8 mẹo Iphone hữu ích cho người mới sử dụng hệ điều hành IOS

0
1427

IOS 8 là hệ điều hành mới nhất và có nhiều tính năng nhất dành cho các thiết bị của Apple như iPhone , iPad,… Nó được tích hợp khá nhiều tính năng mới mà không các các phiên bản trước. Bài viết này, chúng mình sẽ tổng hợp một số mẹo IPhone hệ điều hành IOS.

Dưới đây là tổng hợp một số thủ thuật và mẹo IPhone cần thiết cho cho những ai mới bắt đầu sử dụng IOS 8. Cùng đi ngay nào:

1. Thêm tiện ích vào Trung tâm thông báo iOS 8

Trên thực tế, trong các thiết bị iPhone, Apple chỉ giới hạn các widget ở trung tâm thông báo. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ tiện ích nào của bên thứ ba, có lẽ nó sẽ không hiển thị trên thanh thông báo theo mặc định. Vì vậy, bạn có thể thêm thủ công trong trường hợp đó.

Để thêm tiện ích vào trung tâm thông báo iOS 8, đầu tiên bạn hãy vuốt từ trên xuống để mở trung tâm thông báo và nhấn vào phần “Hôm nay” ở gần đầu màn hình. Tại đây bạn có thể xem các thông báo hàng ngày của mình. Bạn cũng sẽ có thể thấy nút “Chỉnh sửa” ở cuối trang và nhấn vào nút đó. Ngay khi chạm vào nó, bạn sẽ thấy các widget đã cài đặt của mình (có thể được bật hoặc tắt). Vì vậy, để bật tiện ích hiển thị trên thanh thông báo, chỉ cần nhấn vào nút dấu cộng (+) màu xanh lá cây và để tắt tiện ích cho thanh thông báo, hãy nhấn vào nút dấu trừ (-) màu đỏ. Đó là tất cả những gì bạn cần làm!

2. Khôi phục ảnh đã xóa một cách dễ dàng

Đừng lo lắng nếu bạn xóa nhầm bất kỳ bức ảnh quan trọng nào của mình trong hệ điều hành iOS 8! Trong hệ điều hành mới này, bạn có thể khôi phục ảnh đã xóa của mình vì có một tiện ích tích hợp được cung cấp trong iOS 8.

Vì vậy, để khôi phục ảnh bị xóa nhầm trong iPhone của bạn, chỉ cần nhấn vào Album và mở album Đã xóa gần đây . Bây giờ, hãy nhấn vào ảnh và sau đó nhấn vào Khôi phục . Thật không dễ dàng!

3. Mẹo IPhone 3: Phóng to ảnh nhanh chóng

Bạn có muốn phóng to ảnh trong iPhone của mình không? Bạn có thể làm điều đó rất dễ dàng bằng cách nhấn đúp bằng ba ngón tay vào ảnh. Đồng thời đảm bảo rằng tính năng thu phóng được bật trong Cài đặt> Chung> Trợ năng> Thu phóng .

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem mọi thứ ở kích thước lớn hơn như các biểu tượng lớn hơn, văn bản lớn hơn và mọi thứ lớn hơn, điều này hoàn toàn có thể được thực hiện với iOS 8. Đối với điều này, hãy đi tới Cài đặt> Hiển thị & Độ sáng> Xem, sau đó nhấn vào Thu phóng.

4. Xem trang web bằng giao diện máy tính

Bạn muốn xem trang web bằng giao diện máy tính để có được thông tin đầy đủ có thể bị bỏ lỡ nếu theo dõi phiên bản di động? Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó với hệ điều hành iOS 8 chiếc trên iPhone của mình.

Để làm như vậy, hãy chạm vào trường địa chỉ, kéo màn hình xuống, sau đó chạm vào Yêu cầu trang web trên máy tính .

5. Mẹo IPhone 5: Giữ Thông báo Văn bản Ngừng cho Cuộc trò chuyện

Bất kỳ cuộc trò chuyện nào đang làm phiền bạn bởi nó thông báo quá nhiều lần? Với vấn đề này, bạn có thể dễ dàng tắt thông báo cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào trong nền tảng iOS 8.

Bạn có thể tắt tiếng thông báo bằng cách chạm vào Chi tiết, sau đó chạm vào “Không làm phiền” trong khi xem chuỗi.

Xem thêm:

6. Loại bỏ lộn xộn trang web trong Safari

Safari có thể làm cho các bài báo trở nên dễ đọc hơn. Nếu bạn không thích quảng cáo và những thứ gây xao nhãng khác trên các trang web khi đang đọc các bài báo quan trọng, thì bạn có thể dễ dàng tắt chúng chỉ bằng một một mẹo IPhone dễ dàng sau đây.

Bạn chỉ cần nhấn vào nút được đánh dấu trong hình sau và bạn sẽ có thể trải nghiệm duyệt web miễn phí và quảng cáo trên Safari.

7. Mẹo IPhone 7: Nhập nhanh địa chỉ web

Khi nhập địa chỉ Internet, hãy chạm và giữ dấu chấm trên bàn phím để chọn từ .com và các hậu tố khác (trong các ứng dụng hỗ trợ nó).

8. Quản lý nhanh email

Tôi biết bạn sẽ biết rất rõ về việc xóa hoặc đánh dấu email nhưng đây có thể là một số phím tắt mới để bạn quản lý thư của mình thông minh hơn.

Vuốt tin nhắn sang phải để đánh dấu. Vuốt sang trái để có các tùy chọn khác và vuốt xa hơn để xóa nó. Bạn có thể thay đổi các tác vụ trong Cài đặt -> Thư, Danh bạ, Lịch -> Tùy chọn Vuốt.

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng iOS 8 thì những mẹo IPhone trên có thể sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn thấy những thủ thuật này hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây