Những loa Bose tốt nhất xứng đáng trở thành lựa chọn của bạn

0
1753

Loa Bose, đó là một cái tên quen thuộc với sức mạnh thương hiệu và cũng bởi vì lý do chính đáng: giống như Apple, Bose hiểu cách sản xuất các sản phẩm thân thiện với người dùng và đã phát triển một hệ sinh thái để hợp lý hóa hơn nữa khả năng sử dụng.

Mặc dù thương hiệu đã có một số tai nghe tiêu dùng tuyệt vời trên thị trường, nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói về những chiếc loa Bose tốt nhất của hãng. Những người yêu thích trình phát âm nhạc tại nhà cũng như không gian ngoài trời nhất định phải có một chiếc loa phù hợp với nhu cầu của họ.

1. Những điều bạn nên biết về loa Bose tốt nhất

Khi nói đến loa Bose và loa tiêu dùng nói chung, có một số đặc điểm chính cần lưu ý khi mua sắm. 

1.1 Xếp hạng IP cho biết khả năng chống bụi và nước

Nếu bạn đã từng thắc mắc “IPX” nghĩa là gì, đây sẽ là giải đáp dành cho bạn. “IP” là viết tắt của bảo vệ chống xâm nhập và X đại diện cho chứng nhận chống bụi. 

Thông thường sau chữ X có một số (1-8), biểu thị khả năng chống nước. IPX4 là đủ cho hầu hết các sản phẩm và thường được chỉ định cho tai nghe thể thao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn những loa Bose tốt nhất, hãy để ý đến IPX7 hoặc cao hơn.

1.2 Phát trực tuyến không dây và chất lượng Bluetooth

Ngày càng nhiều loa hỗ trợ tích hợp Wi-Fi, cho phép phát trực tuyến chất lượng cao qua kết nối 802.11 / g, 2,4GHz, đây có thể là kết nối Wi-Fi của bạn. 

Tích hợp Wi-Fi rất hữu ích vì nó cho phép bạn phát trực tuyến qua một loạt các dịch vụ âm nhạc để có kết nối đáng tin cậy hơn và âm thanh 24bit / 96kHz chất lượng cao. Đây là tin vui cho những ai đăng ký Amazon Music HD, Tidal và Deezer, những người muốn truyền trực tuyến các tệp FLAC có độ phân giải cao.

Mặc dù chất lượng âm thanh Bluetooth không thể vượt trội hơn so với tai nghe có dây hay loa kiểm âm, nhưng nó có thể được cải thiện với một số codec nhất định , công nghệ truyền Bluetooth từ nguồn đến loa. Các codec AAC và aptX thường được hỗ trợ bởi các tai nghe và loa cao cấp hơn. 

AAC hoạt động tốt nhất với các thiết bị iOS trong khi aptX là tuyệt vời cho người dùng Android; cả hai đều tạo điều kiện phát trực tuyến dễ dàng có độ trễ. Nếu bạn đang sử dụng loa hỗ trợ AAC, hãy lưu ý rằng chất lượng âm thanh sẽ thay đổi rất nhiều với các thiết bị Android.

1.3 Hỗ trợ Trợ lý Google khác với tích hợp trợ lý

Sự khác biệt giữa tích hợp và hỗ trợ Trợ lý Google hoặc Amazon Alexa cơ bản là tính năng trước đây cho phép người nói giao tiếp trực tiếp với trợ lý qua Wi-Fi để thu thập thông tin, thay vì sử dụng điện thoại thông minh của bạn như một trung gian.

Thông thường trong tai nghe, sự khác biệt chính là có các tin nhắn văn bản đến được chuyển tiếp bằng lời nói cho bạn trong thời gian trực tiếp. Tuy nhiên, hỗ trợ cơ bản vẫn cung cấp các khả năng như thiết lập thói quen, nhiệm vụ và lệnh.

2. Những chiếc loa Bose tốt nhất

2.1 Loa Bose Portable Home

Loa thông minh di động của Bose là đối thủ xứng tầm của Sonos One. Không giống như Sonos ‘One (thế hệ 1 và thế hệ 2), loa của Bose không yêu cầu công suất liên tục để hoạt động. Nhưng có những điểm tương đồng: cả hai đều tích hợp Wi-Fi để truyền âm thanh 24bit / 96kHz.

Loa Bose Portable Home nổi bật với loa Bose Home 300 và loa Home 500 vì chức năng không dây, khả năng chống nước và tái tạo âm thanh tuyệt vời. Chức năng Bluetooth cũng là một tùy chọn, đã thấy với Bose SoundLink Revolve+, nhưng Revolve+ thiếu trợ lý ảo tích hợp.

Cũng như các loa thông minh khác, bạn có thể phát trực tuyến từ các dịch vụ âm nhạc yêu thích của mình như Amazon Music và Spotify, miễn là có Wi-Fi. Người dùng Apple thậm chí có thể tận dụng hỗ trợ AirPlay 2 để phát trực tuyến dễ dàng. Và loa Bose Portable Home tương thích với cả Trợ lý Google và Alexa.

Nếu bạn muốn sử dụng loa Bose Portable Home với các loa khác, chúng phải nằm trong dòng sản phẩm của Bose Smart Home. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các bước bổ sung thông qua Bose SimpleSync để ghép nối nó với loa Bose SoundLink để đồng bộ hóa quá trình phát nhạc.

Xem thêm:

2.2 Loa Bose SoundLink Color II

Loa Bose SoundLink Color II mang tính di động mà không làm giảm chất lượng âm thanh

SoundLink Color II có bốn màu sắc sống động: xanh nước biển, đỏ san hô, trắng cực và đen dịu. Loa hoạt động thông qua chương trình cơ sở Bluetooth 4.2 và bao gồm đầu vào 3,5 mm.

Có thể dễ dàng cầm loa bằng một tay và ghép nối nhanh chóng thông qua NFC hoặc các phương thức Bluetooth tiêu chuẩn. Được chứng nhận về khả năng chống nước IPX4 có nghĩa là có thể bị bắn và bị đổ nước lên nó mà không gặp vấn đề gì miễn là nó không bị ngập hoàn toàn.

Mặc dù đây là một loa di động, nhưng nó cho âm thanh to, rõ ràng với khả năng tái tạo âm trung và âm bổng tuyệt vời. Khi đang phát nhạc, bạn có thể luân phiên kết nối giữa điện thoại của mình và bạn bè nhờ kết nối đa điểm, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể làm DJ.

Như với mọi thứ, có một số hạn chế đối với Color II: thời lượng pin chỉ kéo dài hơn bảy giờ ở mức âm lượng 50 phần trăm, điều này không hoàn hảo khi phải mất ba giờ để hoàn thành một chu kỳ sạc. Hơn nữa, tình trạng giật kết nối xảy ra khi ở bên ngoài nhưng đầu vào 3,5mm khắc phục mọi sự cố phát trực tuyến tiềm ẩn.

Nếu bạn muốn một chiếc loa di động chắc chắn phát ra âm thanh rõ ràng, SoundLink Color là một lựa chọn thời trang, nhỏ gọn.

2.3 Loa Bose Soundbar Solo 5

Khi nói đến âm thanh gia đình, có vẻ như bạn không bao giờ có thể chi tiêu đủ. Soundbars và các hệ thống đa kênh có thể có những mức giá trên trời, có thể nhanh chóng làm thủng túi tiền của bất kỳ ai. 

May mắn thay trong số những loa Bose tốt nhất là soundbar Solo 5. Đó là một giải pháp âm thanh gia đình cấp thấp, dễ cài đặt và cải thiện rõ rệt chất lượng âm thanh so với các loa TV thông thường.

Mặt trước của Bose Solo 5 có màu vani đẹp mắt, được tô điểm bằng logo Bose. Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy một vài tính năng bao gồm HDMI ARC và đầu vào quang học. 

Đầu vào HDMI ARC hỗ trợ giảm số lượng cáp cần thiết để kết nối TV với loa soundbar của bạn, miễn là TV của bạn cũng có đầu vào tương thích. Ngoài ra, Solo 5 có thể treo tường, vì vậy nếu bạn không có không gian ở giá đỡ TV hoặc chỉ thích giao diện của một soundbar nổi, tùy chọn này có sẵn.

Khi mua một chiếc soundbar giá rẻ, bạn sẽ gặp phải một số sự cố, ngay cả khi soundbar nằm trong số những loa Bose tốt nhất. Đầu tiên, người dùng đã báo cáo sự cố với chế độ nghe đối thoại, nói rằng nó không đáng tin cậy. Ngoài ra, chất lượng âm thanh thay đổi tùy thuộc vào vị trí bạn đang ngồi so với soundbar. 

Tuy nhiên, cuối cùng, nếu bạn cần một soundbar chất lượng tốt mà không phải bỏ ra nhiều tiền, thì Bose Solo 5 xứng đáng có một vị trí hàng đầu. Và nếu bạn muốn một sản phẩm có tích hợp Amazon Alexa đầy đủ, hãy chọn Bose Soundbar 500 hoặc Soundbar 700 .

2.4 Loa Bose SoundLink Revolve+

Bose SoundLink Revolve+ lớn hơn Revolve tiêu chuẩn. Với kích thước lớn hơn, thời lượng pin dài hơn – 16 giờ thay vì 12. Vỏ hình trụ thuôn nhọn cho phép phân phối âm thanh 360 độ đồng đều. Mặc dù phản hồi cho âm trầm hơi thiếu, nhưng âm trung và âm bổng rất hoàn hảo, khiến đây trở thành một lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, SoundLink Revolve + có khả năng chống nước IPX4. Nó có thể được mang đi tới hồ bơi mà không cần lo lắng hoặc có thể được mang ra bãi biển nhờ tay cầm xoay. Nó hỗ trợ AAC, đây là một tin tốt cho người dùng iPhone, nhưng aptX lại không được hỗ trợ với loa

Revolve+ có thể được ghép nối với một loa Revolve hoặc Revolve+ khác để bật chế độ hai kênh hoặc nghe âm thanh nổi. 

Chế độ Party chuyển tiếp âm nhạc qua cả hai loa một cách đồng nhất, trong khi nghe âm thanh nổi chỉ định một loa làm kênh bên trái và loa còn lại là kênh bên phải cho hệ thống hai kênh. Để ghép nối hai thiết bị, hãy giữ đồng thời nút Bluetooth và nút tăng âm lượng.

Loa Bose SoundLink Revolve+ có thời lượng pin ấn tượng, có nghĩa là bạn có thể sử dụng trong cả ngày dài. Nếu bạn muốn có một chiếc loa hoạt động tốt trong nhà như ngoài trời, Revolve + là một trong những loa Bose tốt nhất dành cho bạn.

2.5 Bose SoundLink Micro

Bose SoundLink Micro trực tiếp cạnh tranh với những sản phẩm như JBL Clip 3 và UE Wonderboom 2. Cấu trúc hình vuông của nó nhỏ gọn và dễ dàng cất gọn vào túi. Bạn cũng có thể vòng nó vào bên ngoài ba lô của mình thông qua dây đeo cao su tách ra một phần khỏi mặt sau.

Mặc dù nó không bao gồm tích hợp Trợ lý Google hoàn chỉnh, nhưng bạn có thể truy cập Trợ lý Google bằng cách giữ nút đa chức năng để đặt lời nhắc, báo thức và các chức năng cơ bản khác. 

Không có bất kỳ codec chất lượng cao nào được hỗ trợ bởi SoundLink Micro, nhưng nó hỗ trợ kết nối đa điểm, cho phép bạn kết nối luân phiên giữa các thiết bị mà không cần ngắt kết nối khỏi thiết bị này và kết nối với thiết bị khác.

Mặc dù có hệ số nhỏ, Micro vẫn to và có phản hồi âm trầm ấn tượng hơn những gì người ta có thể mong đợi. Chất lượng âm thanh và độ rõ ràng giảm xuống ở mức âm lượng cao hơn, nhưng với một loa di động như thế này thì điều đó không phải là vấn đề quá lớn.

2.6 Những đề xuất đáng chú ý khác

Nếu bạn không tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm từ danh sách này, có một số loa Bose nổi bật khác có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét các sản phẩm khác ngoài dòng Bose Portable Home của JBL. 

  • Loa Bose Home Speaker 500 : Nếu bạn muốn có một chiếc loa thông minh thực sự có tích hợp Amazon Alexa, thì đây là một trong những loa Bose tốt nhất nên có. Nó hơi đắt tiền nhưng bao gồm hỗ trợ Apple AirPlay 2, Wi-Fi, mảng tám micrô và màn hình LCD màu.
  • Bose SoundLink Mini II : Chiếc loa nhỏ này có âm thanh định hướng và rất phù hợp để nghe di động và cá nhân. Đây là một mẫu cũ, vì vậy nó không có tính năng tương thích với ứng dụng và bạn không thể ghép nối nhiều bộ để có âm thanh nổi, nhưng với giá dưới 5 triệu đồng, nó là một lựa chọn đáng được xem xét.
  • Bose SoundTouch 20 : Đây thực chất là SoundTouch 10 với âm thanh to hơn, đắm chìm hơn và ở mức giá cao hơn. Nó cũng có một màn hình LCD đen trắng.
  • Bose Soundbar 700 : Cũng giống như Home Speaker 500, nó bao gồm kết nối Wi-Fi và Bluetooth, Amazon Alexa tích hợp và hỗ trợ Apple AirPlay 2. Hiệu chỉnh âm thanh ADAPTiQ bù đắp cho bố cục căn phòng của bạn để tối ưu hóa chất lượng âm thanh. Bạn cũng có thể mua một loa siêu trầm và loa vòm tùy chọn để có một thiết lập toàn diện.
  • Bose Companion 2 Series III : Bộ loa máy tính này có thể trông không hào nhoáng nhưng nó hoạt động tốt và kết nối thông qua đầu vào aux tiêu chuẩn. Có một đầu vào tai nghe 3,5mm duy nhất.

Trên đây là danh sách những chiếc loa Bose tốt nhất cho bạn lựa chọn. Dù sở thích, nhu cầu của bạn là gì Bose cũng sẽ có những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn và mang đến cho bạn trải nghiệm về âm thanh tuyệt vời nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây