Nên lưu ý gì khi thu mua ghế massage cũ đã sử dụng?

0
966

Thu mua ghế massage cũ là sự lựa chọn cho những gia đình nào thuộc kinh tế eo hẹp, không có điều kiện mua ghế mới. Nhưng đây cũng là hình thức mua đi bán lại ở nhiều cửa hàng khác nhau. Vậy với những người không chuyên sẽ có tiêu chí gì để mua?

Ghế massage từ lâu đã trở thành một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe vô cùng hữu ích. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua ghế mới cả. Xu thế thu mua ghế massage cũ tái sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường tốt hơn. Nhưng làm thế nào để thu mua ghế massage cũ nhưng vẫn sử dụng được đây?

1. Thử sử dụng ghế trong 30 phút

thu mua ghế massage cũ
Thử nghiệm trên ghế massage.

Một trong những cách kiểm tra trước khi mua ghế massage cũ đầu tiên đó chính là hãy thử lên ghế. Chỉ cần với 30 phút trải nghiệm, bạn sẽ có thể biết được những tính năng tốt nhất của ghế. Đây cũng là cách kiểm tra ghế thực tế và cụ thể nhất. Bạn không chỉ nên nghe qua lời giới thiệu, quảng cáo của người bán bởi những điều đó chưa chắc hoàn toàn là đúng.

Hãy ngồi thử lên ghế massage cũ sẽ giúp bạn kiểm tra được cơ chế hoạt động của ghế. Như thế bạn sẽ có thể kiểm tra được hệ thống máy móc của ghế có còn dùng tốt hay không hay có vận hành êm ái không.

Không chỉ vậy, việc sử dụng ghế trước khi mua sẽ cho bạn biết được nó có những tính năng gì, có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ xem được ghế có tính năng nào bị hỏng hay không. Cùng lúc đó, bạn có thể kiểm tra thật kỹ chức năng trên bảng điều khiển để thử nghiệm chế độ vận hành của ghế. Nên lúc này, bạn hãy kiểm tra thật kỹ sản phẩm xem còn hoạt động tốt hơn và có thể sử dụng lâu hơn nữa không.

2. Kiểm tra lại hình thức bên ngoài của ghế

Tiếp theo đó bạn hãy kiểm tra thật kỹ toàn bộ phần khung ghế, lớp da bọc để đánh giá sản phẩm. Xem qua những điểm này, bạn sẽ đánh giá được ghế còn bao nhiêu % mới. Cách kiểm tra này cũng là một cách để giúp bạn quyết định xem có nên mua chiếc ghế đó hay không.

Nếu bạn cảm thấy nó quá cũ kỹ thì đừng nên lựa chọn. Ngoài ra việc đánh giá lại hình thức bên ngoài của ghế cũng là một trong những cách đặt lại giá mới hợp lý hơn cho sản phẩm. 

3. Hỏi qua về giấy bảo hành

thu mua ghế massage cũ
Kiểm tra kỹ lưỡng giấy bảo hành

Một điểm lưu ý nữa trước khi thua mua ghế matxa toàn thân cũ đó là xem xét ghế có chế độ bảo hành không. Không chỉ vậy cũng phải tìm hiểu xem thời gian bảo hành của sản phẩm sẽ còn bao lâu. Lời khuyên dành cho những ai mua ghế massage cũ đó là nên chọn những chiếc ghế nào còn thời hạn bảo hành, điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm.

Tuy nhiên nếu ghế cũ nhưng vẫn có thời hạn bảo hành dài thì điều này đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm không giảm quá nhiều so với giá gốc. Do đó lúc này bạn nên có suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi chọn mua ghế. 

4. Tìm hiểu thương hiệu xuất xứ

Bên cạnh thời gian bảo hành, bạn vẫn nên kiểm tra xem ghế đó thuộc thương hiệu gì, có xuất xứ ở đâu. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, khi mua ghế massage đã qua sử dụng, bạn nên chọn những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Đối với những chiếc ghế thuộc thương hiệu nổi tiếng thì việc tìm kiếm hay thay thế linh kiện hỏng hóc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Với tiêu chí này, bạn tuyệt đối không nên mua những mẫu ghế quá cũ của những thương hiệu không rõ xuất xứ. Cả những mẫu ghế quá cũ của những thương hiệu không rõ xuất xứ cũng vậy. Chúng không còn sản xuất trên thị trường sẽ rất khó để bạn có thể tìm mua được sản phẩm thay thế. Tốt nhất khi chọn mẫu ghế cũ thì nên chọn những thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Elipsport.

Xem thêm:

5. Định giá sản phẩm lần nữa

thu mua ghế massage cũassage cũ

Định giá sản phẩm lại

Cuối cùng, sau khi đã trải nghiệm và nghiên cứu kỹ về sản phẩm, hãy tự thẩm định lại giá thành của sản phẩm đó lần nữa. Tốt nhất là bạn so sánh nó với những chiếc ghế mới hay ghế cũ cùng thương hiệu. Thực tế thì người bán sẽ thường để giá trị thực của ghế cao hơn hẳn so với độ mới của nó. 

Do đó đây có thể xem là bước cuối cùng để bạn định giá lại lần nữa trước khi mua. Bạn cần nắm rõ giá chuẩn của ghế massage đó khi mua mới để so sánh với giá trị sử dụng hiện tại của ghế. Từ đó đặt ra được mức giá mua hợp lý nhất. Tốt nhất là bạn hãy đi cùng người nào có kiến thức tốt về ghế massage để phân tích tốt nhất sản phẩm để tránh bị mua ghế với giá đắt hơn nhé!

Nếu bạn đọc đến đây bạn đã biết được những kinh nghiệm khi thu mua ghế massage cũ chưa? Ghế mát xa là một thiết bị chăm sóc sức khỏe nhưng có giá trị khá cao. Vì thế dù là hàng cũ, đã qua sử dụng, giá cả phải chăng hơn nhưng tốt nhất bạn vẫn nên xem thật kỹ. Hoặc có thể bạn hãy dẫn theo một chuyên gia có kiến thức về ghế massage để xem qua kỹ lưỡng. Chúc bạn mua sắm được sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây