8 cách khắc phục lỗi tải xuống chắc chắn bạn phải biết

0
854

Cửa hàng Google Play có lẽ là một nơi yêu thích nhất của những người sử dụng điện thoại hệ điều hành Android. Ở đây bạn có thể tìm thấy kho ứng dụng khổng lồ giúp bạn thỏa niềm đam mê. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoạt động trơn tru mà có thể gặp phải lỗi tải xuống.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ loại sự cố nào như gián đoạn cập nhật ứng dụng, sự cố khi tải xuống ứng dụng, sự cố do không đủ bộ nhớ đệm, không thể cài đặt ứng dụng do bộ nhớ cache Dalvik hoặc gặp sự cố do cập nhật CH Store,… thì hãy đọc 8 cách khắc phục lỗi tại xuống CH Play của chúng mình dưới đây nhé.

1. Lỗi 495: Sự cố khi tải xuống ứng dụng từ Google Play

Giải pháp: Để khắc phục lỗi tải xuống ứng dụng trong Cửa hàng CH Play này, bạn sẽ phải Xóa dữ liệu của mình trong Cài đặt> Ứng dụng> Tất cả> Cửa hàng Google Play> Xóa dữ liệu . Xóa dữ liệu khỏi Khung dịch vụ của Google từ Cài đặt> Trình quản lý ứng dụng> Tất cả> Khung dịch vụ của Google> Xóa dữ liệu .

Sau đó, hãy xóa tài khoản Google của bạn trên thiết bị, khởi động lại điện thoại và thêm lại tài khoản Google của bạn trong phần Cài đặt> Tài khoản> Thêm tài khoản> Tài khoản Google .

2. Lỗi DF-BPA-09: Lỗi khi xử lý mua hàng

Giải pháp: Xử lý lỗi Google Play Mua DF-BPA-09 đôi khi xảy ra với người dùng Android khi cố tải xuống hoặc mua ứng dụng. Để khắc phục sự cố này, bạn cần đi tới Cài đặt> Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng> Tất cả> Khung dịch vụ của Google và chọn Xóa dữ liệu rồi nhấp vào OK.

Sau khi thực hiện, vấn đề này sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, nếu nó vẫn còn, hãy truy cập trang web Google Play trên PC của bạn và cài đặt ứng dụng trong PC đang gây ra sự cố trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn từ đó. Và khi bạn quay lại thiết bị của mình, quá trình cài đặt sẽ hoạt động.

3. Lỗi 941: Gián đoạn trong quá trình cập nhật

Giải pháp: Để khắc phục lỗi Cửa hàng Google Play này, bạn sẽ phải xóa bộ nhớ cache Cửa hàng Google Play của mình. Vì vậy, hãy đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Tất cả> Cửa hàng Google Play và xóa bộ nhớ cache và dữ liệu. Ở cùng một nơi, cuộn xuống Trình quản lý tải xuống và xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho nó. Hãy thử cập nhật lại và nó sẽ hoạt động ngay bây giờ.

4. Lỗi 491: Không thể tải xuống và tải lên

Giải pháp: Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách xóa tài khoản Google của bạn và khởi động lại thiết bị và sau đó thêm lại tài khoản Google. Để xóa tài khoản Google của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt> Tài khoản> Google và nhấn Xóa tài khoản. Sau đó, một lần nữa trong Cài đặt, chuyển đến Ứng dụng và vuốt để tìm “Tất cả” ứng dụng của bạn. Tại đây, hãy cuộn xuống Dịch vụ của Google, nhấp vào Xóa dữ liệu và cuối cùng là Buộc dừng.

Xem thêm:

5. Lỗi 504: Lỗi không thể tải xuống ứng dụng 

Giải pháp: Đối với lỗi 504 thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Tất cả> Cửa hàng Google Play và xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng. Đồng thời xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng cho Khung dịch vụ của Google. Thế là xong rồi, rất đơn giản phải không.

6. Lỗi 498: Gián đoạn tải xuống từ Cửa hàng Google Play

Giải pháp: Sự cố này cho biết rằng bộ nhớ cache của điện thoại thông minh của bạn đã đầy. Vì vậy, bạn nên xóa các ứng dụng và tệp vô dụng khỏi thiết bị của mình. Sau đó, khởi động lại điện thoại thông minh của bạn ở chế độ khôi phục bằng cách nhấn nút giảm âm lượng, nguồn và nút home (đối với thiết bị Samsung) hoặc giảm âm lượng và nguồn (đối với hầu hết các thiết bị khác).

7. Lỗi 492: Không thể cài đặt ứng dụng do bộ đệm Dalvik

Giải pháp:  Trong cài đặt, bạn tìm phần Ứng dụng, sau đó vuốt đến Tất cả và cuộn xuống Dịch vụ của Google. Tại đây, bạn tiến hành chọn dữ liệu rõ ràng và sau đó Buộc dừng. Làm tương tự đối với ứng dụng Cửa hàng Google Play.

Nếu sự cố không được giải quyết, bạn hãy thử xóa bộ nhớ cache Dalvik. Để thực hiện việc này, hãy nhập chế độ khôi phục tùy chỉnh (điều này chỉ có thể thực hiện nếu bạn có quyền truy cập root). Một giải pháp khác là hoàn tất xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc. Tùy chọn này áp dụng cho tất cả người dùng và có thể được thực hiện ở chế độ khôi phục. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi thứ bạn muốn giữ vì thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của bạn.

8. Lỗi 927: Sự cố do đang cập nhật Cửa hàng CH Play

Giải pháp: Đúng như tên gọi của nó. Với lỗi tải xuống này điều bạn cần làm là phải nâng cấp đầy đủ Google Play Store để khắc phục lỗi này. Bạn nên đợi một vài phút cho đến khi CH Play được nâng cấp hoàn toàn.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển đến cài đặt, sau đó chọn Ứng dụng, vuốt sang Tất cả và tìm Dịch vụ của Google. Nhấn vào dữ liệu rõ ràng và sau đó buộc dừng lại. Làm tương tự với ứng dụng Cửa hàng Google Play.

Trên đây là những lỗi tải xuống phổ biến nhất của CH Play. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công để khác phục sự cố chiếc điện thoại của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây