Nhà sàn Bác Hồ – Địa điểm tham quan giản dị, mộc mạc tại Hà Nội

0
2791

Nhà sàn bác Hồ không chỉ là một công trình lịch sử lâu đời mà nó còn gắn liền với văn hóa đất nước vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Hằng năm nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Hyax cùng chúng tôi ghé thăm nơi mộc mạc giản dị này của Bác nhé!

Khi có dịp đến với Hà Nội thì nhà sàn bác Hồ là một trong các địa điểm tại đây mà bạn không nên bỏ qua. Trong khu vườn rộng sau Phủ chủ tịch, có các con đường nhỏ trải sỏi, hai bên trồng xoài dẫn tới ngôi nhà sàn nhỏ nhắn bình dị, nằm giữa những vòm cây. Với hàng rào bằng hoa dâm bụt bao quanh, cổng vào là những cành cây nhỏ đan xen nhau tạo nên. Nhà của Bác tọa nằm ngay giữa khuôn viên thơ mộng này như chúng minh lịch sử gắn liền với Hồ Chí Minh chủ tịch vĩ đại của nước ta.

1. Nhà sàn của Bác

Nơi đây là nơi mà Bác đã sống và làm việc lâu nhất trong thời gian hoạt động cách mạng. Trong khoảng thời gian từ ngày 17/5/1958 tới lúc Người khuất (1969). Ngôi nhà ko chỉ với đậm dấu ấn lịch sử mà còn là một di sản kiến trúc, di sản văn hóa của Việt Nam.

Xung quanh nhà sàn Bác Hồ
Xung quanh nhà sàn Bác Hồ

Nhà sàn bác Hồ còn là nơi đón tiếp đoàn chính khách, những nguyên thủ của các quốc gia trên thế giới và hàng triệu đồng bào khắp cả nước, kiều bào hay khách nước ngoài đều đến viếng thăm Bác tại Hà Nội.

2. Cách di chuyển đến nhà sàn Bác Hồ

Nếu như bạn di chuyển bằng phương tiện cá nhân, để gửi xe vào đây, bạn hãy tới ngã ba rẽ trái sang Lê Hồng Phong (qua đoạn giao cắt Điện Biên Phủ – Hoàng Diệu tầm 20m), đi thẳng theo đường Lê Hồng Phong là tới tuyến phố Ngọc Hà, đầu tuyến phố Ngọc Hà chính là lối vào thăm quan lăng bác

Tại đây có 2 địa điểm cho bạn gửi xe:

  • Gửi xe trên đường Ông Ích Khiêm nằm đối diện Bộ Tư lệnh lăng bác.
  • Gửi trên đường Ngọc Hà, cổng dẫn đến bảo tàng Hồ Chí Minh

Còn nếu như bạn di chuyển bằng xe buýt, hãy để ý các tuyến xe 09, 18, 22, 33, 45, 50, đây là tuyến xe buýt có trạm dừng gần nhà sàn Bác Hồ nhất.

Xem thêm:

3. Kiến trúc và cảnh xung quanh nhà sàn Bác Hồ

Ngôi nhà sàn Bác Hồ được thiết kế theo phong cách của các  nhà sàn của đồng bào dân tộc: dài 10,5m rộng 6,2m, với 2 tầng, tầng trên có hai phòng: mỗi phòng rộng trên dưới 10m2 dùng làm cho phòng ngủ và phòng làm việc về mùa đông. Tầng dưới là nơi bác bỏ Hồ thường làm việc về mùa hè, nơi họp Bộ Chính trị và tiếp khách thân tình.

Nhà sàn Bác Hồ
Nhà sàn Bác Hồ – Với lối kiến trúc của người đồng bào dân tộc

Ngôi nhà sàn chưng Hồ chẳng những với ý nghĩa về lịch sử mà còn là một Công trình kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Đi vào thăm quan, ta sở hữu cảm giác thật ấm áp và đơn thuần, cũng giống như tấm lòng của Người, giản dị nhưng chất cất đầy tình thương bát ngát..

Bạn có thể phối hợp tham quan “ao cá bác bỏ Hồ”, nơi trước kia sau giờ làm việc bác thường ra cầu ao để gọi cá cho ăn. Khung cảnh tiếp giáp với ngôi nhà sàn của bác là 1 ko gian bỗng nhiên kết hợp, cây cối rợp bóng mát, trái cây được trồng khắp vườn, hoa cỏ tươi xanh xa rời với cuộc sống ồn ào tỉnh thành. Trong khuôn viên nhà sàn cũng có khu nghỉ ngơi dành cho du khách sau khi đã tham quan một quanh co nhà sàn của Người.

4. Những lưu ý khi bạn đến đây tham quan

  • Trang phục: Ăn mặc phải lịch sự và nghiêm túc, không mặc những bộ quần áo quá ngắn hoặc quá hở nhằm tôn trọng nơi bạn đang thăm viếng
  • Về ý thức: hãy văn minh và lịch sự nhằm thể hiện sự tôn trọng, không gây mất trật tự, đi nghe nói khẽ, không ăn uống vứt rác bừa bạn bạn nhé!
  • Bạn không nên ghi hình trong những nơi cấm chụp và quay phim nhé!

Đây là một số thông tin mà khi đến nhà sàn Bác Hồ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để có một chuyến đi thật vui vẻ và có thể cảm nhận được hết ý nghĩa của những chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây