Lật Mặt 5 được Lý Hải hoãn chiếu vì Dịch Covid-19

0
1975

Lật mặt 5 của Lý Hải là một trong các phim Việt ‘bom tấn’ năm nay đã công bố hoãn chiếu sang năm sau, cùng Trạng Tí và Thanh Sói. Có thể nói năm nay là một năm mất mát lớn của nền điện ảnh nước ta.

Lật mặt 5 hoãn chiếu đến sang năm 2021

Sáng 2-4, đạo diễn Lý Hải công bố tin Lật mặt: 48h (Lật mặt 5) dời lịch chiếu đến mồng 1 Tết Tân Sửu 2021 thay vì lịch cũ là 30-4.

Lật mặt: 48h là phần mới nhất của Lật mặt, loạt phim điện ảnh nhiều năm liền có doanh thu tốt. Truyền thống của loạt phim là ra mắt dịp 30-4 và 1-5. Năm nay phim lỡ hẹn với khán giả vì đại dịch COVID-19.

Lật mặt: Nhà có khách

Lật mặt: Nhà có khách

Hiện tại hệ thống rạp phim trên cả nước hầu như đang đóng cửa. Kể cả khi mở cửa trở lại thì doanh thu khó đảm bảo với diễn biến phức tạp của COVID-19. Vì thế, quyết định hoãn chiếu của Lật mặt 5 là điều đã được dự báo.

Lật mặt: 48h sẽ hoãn chiếu cả trong và ngoài nước. Lịch ra mắt tại các thị trường nước ngoài, trong đó có Mỹ và Úc, sẽ được công bố trong các tháng tới.

Êkip Lật mặt: 48h cho biết quyết định dời lịch chiếu gây tổn thất với đoàn làm phim và người hâm mộ. Tuy nhiên, đây là việc làm cần thiết.

Xem thêm:

“Sự an toàn và sức khỏe của khán giả là điều quan trọng với chúng tôi. Đoàn làm phim sẽ chung tay cùng cộng đồng. Cùng hạn chế tụ tập đông người để đẩy lùi và ngăn ngừa COVID-19” – êkip cho biết.

Lật mặt: 48h do Lý Hải biên kịch và đạo diễn. Đây là phim Lật mặt đầu tiên khai thác bối cảnh miền Tây. Bộ phim thuộc thể loại hành động hài với sự góp mặt của dàn diễn viên: Ốc Thanh Vân, Võ Thành Tâm, Huỳnh Đông, Mạc Văn Khoa, Lê Hạ Anh…

Võ Thành Tâm là nhân vật chính

Võ Thành Tâm là nhân vật chính

Một năm mất mát lớn của nền điện ảnh nước nhà

Năm 2020, thị trường điện ảnh Việt từng đón đợi các dự án tạm gọi là “bom tấn” như Trạng Tí, Tiệc trăng máu, Thanh Sói và Lật mặt 5Các dự án này đều có những yếu tố hút doanh thu. Đều có khả năng tham gia “cuộc đua 200 tỉ đồng” để đưa doanh thu điện ảnh Việt lên tầm cao mới.

Nhưng do đại dịch COVID-19, Trạng Tí, Thanh Sói và Lật mặt 5 đều đã hoãn chiếu sang năm 2021. Chỉ còn Tiệc trăng máu, dự kiến ra cuối mùa hè, vẫn chưa công bố dời lịch.

Bên cạnh đó, Bí mật của gió, Chị Mười Ba đều đã hoãn chiếu trong tháng 3 vì dịch. Trong tháng 4 còn 2 phim Việt Tôi là não cá vàng và Truyền thuyết về Quán Tiên vẫn giữ lịch ra mắt. Lịch chiếu lần lượt vào 24-4 và 30-4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây