Món Ngon Đà Nẵng Nhất Định Bạn Phải Thưởng Thức Một Lần

0
938

Món ngon Đà Nẵng có rất nhiều, mà dùng một vài trang không thể kể hết. Bởi ẩm thực nơi đây được kết hợp từ nhiều vùng miền khác nhau. Đến với Đà nẵng chắc chắn không chỉ bạn được ngắm cảnh đẹp mà đồ ăn nơi đây sẽ làm bạn lưu luyến.

1. Bánh bèo

Đây là một trong những đặc sản, món ngon Đà Nẵng. Không còn nghi ngờ gì nữa, Bánh Bèo có mặt ở khắp các tỉnh thành miền Trung. Tuy nhiên, mỗi tỉnh lại có món Bánh bèo chính hiệu riêng. Ở Đà Nẵng, món ăn này có thể được làm theo cả hai kiểu: Miền Nam (ăn trong đĩa lớn) hoặc miền Trung (ăn trong chén nhỏ).

Món ngon Đà Nẵng – Bánh bèo

Bánh Bèo về cơ bản được làm bằng bột gạo tẻ được xay nhuyễn và hòa vào nước. Các thành phần khác bao gồm tôm, cá băm nhỏ,… và ăn kèm với nước mắm. Nghe có vẻ đơn giản nhưng món ăn này lại nằm trong top những món ngon phổ biến nhất trên khắp cả nước. Có nguồn gốc từ Huế, bánh bèo thường được ăn trong những chiếc “chén” nhỏ. Vì kích thước của chúng, bạn có thể phải mất ít nhất 10 chén để no.

Tuy nhiên, những người ở miền Nam đã có một số thay đổi trong phong cách và quyết định làm bánh bánh bèo lớn hơn khoảng 5 lần và phục vụ nó trong dĩa lớn. Mặc dù không có thay đổi về thành phần, nhưng hình thức mới của bánh bèo mang đến một ấn tượng khó quên. Do đó, khi đến thăm nơi đây bạn nhất định phải thử món ngon Đà Nẵng này.

2. Bánh tráng cuốn thịt 

Món ngon Đà Nẵng – Bánh tráng cuốn thịt

Bánh tráng cuốn có lẽ đã quá quen thuộc với người Việt Nam, nhưng món ăn này là sự kết hợp phức tạp nhưng vẫn hoàn hảo. Thông thường, bánh tráng cuốn được ăn với thịt luộc và một số loại rau. Ở Đà Nẵng, quy trình này phức tạp hơn một chút: Sau khi làm ướt bánh tráng với một ít nước, bạn bao gồm một lớp bánh đa nem, sau đó là thịt và rau. Nếu bạn chưa thử, món ăn này khác nhiều so với các món ăn miền Bắc hoặc miền Nam.

Thành phần phải được lựa chọn cẩn thận. Để kích thích sự thèm ăn của thực khách, tất cả mọi thứ trên món ăn phải trông tươi mới và hấp dẫn. Thịt lợn phải được thái và sắp xếp gọn gàng, trong khi các loại rau, gồm xà lách, bắp cải các loại phải tươi và có mùi thơm dễ chịu. Tuy nhiên, quan trọng nhất là nước mắm. Mặc dù phổ biến đối với người Việt Nam và người châu Á nói chung, nhưng loại nước sốt này có thể gây khó chịu cho một số du khách phương Tây do mùi và vị quá nồng. 

3. Mì quảng

Mì quảng đứng top 3 trong danh sách món ngon Đà Nẵng. Khỏi phải nói, chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn không thể trọn vẹn nếu thiếu món ăn này. Với sợi mì dài, dày tạo nên sự khác biệt, mì quảng bao gồm nhiều loại nguyên liệu, thường là tôm, thịt gà, thịt heo và rau. Ở một số nơi, phần mì quảng của bạn thậm chí có thể được ăn kèm với sứa và cua, những thứ không quá phổ biến. Ngoài ra, mỗi khách hàng được phục vụ một phần bánh đa, làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nếu bạn thích rau cải, cải xoong, hoa chuối non và các loại rau thơm khác cũng được cho vào. Một mẹo nhỏ: bạn hãy hoàn thành phần ăn của mình một cách nhanh chóng, nếu không nước dùng sẽ bị ngấm vào sợi mì và khiến món mì quảng của bạn trông kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mì quảng là món ăn đặc sản của Đà Nẵng. Đến với nơi đây bạn nhất định phải dùng thử qua món ngon Đà Nẵng này.

4. Bún mắm

Đặc sản này là một nét độc đáo khác của thành phố biển xinh xắn này. Dù ăn kèm với thịt lợn hay bánh giò Việt Nam, hương vị của “mắm” (một loại nước mắm) vẫn đọng lại trong du khách. Nhiều người dân địa phương kiếm sống bằng việc bán thứ này, vì vậy không cần phải lo lắng về chất lượng và số lượng. Bên cạnh đó, những điểm cộng thú vị cho món ngon Đà Nẵng này là chúng có thể ăn kèm với mít non, đậu phộng,…

5. Bún mắm nêm

Món ngon Đà Nẵng – Bún mắm nêm

Như tên gọi của nó, món ăn này bao gồm bún và thịt nướng. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, các quầy hàng thường cho bạn nướng thịt xiên. Chúng thường được ăn với rau, nó giống với món “bún mắm” đã nói ở trên. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt nổi bật là nước chấm của bún mắm nêm nhẹ hơn nên dễ chịu hơn đối với những người nước ngoài không quen với vị gắt của nước mắm (đặc biệt là người phương Tây). Gia vị bao gồm đu đủ chưa chín, rau thơm, dưa leo, đôi khi là bánh tráng,…

Không thua kém ẩm thực Mũi Né, Phan Thiết, món ngon Đà Nẵng có rất nhiều. Bên trên chỉ là 5 món tiêu biểu mà dù ai có đến Đà Nẵng cũng phải thử thưởng thức một lần. Có thể những món ngon Đà Nẵng này sẽ là lý do mà bạn sẽ quy lại vùng đất xinh xắn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây