Cách chơi ma sói và những luật chơi bạn cần nằm lòng

0
2478

Ma Sói thật sự không chỉ là một board game thông thường, nó còn là cái gì đó tuyệt vời mà bạn có thể chơi cho một buổi gặp mặt với nhóm bạn của mình, bởi khả năng tương tác trong game là rất cao giúp các bạn gắn kết với nhau nhiều hơn.

1. Nội dung cốt truyện của trò ma sói

ma sói
Cốt truyện của trò ma sói

Ma sói là một trò chơi có câu chuyện lấy bối cảnh từ khoảng giữa thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, thời kì hoành hành của Ma sói.

Tại một ngôi làng nhỏ nằm ven biển, nơi mà cuộc sống rất yên bình và tĩnh lặng. Cho tới một ngày, một thế lực đã xuất hiện, đó là ma sói. Cuộc sống nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn. Ma sói là loài sinh vật rất xảo quyệt: ban ngày chúng đóng vai là dân làng. Còn vào ban đêm, khi ánh trăng lên đỉnh đầu, chúng hiện nguyên hình và đi giết người. Cuộc sống người dân trở nên kinh hoàng, căng thẳng hơn bao giờ hết bởi sự lo lắng sợ hãi, nghi ngờ lẫn nhau. Không biết đâu là người đâu là sói.

Vì sự hoành hành của ma sói, dân làng cùng nhau hợp sức lại để chống lại ma sói. Họ cùng nhau thảo luận và xem xét tìm ra con ma này. Nhưng thật may mắn, một số dân làng có những năng lực đặc biệt, giúp cho việc tìm kiếm cũng dễ dàng hơn.

Vào mỗi ngày đều có những phiên tòa phán xét, người bị dân làng nghi ngờ nhiều nhất sẽ bị đưa ra hành xử, bất kể họ có phải là ma sói hay không. Những trận chiến cân não phe người và phe sói diễn ra hằng ngày. Nói dối, nói thật, thuyết phục, biện hộ, phản biện,… nhằm tìm ra bộ mặt thật của sói ẩn danh. Đó là những gì bạn có thể cảm nhận được khi tham gia trò chơi ma sói.

Xem thêm:

2. Triển khai trò chơi ma sói

Đầu tiên, mọi người sẽ ngồi thành một vòng tròn và trò chơi sẽ được điều hành bởi người “Quản trò”. Mỗi người sẽ được phát cho 1 lá nhân vật. Từ đó xác định bạn sẽ thuộc về phe phe “Sói”, “Dân Làng” hay phe “thứ 3”. Và tất nhiên là bạn không được để lộ ra nhân vật của mình rồi. Và trò chơi sẽ bắt đầu sau hiệu lệnh của Quản trò “cả làng ơi ngủ đi”.

2.1 Giai đoạn ban đêm

Mọi người nhắm mắt đi ngủ, Quản Trò sẽ gọi từng chức năng đặc biệt thức dậy. Vai trò đặc biệt nào được gọi thì vai trò ấy sẽ mở mắt ra và thực hiện chức năng của mình trong yên lặng.

Ví dụ:

Khi Quản trò gọi: “Sói ơi thức dậy đi”. Những con Ma Sói sẽ mở mắt ra nhìn nhau.

Quản trò nói tiếp: “Sói hãy ơi đêm nay muốn cắn ai”. Những người trong vai trò là sói sẽ  thống nhất lại và chỉ tay về phía con mồi của mình. Quản trò sẽ lưu lại nạn nhân, sau đó Quản trò: “Sói ơi, đi ngủ đi” và các con Sói sẽ đi ngủ.

Trình tự gọi của Quản Trò:

Cupid (Chỉ đêm đầu tiên) →  2 người yêu nhau (Chỉ đêm đầu tiên) → Bảo vệ → Ma Sói → Tiên Tri → Phù Thủy → Thổi sáo → Những người bị thôi miên → Già Làng (Chỉ đêm đầu tiên) → Thợ Săn (Chỉ đêm đầu tiên).

Hoặc bạn có thể tự setup một trình tự nhất định tùy theo ý mình.

2.2 Giai đoạn Ban ngày

ma sói
Thảo luận trong trò ma sói

Quản trò “dân làng ơi, mở mắt đi”, sau đó thông báo những ai đã chết trong đêm qua. Dân làng sẽ suy luận và bàn bạc bầu treo cổ một người bị nghi ngờ là Ma Sói. Người bị nhiều số phiếu sẽ bị lên giàn và phản biện cho bạn thân để được dân làng tin tưởng vote sống. Nếu có 2 người cùng có số phiếu bầu như nhau thì không ai sẽ bị treo cả. 

2.3 Những đêm và ngày tiếp theo

Quản trò vẫn gọi các chức năng có khả năng đặc biệt dậy và cho họ sử dụng. Lưu ý nếu chơi theo luật ẩn vai trò, Quản trò sẽ phải gọi những nhân vật có chức năng đặc biệt đã chết dậy để không gây lỗi cho trò chơi. Quản trò sẽ thông báo người chết. Người đó tất nhiên sẽ thành hồn ma và không được nói một lời trăn trối nào hết. Người đó có thể ngồi lại chỗ của mình nhưng phải giữ im lặng.

2.4 Trò chơi ma sói kết thúc

Khi người dân treo cổ được hết Sói, hoặc số Sói bằng số dân, hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Ma sói là trò chơi hack não, yêu cầu người chơi phải liên tục suy luận. Đồng thời người tham gia cũng cần có khả năng diễn xuất để thắng được trò chơi này. Ma sói ngày nay trở thành một hình thức giải trí không thể thiếu của giới trẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây