Mẹo chọn mua máy duỗi tóc chất lượng, sử dụng lâu bền

0
1517

Máy duỗi tóc hay ép tóc là dụng cụ làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ ngày nay. Để có được mái tóc suông dài thướt tha, duỗi tóc tại nhà là lựa chọn đầu tiên mà mọi chị em nghĩ đến. Đây cách làm đẹp tiết kiệm nhất. Tuy nhiên bạn cần phải chọn đúng loại máy duỗi để tránh làm tóc hư tổn nhé!

1. Giới thiệu máy duỗi tóc

Mọi người luôn luôn muốn mình xinh đẹp, không chỉ khuôn mặt mà cả mái tóc. Nếu kiểu tóc không được đẹp, cả khuôn mặt cũng sẽ chẳng thể thực sự nổi bật. Và để khiến cho mình thật sự nổi bật, mỗi người cần tìm cho mình một kiểu tóc phù hợp với kiểu dáng gương mặt. Sẽ có người hợp với kiểu tóc xoăn, có người hợp với kiểu tóc suông thẳng.

Giới thiệu về máy duỗi tóc
Giới thiệu về máy duỗi tóc

Nhưng phải làm sao nếu gương mặt bạn hợp với kiểu suông thẳng nhưng mái tóc thuần của bạn là là kiểu xoăn? Chính vì lý do đó mà máy duỗi được ra đời. Nó chính là vị cứu tinh cho những cô nàng vốn sở hữu mái tóc “xoăn tít” nhưng lại thích sự “thẳng tắp”.

Máy ép tóc đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua và trở thành một trong những dụng cụ tạo mẫu tóc cần thiết. Chúng không chỉ được sử dụng trong các thẩm mỹ viện hay tiệm làm tóc chuyên nghiệp. Máy duỗi hầu như xuất hiện tại mọi bàn trang điểm của mọi cô gái.

Khác với máy sấy tóc giúp tóc nhanh khô. Máy duỗi tóc cũng có thể giúp tóc rối trở lại vào nếp. Nhiều chị em không thể sống mà không có dụng cụ làm đẹp này. Vì vậy, nếu bạn muốn đi đâu đó xa nhưng ngại mang nhiều đồ, hãy tậu ngay một chiếc máy duỗi tóc di động nhé!

2. Cách chọn máy duỗi tóc cầm tay chất lượng

Cách mua máy duỗi tóc
Cách mua máy duỗi tóc

2.1 Kiểm tra nhiệt độ của máy

Nhiệt độ phù hợp nhất với bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào kiểu tóc và phong cách bạn thích. Bạn không muốn máy ép tóc quá nóng làm hư tóc. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng nó đủ nóng để tạo kiểu. Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc theo một cách khác. Hãy thử sử dụng máy duỗi tóc cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ thay vì nhiệt độ cố định.

Xem thêm:

2.2 Kích thước máy

Có những chiếc máy duỗi tóc du lịch nhỏ đến 6 inch và những chiếc khác dài hơn 12 inch. Hãy suy nghĩ về loại túi bạn sẽ mang theo và lưu ý rằng máy ép tóc lớn hơn có nhiều chức năng hơn. Nếu bạn đang lên máy bay và có hành lý ký gửi, kích thước có thể ổn. Nhưng nếu bạn chỉ đi du lịch với túi vào cuối tuần, thì không gian quan trọng hơn. Vì vậy, bạn sẽ không muốn chiếc máy ép tóc của mình quá cồng kềnh.

2.3 Chú ý về điện áp

Nếu tình cờ bạn mang theo máy ép tóc của mình đến một quốc gia khác, thì bạn nên mua một máy ép tóc điện áp kép. Ở Mỹ và Canada, ổ cắm điện thường xuất ra 110-120V, trong khi hầu hết các nước khác sẽ xuất khẩu 220-240V. Các thiết bị như bộ sạc điện thoại và máy tính xách tay du lịch không phải là vấn đề vì chúng chủ yếu là điện áp. Đã ghép nối và sẽ tự động điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn cắm máy duỗi tóc của Mỹ vào phích cắm của Châu Âu không có điện áp kép, nó có thể không hoạt động.

2.4 Loại máy

Tóc bạn dày hay mỏng, dài hay ngắn, xoăn hay thẳng? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ hữu ích trong việc tìm ra đâu sẽ là máy duỗi tóc tốt nhất cho bạn. Một số máy ép tóc có bản rất nhỏ không phù hợp với những người có mái tóc dài và dày. Bản kẹp càng hẹp thì càng lâu tạo kiểu cho tóc dài và dày hơn. Mặt khác, nếu bạn có mái tóc mỏng hơn, thì mái tóc ngắn hơn có thể cần phải hẹp hơn.

2.5  Máy duỗi tóc không dây hoặc có dây

Bạn muốn một chiếc máy duỗi tóc có dây hay không dây? Điều đó tùy thuộc vào sở thích cá nhân và mục đích sử dụng vào bạn. Máy ép tóc không dây cho phép tạo kiểu tóc ở bất cứ đâu trong phòng của bạn. Tuy nhiên, máy ép tóc có dây có nghĩa là bạn chỉ cần tạo kiểu tóc ở gần ổ cắm điện và nó có thể hoạt động tốt hơn khi kiểm soát nhiệt độ.

Việc lựa chọn máy duỗi tóc cũng không quá phức tạp. Nó chủ yếu tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn thay đổi ngoại hình và khiến bạn tự tin hơn. Vì thế hãy sắm ngay cho mình một cái máy hữu ích này nhé.