặp phải tình trạng này, chỉ khác nhau về thời gian xuất hiện mà thôi. Thường ở những tuần đầu khi mang thai thì đầu ngực của chị em đã bị thâm. Bên cạnh đó nó cũng sẽ xuất hiện những cảm giác đau nhức. Phần ngực và ti của chị em cũng sẽ to hơn mức bình thường. Đây cũng chính là hệ quả cho sự thay đổi của hormone bên trong cơ thể báo hiệu việc thụ thai thành công.

5. Đau bụng dưới âm ỉ

làm sao biết mình có thai
Đau bụng dưới

Nhưng còn vào những tuần đầu tiên, làm sao để biết mang thai? Vào thời gian này thì nhiều phụ nữ sẽ có cảm giác bụng dưới bị đau âm ỉ trong vài ngày. Thường những cơn đau này chỉ xuất hiện đến khi tuần thứ 6 của thai kỳ. Tuỳ vào từng thể trạng mà tình trạng, thời gian đau của mỗi người sẽ khác nhau.

6. Làm sao biết mình có thai qua đường bài tiết?

Khi mang thai, phôi thai đã hình thành trong cổ tử cung nên sẽ tiết ra hormone HCG. Lượng hormone này sẽ khiến cho cơ thể bài tiết nhiều hơn hẳn so với thông thường. Thời gian đầu khi xuất hiện hiện tượng chị em sẽ thấy khó chịu. Nhưng lâu dần thì cũng sẽ thấy quen dần thôi.

7. Làm sao biết mình có thai qua thói quen ăn uống?

Những người có thói quen ăn uống chuẩn mực sẽ dễ dàng nhận thấy được sự thay đổi của mình. Ví dụ bạn vốn không thích ăn đồ ngọt nhưng thời gian gần đây lại cực kỳ thèm. Hoặc việc thấy đói nhanh hơn cũng là một sự thay đổi thói quen ăn uống. Sự thay đổi này chính là nhờ vào hormone progesterone tiết ra ở trong thai kỳ. Tuy nhiên, một số người cũng thường sẽ thay đổi ăn uống vào kỳ kinh. Vì thế họ sẽ không nhận ra rằng đây chính là dấu hiệu cơ thể đang mách bảo.

8. Đầy hơi và táo bón

Bên cạnh việc lớn lên của thai kỳ thì mẹ bầu cũng sẽ gặp táo bón, đầy hơi. Đây cũng chính là do sự gia tăng của hormone progesterone trong thai kỳ. Lượng hormone này đã khiến cho hệ tiêu hóa bị tác động. Mẹ bầu nên uống 2 lít nước mỗi ngày để giảm thiểu khó chịu.

9. Vô cùng nhạy cảm với mùi

Khi mang thai, cơ thể người mẹ luôn nhạy cảm với bất kỳ thứ gì. Trong đó có cả mùi. Không chỉ vậy, nhiều người còn sẽ sợ nhiều loại mùi khác nhau. Nên chỉ cần chút mùi thoáng qua thôi họ cũng đã khó chịu. Ngay cả với những mùi mà trước đây họ thích, khi mang thai họ cũng không thể chịu nổi.

10. Làm sao biết mình có thai qua kinh nguyệt?

làm sao biết mình có thai
Bi mất kinh nguyệt

Có những người dù chỉ mới bước sang tuần thứ 2 của thai kỳ là đã bị chậm kinh. Đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm vô cùng phổ biến. Bắt đầu từ thời điểm này thì kinh nguyệt sẽ không xuất hiện trong quá trình mang thai.

Vậy bạn đã biết được làm sao biết mình có thai chưa? Thật ra những dấu hiệu trên vẫn chưa phải là tất cả. Nếu có nghi ngờ hãy đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn biết được làm sao để biết có bầu để chuẩn bị tinh thần tốt nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây