Mẫu CV tiếng anh đẹp cần hội tụ có những yếu tố này

0
1562

Để có được mẫu cv tiếng anh đẹp, bạn không nên quá cố gắng nhồi nhét quá nhiều kinh nghiệm của bản thân mà hãy trau chuốt cả mặt nội dung và ngoại hình của CV. Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn cải thiện CV của bản thân hiệu quả nhất.

1. Mẫu CV Tiếng Anh với đầy đủ các thông tin cần thiết

Về cơ bản trước khi đọc các thông tin bên trong CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ xem tổng thể của CV đầu tiên. Một CV có bố cục rõ ràng, khoa học và đầy đủ các thông tin cần thiết là một điểm cộng lớn trong phần đánh giá của nhà tuyển dụng. Thực tế tổng thể của CV là tiêu chí đánh giá mức độ xuất sắc của một CV ứng tuyển.

Trong một CV xin việc bạn phải đảm bảo đủ các thông tin sau đây:

  • Personal details (Thông tin cá nhân): trong mục này, bạn nên cung cấp đầy đủ các loại thông tin bao gồm hình ảnh, chức danh, số điện thoại, họ tên, email, ngày sinh, địa chỉ. Đồng thời, có thể kèm theo thông tin về mạng xã hội của bản thân.
  • Career objective (Mục tiêu nghề nghiệp): Mục tiêu nghề nghiệp tương tự như một lời quảng cáo “dạo đầu” về bản thân. Trong đó bạn nên nhấn mạnh những đặc điểm về tính cách và chứng minh cho nhà tuyển dụng mình là ứng viên sáng giá nhất.
  • Education and qualifications (Trình độ học vấn): mục này đòi hỏi bạn phải cung cấp thông tin về tên trường học, chuyên ngành học, bằng cấp và thời gian theo học.
  • Work Experience (Kinh nghiệm làm việc): Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc thì tốt nhất bạn nên chọn lọc những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển nhất có thể.

Đồng thời bạn nên sắp xếp chúng theo thứ tự thời gian gần nhất đến xa nhất. Một số từ khóa mang tính hiệu quả cao như developing, planning, organizing, creating…có thể gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

mẫu cv tiếng anh

Mẫu CV tiếng anh phải đầy đủ các thông tin cần thiết

Xem thêm:

2. Sử dụng động từ ở dạng V-ing trong mẫu CV Tiếng Anh

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp của mẫu cv tiếng anh, bạn nên thống nhất cách sử dụng động từ ngay từ đầu. Một số trường hợp sử dụng động từ theo kiểu “đầu voi, đuôi chuột” không có sự nhất quán.

Thông thường có 3 loại động từ được sử dụng khi liệt kê kinh nghiệm làm việc bao gồm động từ ở quá khứ, động từ nguyên mẫu và động từ V-ing. Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ dạng nào trong ba dạng trên, nhưng V-ing là cách dùng được ưa chuộng nhất.

Theo nhiều chuyên gia, cách dùng V-ing khiến CV trông trang trọng hơn. Đồng thời nó cũng dễ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt nhanh hơn các thông tin bạn muốn trình bày.

3. Mẫu CV Tiếng Anh không sử dụng câu văn quá dài

Các đoạn văn dài dòng trong mẫu cv tiếng anh của ứng viên là nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng ngán ngẩm thậm chí bỏ qua những thông tin này. Do đó thay vì mấy thời gian trau chuốt ngôn từ, bạn nên sử dụng những từ ngữ đơn giản và gạch đầu dòng cho rõ ràng nhất.

Chẳng hạn trong CV bạn có viết một đoạn như sau:

“I was involved in the creation and implementation of statistical reports for a large metropolitan hospital, which required the use of spreadsheet software for cost analysis and, in addition, the creation of a database to track patient visits”

Bạn có thể thay đổi cách diễn đạt thành các gạch đầu dòng như sau:

  • Creating and implementing statistical reports for large metropolitan hospitals.
  • Analyzing costs with spreadsheet software.
  • Creating a database to track patient visits.

mẫu cv tiếng anh

Không sử dụng câu văn quá dài trong mẫu cv tiếng anh

4. Chú ý cách đặt tiêu đề

Hầu hết mọi người thường ghi dòng chữ “Curriculum Vitae” vào phần ở giữa văn bản như một cách đặt tiêu đề. Tuy nhiên, cách này thực tế không mang lại quá nhiều hiệu quả mà khiến nhàm chán.

Thay vì vậy bạn có thể đặt tên mình làm tiêu đề để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhà tuyển dụng chỉ ấn tượng với bạn vì cách sử dụng tiêu đề khác hẳn với những CV khác.

Trên đây là những chia sẻ mong rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về việc làm thế nào để cải thiện mẫu cv tiếng anh gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây