Mắm tép ăn với gì ngon: Những món khiến bạn không thể bỏ lỡ

0
167

Bạn đang thèm mắm tép và không biết nên sử dụng mắm tép ăn với gì thì ngon miệng mà đơn giản. Vậy bài viết dưới sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cực dễ dàng với mắm tép cùng với những nguyên liệu cũng cực kỳ thân quen với cuộc sống nội trợ của bạn đấy.

Mắm tép tuy giản dị nhưng lại rất được lòng các gia đình Việt, chúng cũng được chế biến với rất nhiều món ngon. Và trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn hai cách nấu ăn đơn giản nhất cho món mắm tép bạn có thể xem chi tiết ở phần bên dưới nhé.

Mắm tép chưng trứng

Để ăn được món đặc trưng này bạn cần chuẩn bị loại mắm tép ngon là không thể thiếu cũng với trứng vịt, hành lá và rau mùi. Nếu bạn muốn chúng trở nên đậm đà thơm ngon hơn thì có thể chuẩn bị một ít hạt tiêu, ớt và nước mắm nguyên chất. Nhìn chung bạn thực hiện bằng cách trứng được đánh đều rồi trộn với mắm tép, rau mùi, hành và các gia vị rồi đem chiên. Còn đây là những gì bạn cần chuẩn trước khi thực hiện:

1. Nguyên liệu

  • Mắm tép: 2 thìa cà phê
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Hành, ngò
  • Tiêu, ớt, mắm nguyên chất
  • Dầu ăn

2. Cách thực hiện dành cho bạn

  • Bước 1: Đầu tiên bạn đập trứng ra bát.
  • Bước 2: Sau đó cho 2 thìa mắm tép vào và đánh đều lên.
  • Bước 3: Rửa sạch rau mùi và hành lá và thái nhỏ chúng.
  • Bước 4: Hành củ bóc vỏ sau đó thái nhỏ, ớt băm nhỏ hoặc thái miếng tùy phong cách của bạn.
  • Bước 5: Cho rau mùi, hành lá, ớt vào bát trứng và trộn đều lên.
  • Bước 6: Bắt chảo lên và phi thơm hành củ khi dầu ăn, sau đó đổ trứng vào chảo tráng mỏng rán đến khi trứng chín vàng.
  • Bước 7: Trang trí với đĩa trứng chưng tép một ít hạt tiêu và  thưởng thức ngay lúc nóng nhé.

Xem thêm:

Mắm tép chưng thịt băm

Nguyên liệu để làm món này cũng cực kỳ đơn giản gồm có thịt lợn băm nhỏ, mắm tép loại ngon và gia vị. Món này làm khá dễ dàng và một đứa ít kinh nghiệm nấu ăn cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần cho thịt băm vào xào cùng hành đã được phi thơm, sau đó cho mắm tép vào và nấu cho đến khi thịt ngấm mắm tép, cuối cùng bạn chỉ cần nêm thêm gia vị cho vừa miệng là được. Mắm tép chưng thịt có màu vàng sậm, khô và hương thơm nức. Chỉ cần một thìa thịt chưng này mà ăn được rất nhiều cơm.

1. Nguyên liệu

  • Thịt lợn băm nhỏ (vừa nạc vừa mỡ): 300 g
  • Mắm tép loại ngon
  • Hành khô: 3 củ
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Gia vị: Mì chính, dầu ăn

2. Cách thực hiện dành cho bạn

  • Bước 1: Bóc vỏ hành khô rồi băm nhỏ sau đó phi thơm với dầu ăn.
  • Bước 2: Đến khi bạn cảm nhận hành đã thơm thì cho thịt băm vào xào cùng.
  • Bước 3: Khi xào thịt nên để thịt chín và săn lại.
  • Bước 4: Nếu bạn ăn được mắm thì bạn cho thêm khoảng 1,5 thìa mắm tép.
  • Bước 5: Sau đó tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt ngấm và lúc này bạn nên để lửa liu riu cho thịt dễ thấm gia vị.
  • Bước 6: Sau khi bạn cảm nhận thịt đã ngấm, cho thêm 1 thìa cà phê đường.
  • Bước 7: Đảo đều và đun nhỏ lửa cho thịt có màu vàng sậm.
  • Bước 8: Đến khi ăn thêm một ít mì chính rồi cho ra đĩa dùng với cơm nóng.

Chỉ với hai món được giới thiệu trên đây hẳn là bạn đã biết được mắm tép ăn với gì rồi phải không nào? Việc của bạn bây giờ là hãy lập tức đưa món ăn này vào thực đơn ăn uống ngày mai của nào đi. Để xem thử tay nghề của bạn có thực sự tốt đối với món ăn này hay không và để cả nhà bạn thưởng thức trình nấu ăn của bạn ngay nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây