Lợi ích ghế massage xung điện là gì? Lưu ý gì khi sử dụng?

0
901

Bạn đã từng nghe nói đến ghế massage xung điện sử dụng tại gia chưa? Nó sẽ có những tính năng vượt trội gì so với những loại máy thông thường không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng ghế mới này nhé!

Máy massage xung điện là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe chuyên dụng đã được cải tiến để phù hợp hơn với cơ thể con người cả về kiểu dáng lẫn tính năng. Với ghế massage này, bạn sẽ có những cảm giác thư giãn từ đầu đến chân đặc biệt hơn. Vậy ghế massage này là gì mà lại khác biệt đến như vậy?

1. Ghế massage xung điện là gì?

ghế massage xung điện
Ghế massage xung điện là gì?

Ghế mát xa xung điện tử là một thiết bị chuyên sử dụng xung điện có điện áp thấp để làm giảm hoặc loại bỏ đi cơn đau trong một số vùng cơ thể. Bộ phận chính của nó sẽ tạo ra các xung sau đó được truyền qua dây cáp điện nhỏ đi vào cơ thể.

Các dây cáp cũng được kết nối với cơ thể qua các miếng dán được dán trên một số vùng cụ thể của cơ thể. Đây cũng là nơi cần để giảm đau nhiều nhất.

Khi các dòng điện khi đi vào cơ thể, chúng sẽ có hiệu quả bằng cách tạo ra một cú sốc điện nhỏ đến các dây thần kinh hoặc các cơ. Bằng cách đó, nó có thể làm giảm đau, giảm căng cơ và gân. Bên cạnh đó cũng có thể giúp phục hồi các phần mô bị tổn thương.

2. Lợi ích của ghế massage xung điện

2.1. Cải thiện lưu lượng máu

Máu đã được chứng minh là có nhiều chức năng cho cơ thể. Một trong số đó là lưu thông oxy xung quanh cơ thể. Lưu lượng máu càng tốt thì cơ thể sẽ càng có nhiều oxy, điều này rất có ích cho sức khỏe lẫn tinh thần của bạn.

Sử dụng ghế cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến các mạch máu nằm ở khu vực nhất định. Điều xảy ra là các cơ bao quanh những mạch máu này sẽ giãn ra. Do đó các mạch máu cũng mở rộng đường kính cho phép tăng tốc độ lưu lượng máu.

2.2. Giúp cơ bắp khỏe mạnh hơn

ghế massage xung điện
Cơ bắp khỏe mạnh hơn

Một trong những vấn đề phổ biến nhất xảy ra với khớp là viêm. Đó cũng là lý do tại sao việc sử dụng ghế massage xung điện tử có thể giúp ích cơ bắp khỏe mạnh hơn.

Các xung điện cũng làm giảm các tác nhân sinh học gây viêm. Từ đó giúp giảm đáng kể cơn đau mà các khớp viêm tạo ra.

Khi nói đến cơ bắp, một trong những thứ có thể gây ra tổn thương chúng là co rút. Nghĩa là khi ấy bạn sẽ bị giảm phạm vi chuyển động của cơ hiệu quả. Điều này gây ra cứng khớp và  gây đau phần cơ bắp.

Với một ghế mát-xa xung điện tử, sự co thắt sẽ được loại bỏ vì các xung điện làm giãn cơ. Do đó nó có thể di chuyển trong phạm vi lớn hơn.

2.3. Giảm đau

Bên cạnh những lợi ích trên thì ghế matxa xung điện còn có thể làm giảm các cơn đau khác mà không nhất thiết liên quan đến bất kỳ điều nào ở trên.

Lý do nó làm được như vậy là các xung điện đi vào cơ thể sẽ làm tăng giải phóng endorphin. Từ đó giúp giảm độ nhạy cảm của cơn đau.

3. Lưu ý khi sử dụng ghế

ghế massage xung điện
Một số lưu ý khi sử dụng ghế
  • Mặc dù ghế có nhiều lợi ích khi sử dụng nhưng chúng vẫn sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. Trong một số đối tượng thì việc sử dụng chúng thực sự có thể gây ra  nguy hiểm.
  • Việc sử dụng ghế massage có thể sẽ không phù hợp với những đối tượng nào mắc một số tình trạng bệnh từ trước. Trong đó bao gồm chứng động kinh và các tình trạng tim cụ thể.
  • Ghế còn có thể được sử dụng để hạn chế được cơn đau chuyển dạ. Nhưng để hạn chế những ảnh hưởng xấu tốt nhất bạn nên tránh sử dụng chúng trong những giai đoạn đầu của thai kỳ.

Hiện nay có rất nhiều dòng ghế massage xung điện có kiểu dáng lẫn chức năng khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung mục đích là giúp mang đến sức khỏe nhiều hơn cho con người. Nên nếu gia đình có chi phí, hãy sắm cho mình một chiếc ghế để cả gia đình có được giây phút thư giãn thoải mái hơn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây